Trẻ học đọc tiếng Anh như thế nào?

Chuyên mục: Dạy bé đọc 07/06/2016
770 views

Trẻ học đọc tiếng Anh như thế nào là câu hỏi được nhiều bậc phụ huynh gửi đến Alokiddy.  Việc đọc tiếng Anh trẻ em cũng như những kỹ năng khác được thực

 

Trẻ học đọc tiếng Anh như thế nào?

Việc học đọc tiếng Anh cũng giống như việc học các kĩ năng khác, trẻ sẽ học tiếng Anh một cách tự nhiên giống như việc tích lũy ngôn ngữ bẩm sinh để học tiếng mẹ đẻ. Với những độ tuổi khác nhau thì có những cách dạy bé đọc khác nhau. Ở những trình độ khác nhau thì bé cũng được đọc khác nhau. Nếu trẻ ở trình độ tiếng Anh lớp 1 thì không thể để trẻ học đọc tiếng Anh lớp 2 hay các lớn khác cao hơn được. Đó là một nguyên tắc quan trọng khi dạy trẻ học đọc tiếng Anh.

 

 

Đối với những lứa tuổi trẻ đã đọc được chữ thì dạy trẻ đọc tiếng Anh cũng cần chú ý đến những điều quan trọng như loại sách mà trẻ sẽ đọc và những gì trẻ đọc có thể hỗ trợ được cho trẻ những gì? Những trường hợp trẻ đã biết đọc chữ như trình độ các lớp 1,2,3,4,5 thì cần tập trung vào những điểm quan trọng vì trẻ biết cách giải mã từ vựng trong ngôn ngữ mẹ đẻ và diễn giải ý nghĩa từ chữ viết.

Điều quan trọng khi dạy trẻ đọc tiếng Anh đó là trẻ cần biết được 26 chữ cái và các âm vì tiếng Anh có 26 chữ cái và trung bình 44 âm (trong tiếng Anh chuẩn). Khi trẻ học đọc tiếng Anh lớp 1,2,3,4,5 chưa chắc trẻ đã hiểu được hết những điều mình đọc vậy nên các bạn hãy chắc chắn lựa chọn được những loại tài liệu dạy trẻ học đọc phù hợp nhất. Trẻ nhỏ học tiếng Anh trong vô thức, đừng để ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ vì những luồng tài liệu có hại với bé.

 

 

Các bạn có thể tham khảo thêm những loại tài luyện dạy bé đọc tiếng Anh cũng như những tài liệu khác tại Alokiddy.com.vn nhé. Tại đây những giáo án, những bài học được thiết kế chuẩn tiếng Anh quốc tế với những phần học riêng biệt như dạy bé nghe, dạy bé nói…