Cách dạy trẻ tự tin hơn khi nói tiếng Anh

Chuyên mục: Cách dạy trẻ 17/12/2016
1361 views

Hầu hết các bậc phụ huynh đều mong muốn cải thiện trình tiếng Anh của bé, nhưng vấn đề mà họ chú ý nhất đó vẫn là sự tự tin khi nói tiếng Anh. Vậy đâu là cách dạy trẻ tự tin hơn khi nói tiếng Anh?

=> 10 cách hỗ trợ trẻ học tiếng Anh tại nhà hiệu quả (phần 1)

=> Cách dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 2 không bị nhàm chán

=> Có nên dạy tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo từ sớm không?

Chúng ta muốn con em của mình đọc tốt, có vốn từ vựng phong phú, hiểu ngữ pháp tiếng Anh nhưng trên hết vẫn là làm thế nào để nói tiếng Anh một cách tự tin nhất. Dưới đây là một số cách mà các bậc phụ huynh có thể tham khảo để dạy trẻ tại nhà nhé.

cach-day-tre-tu-tin-hon-khi-noi-tieng-anh

Cùng bé chơi game sẽ giúp bé tự tin hơn khi nói tiếng Anh

1. Cách dạy trẻ tự tin hơn khi nói tiếng Anh qua game

Sử dụng game vào giáo dục vẫn là phương pháp mang lại nhiều ý kiến trái chiều. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều game mang tính giáo dục cao, hỗ trợ người học tiếng Anh hiệu quả hơn. Game được sử dụng để thúc đẩy khả năng nói tiếng Anh của bé theo hai cách. Thứ nhất đó là mang đến cho trẻ những cơ hội được thực hành trực tiếp những cái đơn giản đến phức tạp. Thứ hai đó là game là sẽ giúp bé bước vào các cuộc thảo luận. Khi bạn hỏi bé game nào bé yêu thích nhất, bé có thể nói về những gì mà bé đang nghĩ. Đây là cách dạy trẻ tự tin hơn khi nói tiếng Anh đang trở thành phương pháp phổ biến trên thế giới.

2. Cách dạy trẻ tự tin hơn khi nói tiếng Anh qua các câu chuyện

Các câu chuyện tiếng Anh mang đến cho trẻ nội dung phong phú và đa dạng hơn khi nói tiếng Anh. Ví dụ khi bạn đọc truyện cho trẻ, nếu trẻ đã quen với truyện này thì bé sẽ đảm nhận các vai trong đó. Tạo thói quen cho bé kể lại, đặt câu hỏi theo lời thoại của nhân vật. Ví dụ bông hoa này màu gì, chú gấu đang làm gì. Từ những gợi ý đó có thể gợi cho các bé nội dung để phát triển câu chuyện, giúp bé tự tin hơn khi nói tiếng Anh.

cach-day-tre-tu-tin-hon-khi-noi-tieng-anh

Tạo môi trường nói tiếng Anh cho trẻ

3. Dạy trẻ tự tin khi nói tiếng Anh qua bài hát và video

Bài hát hay video sẽ giúp ích rất nhiều cho việc học tiếng Anh của trẻ, giúp trẻ tự tin hơn khi giao tiếp. Bé sẽ chú ý đến mối quan hệ giữa các từ, âm thanh và nhịp điệu với nhau. Khi trẻ hát, trẻ sẽ vừa hát theo lời, vừa vỗ tay, vừa thể hiện các động tác tay chân. Như vậy sẽ giúp trẻ tự tin hơn trong giao tiếp hàng ngày đó.

Cách dạy trẻ tự tin hơn khi nói tiếng Anh có nhiều cách, bạn có thể tham khảo 3 gợi ý ở trên để thực hành cùng bé nhé. Thêm một cách nữa cho bạn tham khảo khi muốn dạy tiếng Anh cho trẻ đó là tham khảo các video bài học trên Alokiddy. Mỗi bài học được xây dựng theo khung chương trình tiếng Anh lớp 1 đến lớp 5 với nội dung khác nhau, vì thế sẽ mang đến cho trẻ niềm thích thú khi học tiếng Anh.