Bé học tại nhà vẫn phát âm chuẩn tiếng anh | Chỉ với mẹo nhỏ này.

Chuyên mục: Cách dạy trẻ 16/09/2019
2213 views

Phát âm đúng là nền tảng để phát triển các kỹ năng đặc thù trong tiếng anh như nghe nói, và đặc biệt là khi phát âm đúng, sẽ nuôi dưỡng sự tự tin ở trẻ làm cho trẻ luôn luôn mong muốn chia sẻ và thực hành tiếng anh mọi lúc mọi nơi. Từ đó củng cố niềm tin của các con với ngôn ngữ này. Nhưng làm thế nào để giúp con phát âm chuẩn đang là một dấu hỏi lớn dành cho phụ huynh. Bài viết này Alokiddy sẽ mách cho bố mẹ những mẹo cơ bản có thể áp dụ

1. Tiếp xúc với bảng phiên âm tiếng anh chuẩn quốc tế:

Bảng phiên âm quốc tế IPA là bước đầu cho các con học phát âm cơ bản. Với sự tương quan tương đối với tiếng việt, khi con kết hợp học cùng thì khả năng tiếp thu của con sẽ nhanh hơn, sẽ không mất quá nhiều thời gian.

 

H1.Bảng phiên âm phát âm tiếng anh

 

2. Khi gặp từ vựng mới - phải viết phiên âm và học cách phát âm

Một sai lầm của không ít bố mẹ đó là luôn nghĩ rằng, học tiếng anh chỉ cần biết nghĩa, biết dịch là giỏi. Tuy nhiên, nếu không học cách phát âm thì rất dễ dẫn đến trường hợp phát âm sai. Đây là cách học từ tiếng anh hiệu quả, vì vừa hiểu nghĩa giúp con vận dụng từ vựng, vừa học cách phát âm giúp con phát triển kĩ năng giao tiếp tiếng anh.

3. Tham khảo các video về luyện phát âm Tiếng Anh

Để con nói tiếng anh tự nhiên như người bản xứ, bố mẹ cần cho con xem các video phát âm tiếng anh chuẩn được thực hiện bởi những người bản địa. Đây là cách giúp con tiến bộ nhanh hơn, giúp con sửa lỗi sai khi phát âm.

4 Giao tiếp với người nước ngoài:

Học tiếng anh, đặc biệt là tiếng anh giao tiếp thì phải được luyện tập liên tục để hình thành phản xạ. Khi giao tiếp tiếng anh với người bản xứ, dù là nói vài câu đơn giản những con vẫn có thể cải thiện được kĩ năng nói và được sửa lỗi phát âm, tạo động lực để con học tiếng anh tốt hơn.
 
 
H2. Luyện phát âm tiếng anh bằng cách giao tiếp với người nước ngoài (nguồn kênh 14)
 
 

5 Phát âm chuẩn với phầm mềm Alokiddy 

Ngoài những mẹo trên, bố mẹ cũng có thể giúp con phát âm chuẩn bằng cách chọn cho con một phần mềm giúp con chỉnh sửa lỗi phát âm và kết hợp lồng ghép các tình huống giao tiếp. Alokiddy là một chương trình giúp con phát triển khả năng giao tiếp thông qua những tính năng ưu việt phục vụ cho quá trình rèn luyện kĩ năng tiếng anh của các con.
 

Sửa lỗi phát âm đến từng âm tiết

 

Alokiddy tích hợp tính năng nhận diện phát âm công nghệ 4.0, giúp con nhận diện chuẩn xác cách phát âm để chỉnh sửa phù hợp nhất cho con đến từng âm tiết. Như bố mẹ cũng đã biết, trong tiếng anh điều quan trọng đó là phát âm và chỉ cần một âm tiết bị sai lệch sẽ dẫn đến từ vựng đó sai. Alokiddy sẽ giúp con bạn chính sửa phát âm đúng ngay từ đầu bắt đầu từ những từ cơ bản nhất.
 

Luyện nói tiếng anh cùng robot

 

Alokiddy thiết kế những đoạn hội thoại mẫu, những tình huống giao tiếp thường gặp để các con có một cái nhìn tổng thể hơn về tiếng anh giao tiếp cũng như dễ dàng áp dụng những gì đã học vào cuộc sống. Càng thực hành nhiều, kĩ năng tiếng anh càng được trau dồi và nâng cao. Ngoài ra Alokiddy còn có robot giao tiếp cùng với con để cho những bài học trở nên sinh động và thú vị khi có tương tác hai chiều, tạo động lực cho các con , khuyến khích sự yêu thích học tiếng anh, khơi dậy tình yêu và đam mê, để các con học tiếng anh một cách tự nhiên nhất.
 
 
Phần mềm kiểm tra lỗi phát âm của Alokiddy
 
 

 

Giao tiếp với robot dược thiết kế là những đoạn hội thoại phù hợp, nâng cao theo trình độ của con, đây là phương pháp giúp con lấp đầy những lổ hổng kiến thức, rèn luyện kĩ năng phản xạ, kiếm tra lỗi ngữ pháp. Để con tự động điều chỉnh phát âm cho đúng theo các lệnh đúng sai của phần mềm , hỗ trợ con luyện nói tại nhà. Không cố định thời gian học giúp bố mẹ và con hoàn toàn chủ động được việc học, bố mẹ cũng dễ dàng kiểm soát được việc học của con với hệ thống thông báo và lịch sử đăng nhập và đánh giá đúng trình độ của con qua các bài kiểm tra bám sát chủ đề bài học.
 
 

H4. Luyện giao tiếp tiếng anh với phần mềm Alokiddy