Cách dạy tiếng Anh cho trẻ em lớp 2 tại nhà tuyệt nhất

Chuyên mục: Cách dạy trẻ 20/06/2016
8846 views

Cách dạy tiếng Anh cho trẻ em lớp 2 tại nhà tuyệt nhất với những cách dạy tiếng Anh mới nhất, tài liệu tiếng Anh chuẩn nhất giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả hơn.

Để bé học tiếng Anh hiệu quả phải có môt cách dạy tiếng Anh cho trẻ em lớp 2 phù hợp nhất. Bằng kinh nghiệm thực tiễn tư vấn nhiều năm, Alokiddy.com.vn đã tổng hợp một số cách dạy tiếng Anh cho trẻ em lớp 2 tại nhà " tuyệt nhất" mà mọi phụ huynh đều có thể ứng dụng cho bé nhà mình.

 

 

Cách dạy tiếng Anh cho trẻ em lớp 2 tại nhà tuyệt nhất

Dưới đây là những cách dạy tiếng Anh cho trẻ em lớp 2 các bạn có thể tham khảo để dạy con em mình:

 

 

Tránh quá tải việc làm bài tập trên giấy

Có một cách dạy tiếng Anh lớp 2 hoàn toàn bị động, đó chính là luyện tập trên giấy. Việc nay tuy có ích nhưng tác dụng và hiệu quả lại rất hạn chế. Các bài tập luyện tập tiếng Anh trên giấy có thể giúp củng cố cấu trúc ngữ pháp vừa học nhưng không phải là phương pháp luyện ngôn ngữ chuẩn. Việc vận dụng cấu trúc ngữ pháp vào giao tiếp, lắng nghe chưa phải là vấn đề cần đối với một học sinh lớp 2. Và như vậy, cách dạy trẻ bằng tiếng Anh trên giấy khiến các bé luyện tập một cách thụ động.

Trong hoàn cảnh không phù hợp không nên ép bé nói tiếng Anh

Đôi khi bố mẹ thường cố tình đưa trẻ đến các phố hoặc quán ăn và yêu cầu chúng nói chuyện với người nước ngoài mà quên mất rằng, trẻ em rất ngại nói chuyện với người lạ. Và với người nước ngoài, khi lần đầu tiên tiếp xúc lại càng đáng sự hơn bởi ngoại hình, ngôn ngữ và cách họ giao tiếp. Tuy nhiên, nếu như bạn đưa bé đến một môi trường mà mọi người đều nói tiếng Anh, chắc chắn, chúng sẽ " thấm dần dần" khi phải sống trong " môi trường thấm đẫm" ngôn ngữ này.

Dạy tiếng Anh cho bé theo các bước

Mỗi đứa bé đều có một năng khiếu riêng và khác biệt. Vì thế, có bé có khả năng tiếp thu ngôn ngữ rất nhanh nhưng có bé lại chỉ thích các con số. Lớp 2 là thời kì dễ dàng định hướng cho bé nhất. Tuy nhiên, cần phải kiên nhẫn và thật bình tĩnh với việc học ngôn ngữ khác của bé. Đừng tỏ ra thất vọng nếu như bạn đánh giá trình độ tiếp thu bài của bé chỉ qua việc học tiếng Anh. Cách dạy tiếng Anh cho trẻ em lớp 2 cần tuân thủ những bước như sau:

 

 

- Mua sách, đĩa, truyện tranh, ảnh, phần mềm học tiếng Anh lớp 2 để bé làm quen.

- Dạy tiếng Anh cho bé thông qua các bài hát, bộ phim hoạt hình, trò chơi, thơ ca, đôi khi chẳng cần phải liên quan đến môn học.

- Mỗi buổi học ở nhà không nên đưa quá nhiều kiến thức mới vào môn học, chủ đề không lan man và chỉ dạy khoảng 5 từ mới trong thời lượng từ 45-60 phút.

- Không nên dạy trẻ học kiểu " học dịch". Ví dụ như: " Tên tiếng Anh của con heo là gì", hay bắt bé phải dịch câu:" Hôm nay trời năng...". Với cách dạy tiếng Anh lớp 2 này, bé có thể thuôc nhiều từ nhưng lại thiếu tư duy logic và kết nối.

- Xây dựng tình huống bằng cách tích sử dụng màu sắc, hình ảnh sinh động qua các tình huống cụ thể. Đặc biệt, để bé đến các hoạt động tập thể bằng tiếng Anh với tần suất lớn sẽ giúp bé cải thiện trình độ đáng kể.

- Không nên dùng điểm số để đánh giá, chấm điểm và phê phán, chê bai, so sánh bé với bé khác.

Tại Việt Nam, các chuyên ngành dạy tiếng Anh cho trẻ em vẫn còn khá hạn chế. Vì thế, việc bố mẹ tự tìm hiểu và nghiên cứu các cách dạy tiếng Anh cho trẻ sẽ là con đường ngắn nhất giúp bé thành công. Hãy liên hệ ngay với Alokiddy.com.vn để được nghe tư vấn về cách dạy tiếng Anh cho trẻ em lớp 2 hay học sinh tiểu học phù hợp nhất với lứa tuổi và trình độ của con bạn nhé.