Phương Pháp Giúp Bé Học Tiếng Anh Chủ Đề Con Vật Hiệu Quả

Chuyên mục: mục mới - Bí quyết học tập 31/03/2023
0 views

Chủ đề con vật rất gần gũi trong cuộc sống và thường được các bé vô cùng yêu thích. Chính vì thế khi trẻ mới tiếp cận với bộ môn tiếng Anh, ba mẹ nên dạy trẻ về chủ đề này. Cùng tìm hiểu về phương pháp giúp bé học tiếng Anh chủ đề con vật hiệu quả ngay dưới đây.

 

Vì sao nên cho bé học tiếng Anh chủ đề con vật?

Giai đoạn 2 - 10 tuổi được coi là thời điểm vàng để cho bé học tiếng Anh. Bé được tiếp xúc với ngoại ngữ càng sớm thì khả năng tư duy và giao tiếp càng phát triển mạnh hơn.

Tuy nhiên, không ít cha mẹ băn khoăn về việc phải làm sao để bé cảm thấy thích thú và hào hứng học tiếng Anh, đặc biệt là từ vựng. Trẻ nhỏ rất dễ bị thu hút với những chủ đề vừa gần gũi, vừa sinh động như các con vật. Từ vật nuôi trong nhà đến những loại động vật ngoài rừng xa, tất cả đều tạo cho trẻ sự thích thú vô cùng.

Bé học tiếng Anh chủ đề con vật mang lại nhiều lợi ích

Bé học tiếng Anh chủ đề con vật mang lại nhiều lợi ích

Chính vì thế, chủ đề con vật luôn được đưa vào trong những bài học tiếng Anh đầu tiên dành cho trẻ. Thế giới động vật đầy sinh động sẽ kích thích sự hào hứng khám phá và khả năng tưởng tượng, tư duy của trẻ. Nhờ đó các bé tiếp cận với môn tiếng Anh một cách tự nhiên và ghi nhớ tốt hơn rất nhiều. 

Bé học tiếng Anh chủ đề con vật sẽ mang lại nhiều lợi ích, không chỉ tạo dựng niềm yêu thích mà còn giúp trẻ ghi nhớ tốt và có vốn từ vựng phong phú hơn.

Các phương pháp dạy tiếng Anh chủ đề con vật cho bé hiệu quả

Để dạy bé học tiếng Anh chủ đề con vật hiệu quả, cha mẹ nên cùng con luyện tập thường xuyên tại nhà. Đồng thời nên áp dụng kết hợp nhiều phương pháp để việc học tập không bị nhàm chán và trở nên thú vị hơn.

Bé học các con vật bằng tiếng Anh qua những bài hát vui nhộn

Những bài hát vui nhộn luôn khiến bé cảm thấy hào hứng và xua tan cảm giác học tập căng thẳng. Khi hòa mình vào giai điệu sôi động của các bài hát về chủ đề con vật, trẻ sẽ ghi nhớ rất nhanh các từ vựng.

Lời bài hát tiếng Anh về chủ đề con vật thường đơn giản và lặp đi lặp lại, giúp cho trẻ ghi nhớ dễ dàng bằng cách bắt chước và hát lại.

Mỗi bài hát thời gian nghe chỉ mất vài phút và không đòi hỏi bé dành quá nhiều nỗ lực như các phương pháp khác. Vì thế trẻ không bị nhàm chán và không có cảm giác bị ép học. Ngoài ra, khi học tiếng Anh qua các bài hát cha mẹ có thể cho con học mọi lúc, mọi nơi rất dễ dàng.

Một số bài hát tiếng Anh về chủ đề con vật mà ba mẹ có thể tham khảo như: Baby Shark, Five Little Ducks, Bingo Dog Song, I have a pet, My Pet my buddy, Monkey Banana…

Những bài hát vui nhộn sẽ giúp bé ghi nhớ nhanh hơn

Những bài hát vui nhộn sẽ giúp bé ghi nhớ nhanh hơn

Học qua truyện tranh

Cho bé học tiếng Anh chủ đề con vật qua các cuốn truyện tranh cũng là phương pháp được nhiều phụ huynh áp dụng và cho thấy hiệu quả tích cực. Những câu chuyện được truyền tải đầy sinh động qua những hình vẽ đẹp mắt sẽ kích thích sự hứng thú của trẻ, đồng thời giúp bé mở rộng vốn từ vựng cũng như làm quen với cấu trúc câu trong giao tiếp.

Khi được bố mẹ hỗ trợ đọng những cuốn truyện tranh cũng giúp các bé gia tăng trí tưởng tượng và kích thích óc sáng tạo. Đồng thời giúp trẻ rèn luyện sự tập trung và phát triển não bộ tốt hơn.

Một số câu chuyện tiếng Anh cho trẻ em về chủ đề con vật mà cha mẹ có thể tham khảo như: The Lion and the Rabbit, The Crow and the Peacock - Who is Happy, The Wolf and the lamb, The fox and the grapes, The two frogs...

Sử dụng thẻ flashcard

Sử dụng các thẻ flashcard để giúp bé học tiếng Anh là phương pháp được nhiều chuyên gia giáo dục khuyến khích. Phương pháp này tạo sự lặp đi lặp lại các từ vựng kèm hình ảnh. Nhờ đó giúp trẻ ghi nhớ từ vựng nhanh chóng và hiệu quả.

Khi bé học tiếng Anh chủ đề con vật, cha mẹ cũng có thể áp dụng phương pháp Flashcard. Với những hình ảnh đầy màu sắc sinh động cùng mật độ lặp lại liên tục, trẻ sẽ rất nhanh nắm được tên tiếng anh của các con vật mà mình yêu thích. Bên cạnh đó phương pháp học với thẻ Flashcard cũng giúp rèn luyện sự tập trung cho bé rất tốt.

Học tiếng Anh chủ đề con vật với tranh dán tường 

Để giúp bé học tiếng anh chủ đề con vật hiệu quả hơn, cha mẹ có thể tìm mua những bức tranh dán tường có hình ảnh và tên của các con vật bằng tiếng Anh. Hãy dán những bức tranh này ở bất cứ nơi nào mà trẻ thường xuyên có mặt để con có thể nhìn thấy liên tục. Như vậy trẻ có thể ghi nhớ rất nhanh tên tiếng Anh của những loài động vật này. 

Cách học tự nhiên này sẽ không gây áp lực và khiến trẻ luôn cảm thấy thích thú. Bé cũng có thể chủ động hơn trong việc học tiếng Anh và ghi nhớ từ vựng một cách tự nhiên.

Học trên ứng dụng Alokiddy

Một công cụ đặc biệt hữu ích giúp các bé học tiếng Anh chủ đề con vật hiệu quả đó là sử dụng phần mềm AloKiddy. Đây là ứng dụng học tiếng Anh được thiết kế dành riêng cho học sinh lứa tuổi từ 3 - 10 tuổi. Chương trình học trên ứng dụng do các chuyên gia hàng đầu tại Mỹ và Việt Nam hợp tác xây dựng. 

Alokiddy là ứng dụng học tiếng Anh hỗ trợ hiệu quả cho bé

Alokiddy là ứng dụng học tiếng Anh hỗ trợ hiệu quả cho bé

Nội dung bài học được phân chia theo nhiều chủ đề khác nhau với các cấp độ từ cơ bản đến nâng cao, giúp phụ huynh dễ dàng xây dựng lộ trình học bài bản cho bé. Bên cạnh chủ đề tiếng Anh về các con vật với kho từ vựng rất lớn, Alokiddy còn mang đến rất nhiều chủ đề khác thú vị và gần gũi với cuộc sống hàng ngày.

Với mỗi chủ đề tiếng Anh, ứng dụng mang đến nhiều bài tập đa dạng, được thể hiện dưới các hình thức phong phú từ bài hát, truyện tranh, những trò chơi hay video hoạt hình sinh động. Nhờ đó trẻ luôn cảm thấy hào hứng khi học và ghi nhớ từ vựng, mẫu câu tốt hơn.

Đặc biệt, ứng dụng Alokiddy được đánh giá rất cao nhờ tích hợp nhiều công nghệ hiện đại hàng đầu, giúp hỗ trợ tối đa việc học tiếng Anh cho các bé. Công nghệ IzySpeak giúp phát hiện nhanh chóng lỗi sai và đưa ra hướng dẫn sửa chữa để bé luyện tập cách phát âm chuẩn như người bản ngữ. Cùng công nghệ AloTalk giúp tạo lập môi trường giao tiếp tiếng Anh cho trẻ bằng cách thiết lập những cuộc gọi ảo với giáo viên bản ngữ. Qua đó trẻ được rèn luyện để nâng cao phản xạ tiếng Anh trong giao tiếp.

Ứng dụng tiếng Anh cho học sinh tiểu học Alokiddy được phân chia thành 2 chương trình học bao gồm: Chương trình tiếng Anh Quốc tế các bé sẽ được tiếp cận hệ thống bài học từ cơ bản đến nâng cao theo khung chương trình quốc tế, giúp phát triển vượt trội hai kỹ năng nghe và nói; Chương trình tiếng Anh Bộ Giáo dục lại bám sát theo các bài học trong sách giáo khoa. Nhờ đó trẻ có điều kiện luyện tập tại nhà để nắm vững kiến thức và đạt được điểm số tốt hơn trên lớp.

 

Xem hướng dẫn tải và sử dụng app Alokiddy

Những lưu ý khi cho bé học tiếng Anh chủ đề con vật

Có thể thấy rằng việc cho bé học tiếng Anh chủ đề con vật mang đến rất nhiều lợi ích. Tuy nhiên khi hỗ trợ bé học tập tiếng Anh tại nhà, cha mẹ nên lưu ý một số vấn đề như:

  • Nên kết hợp cùng lúc nhiều phương pháp học tập tiếng Anh để bé không cảm thấy nhàm chán và áp lực. Thay đổi linh hoạt phương pháp học sẽ giúp duy trì sự hứng thú và niềm yêu thích tiếng Anh cho bé. 

  • Cho bé học tiếng Anh chủ đề con vật ngay trong thực tiễn hàng ngày sẽ giúp bé ghi nhớ nhanh hơn rất nhiều. Mỗi khi gặp một con vật quen thuộc nào đó, cha mẹ có thể cùng con ôn lại ngay tên gọi tiếng Anh của chúng và nhắc lại vài lần. 

  • Học tiếng Anh là một quá trình dài và cần rèn luyện thường xuyên. Vì thế cha mẹ không nên quá nóng vội mà tạo áp lực lớn cho con. Hãy thật kiên trì, nhẫn nại và luôn hỗ trợ cho bé để giúp con từng bước làm quen và ngày càng thông thạo tiếng Anh hơn.

  • Ngoài ra cha mẹ cũng nên cân đối thời gian học tiếng Anh phù hợp với độ tuổi của trẻ. Không nên ép con học quá lâu khiến bé cảm thấy mệt mỏi và áp lực. 

  • Các ứng dụng học tiếng Anh là công cụ đắc lực giúp bé rèn luyện kỹ năng ngay tại nhà. Cha mẹ nên tìm hiểu và lựa chọn ứng dụng phù hợp, có nội dung chuẩn và dễ sử dụng để hỗ trợ việc học hàng ngày cho bé.

Hi vọng qua bài viết này cha mẹ đã nắm rõ được phương pháp giúp bé học tiếng Anh chủ đề con vật tốt hơn. Đây là một chủ đề rất thú vị và hấp dẫn mà phụ huynh không nên bỏ qua trong hành trình học tiếng Anh của bé.

 
Từ khóa |