Luyện nói tiếng Anh hiệu quả với phần mềm Alokiddy

Chuyên mục: mục mới - Bí quyết học tập 05/02/2021
145 views

Dù đã luyện nói tiếng Anh nhiều năm nhưng vẫn không thể phát âm tiếng Anh chuẩn, không thể tự tin giao tiếp với người bản xứ, dường như là một vấn đề rất phổ biến với học sinh Việt Nam. Hiểu được điều này, đội ngũ Alokiddy đã cho ra đời hai công nghệ lỗi sai khi phát âm và công nghệ luyện nói với robot Izy Speak để khắc phục điểm yếu trên.

Học sinh Việt - Giỏi ngữ pháp, kém giao tiếp
 
Nguyễn Trung Đức - học sinh lớp 5 ở Hà Nội vốn là một cậu bé rất tự tin ở khả năng học tiếng Anh - môn học mà điểm tổng kết của em năm ngoái là 9,0. Thế nhưng đến khi tham gia một câu lạc bộ tiếng Anh ở Hà Nội, phải giao tiếp với người bản ngữ, Đức cảm thấy vô cùng lúng túng và ngại ngùng. Em gần như không nghe được họ nói gì, cũng không biết cách diễn đạt suy nghĩ của mình.
 
Thực tế, tình trạng như Đức không phải là hiếm, nhiều học sinh hiện nay, học tiếng Anh trên lớp chỉ để đối phó với các bài kiểm tra, dẫn đến việc điểm trên trường rất cao nhưng không thể giao tiếp được những câu đơn giản ngoài thực tế.
 
Phần lớn các bài kiểm tra trên lớp chỉ tập trung đến Ngữ pháp và Từ vựng, mà bỏ quên khả năng phát âm - một kĩ năng quan trọng trong giao tiếp. Phát âm sai dẫn đến việc không thể nghe được người bản xứ nói và không thể diễn đạt cho người khác hiểu. 
 
 
Bên cạnh đó, một vấn đề mà đa số học sinh Việt Nam gặp phải là không có môi trường để luyện tập giao tiếp. Cô Nguyễn Thu Nga, giáo viên tiếng Anh tại Nam Định với hơn 15 năm kinh nghiệm chia sẻ: "Khác với các môn học khác, tiếng Anh là một ngôn ngữ. Mà muốn thành thạo được một ngôn ngữ, điều quan trọng nhất là cần có môi trường để luyện tập. Học sinh tiểu học có trung bình 2-4 tiết học/tuần, mỗi tiết học kéo dài 45 phút. Với thời lượng ngắn như vậy thì thầy cô chỉ đủ để dạy các kiến thức mới, chứ không đủ thời gian để cho các con thực hành. Thiếu hụt việc thực hành luyện nói tiếng Anh, phản xạ giao tiếp của con sẽ bị hạn chế và sẽ thiếu tự tin khi giao tiếp với người bản ngữ.”
 
Luyện nói tiếng Anh tại nhà với phần mềm AloKiddy
 
Hiểu được thực trạng vấn đề trong giao tiếp của học sinh Việt, Alokiddy đã cho ra đời 2 công nghệ đặc biệt giúp trẻ tự tin luyện nói tiếng Anh tại nhà. Đó là công nghệ chỉnh sửa lỗi sai khi phát âm và công nghệ giao tiếp với robot Izy Speak.
 
Đối với tình trạng trẻ em Việt Nam ngại nói tiếng Anh do phát âm sai dẫn đến nghe không hiểu và nói không tự tin, công nghệ chỉnh sửa lỗi sai khi phát âm sẽ hướng dẫn trẻ cách phát âm chuẩn và giúp trẻ thu âm để kiểm tra phần đọc của mình.
 
Trong trường hợp trẻ đọc sai, phần mềm sẽ chỉ ra lỗi bằng cách bôi đỏ, đồng thời nhắc lại chi tiết cho trẻ cần chú ý phát âm như thế nào cho đúng. Đây chính là phần quan trọng nhất và là tiền đề giúp trẻ giao tiếp tiếng Anh thuần thục.
 
 
Bên cạnh đó, việc trẻ giao tiếp tiếng Anh thành thạo, không phụ thuộc hoàn toàn vào số lượng từ vựng mà trẻ "CÓ" mà quan trọng hơn là số lần trẻ "SỬ DỤNG" từ vựng và câu đã học trong các tình huống thực tế. Thiếu hụt môi trường luyện giao tiếp, trẻ sẽ mau chóng quên từ vựng cũng như cách sử dụng từ, thiếu độ "nhạy" khi phản xạ nói trực tiếp..
 
Với Izy Speak, trẻ được luyện nói tiếng Anh với robot thông qua các đoạn hội thoại theo từng chủ đề. Robot giống như một người bạn, đồng hành với trẻ từng ngày. Dần dần, khả năng phản xạ giao tiếp của trẻ sẽ được cải thiện và trẻ sẽ tự tin giao tiếp giống như người bản ngữ.
 
Hai công nghệ trên của Alokiddy cũng được VTV7 - Kênh truyền hình giáo dục quốc gia sử dụng trong chương trình AloEnglish - Gameshow tiếng Anh đầu tiên dành cho học sinh tiểu học trên toàn quốc.
 
Với những lợi ích tuyệt vời của hai công nghệ chỉnh sửa lỗi sai khi giao tiếp và trò chuyện với robot Izy Speak mang lại, chắc chắn phần mềm Alokiddy sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời mà cha mẹ nên đầu tư cho bé học để giúp con có thể luyện nói tiếng Anh thành thạo. Để tìm hiểu chi tiết hơn về Alokiddy - Khóa học tiếng Anh dành cho trẻ từ 3-14 tuổi, xem chi tiết tại đây.
 
Alokiddy là chương trình học tiếng Anh tại nhà dành cho trẻ từ 3 đến 14 tuổi của công ty Cổ phần Công nghệ và Giáo dục KSC. Trải qua 6 năm phát triển, Alokiddy đã trở thành một trong những nền tảng tiếng Anh hàng đầu cho trẻ em tại Việt Nam, với 3 triệu học viên tham gia các khóa học online và hơn 1000 lớp học trực tuyến tại nhà.
 
Đăng ký học thử và nhận ưu đãi giảm giá các khóa học của AloKiddy tại đây