5 bước học tiếng Anh qua phim hiệu quả

Chuyên mục: mục mới - Bí quyết học tập 24/07/2017
423 views

Học tiếng Anh qua phim chắc hẳn các bạn đã nghe nhắc tới nhiều rồi đúng không? Nhưng làm thế nào để học tiếng Anh qua phim hiệu quả thì không phải bạn nào cũng biết. 

5 bước học tiếng Anh qua phim hiệu quả sau đây sẽ giúp các bạn biết được chính xác mình phải làm gì khi học tiếng Anh qua phim.

5 bước học tiếng Anh qua phim hiệu quả

Để học tiếng Anh qua phim hiệu quả, trước tiên các bạn cần lưu ý nên lựa chọn phim theo trình độ của mình. Không nên lựa chọn những bộ phim quá khó sẽ khiến bạn khó có thể hiểu được nội dung cũng như nghe được phim nói gì. Sau khi lựa chọn được bộ phim phù hợp rồi thì các bạn hãy thực hiện những bước sau đây:

- Bước đầu tiên là xem phim với phụ đề tiếng Việt. Đối với lần xem đầu tiên này, các bạn hãy chú ý hiểu hết nội dung của bộ phim nói gì nhé.

- Bước thứ 2 là xem phim với phụ đề bằng tiếng Anh. Sau bước 1 thì bạn đã nắm được nội dung của phim rồi nên sang bước 2 này hãy chú ý tới những cụm từ và cấu trúc câu nhé.

- Bước thứ 3 là xem phim với phụ đề song ngữ. Với lần xem này, các bạn hãy chú ý so sánh nghĩa và cụm từ mà mình nghe được nhé.

- Bước thứ 4 là tắt tất cả các phụ đề đã có và xem phim không với những câu thoại. Đây là bước giúp bạn có thể nghe và hiểu được nội dung phim.

- Bước thứ 5 đó là các bạn hãy thực hành song song với các bước trước đó, tức là nghe được gì thì hãy nhắc lại điều đó. Đó là cách tốt nhất giúp bạn cải thiện kỹ năng nói.

Đó là 5 bước xem phim bằng tiếng Anh mà bất kỳ bạn nào cũng nên thực hiện để có thể học tiếng Anh hiệu quả hơn. Chúc các bạn học tiếng Anh hiệu quả!

 

 

Từ khóa |