Hướng dẫn làm bài thi tiếng Anh lớp 1

Chuyên mục: Bài tập 26/02/2019
6224 views

Học tiếng Anh hiện nay đang được nhiều các bậc phụ huynh rất quan tâm tới, ai ai cũng muốn đầu tư cho con mình một điều kiện thật tốt để con có thể đạt kết quả tốt trong môn học tiếng Anh. Học tiếng Anh trên trường tốt hay không thể hiện trên con điểm số của các bài kiểm tra. Vậy làm sao để con có thể hoàn thành tốt các bài thi tiếng Anh cho bé. Bài này chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm bài thi tiếng Anh lớp 1 để bé có những bước chuẩn bị tốt nhất trước những bài thi học kỳ quan trọng nhé.

 

Cách dạy tiếng Anh cho bé tại nhà trước mỗi kỳ thi

Chuẩn bị ôn tập kiến thức ngữ pháp tiếng Anh lớp 1 thật tốt

Bước đầu tiên để hoàn thành tốt bài thi tiếng Anh lớp 1 là tập cho con ôn luyện kiến thức về ngữ pháp, từ vựng tiếng Anh lớp 1 thật chỉnh chu. Hãy giúp con nhớ lại những kiến thức trong kỳ học mà con được thầy cô dạy. Thông thường trên trường lớp, trước những đề thi hoặc kiểm tra cuối kỳ, giữa kỳ. Các thầy cô giáo đều có những buổi ôn luyện lại kiến thức đã được học và những kiến thức trọng tâm trong bài thi. Chính vì thế, về nhà, vào các buổi tối trước những ngày thi thì bố mẹ nên dạy lại con những kiến thức đó. Không phải ba mẹ cứ thật giỏi tiếng Anh mới có thể dạy con. Bởi những kiến thức ngữ pháp lớp 1 rất đơn giản. Chỉ cần bố mẹ đầu tư một vài phút tìm hiểu và giảng giải lại giúp con.

Tập ôn luyện một số đề của năm trước

Một trong những cách giúp con tự tin và có thể hoàn thành đề thi học kỳ môn tiếng Anh tốt là tập làm lại những đề kiểm tra của những năm trước. Ba mẹ có thể sưu tầm đề thi tiếng Anh học kỳ lớp 1 tại đây.

Không nên quá đè nặng tâm lý vì điều đó sẽ tạo áp lực cho con trẻ. Làm sao để vừa học vừa chơi, vừa ôn luyện được kiến thức thì đó mới là điều quan trọng. Một trong những app học tiếng Anh trẻ em được nhiều phụ huynh cho con theo học đó chính là Alokiddy. Đây là một môi trường học online tại nhà. Con có thể tự học từ vựng, ngữ pháp, luyện đọc, luyện nghe, luyện nói…vừa có thể làm bài kiểm tra, tham gia các trò chơi, đọc truyện tranh, ảnh…

=>> Xem bài học tiếng Anh lớp 1 miễn phí tại Alokiddy:

 

Thay vì photo những đề thi tiếng Anh lớp 1 cho con làm thử thì ba mẹ nên cho con tự rèn luyện đề thi trên app học tiếng Anh Alokiddy.

Chuẩn bị đầy đủ công cụ phục vụ học tập trước buổi thi

Trước những buổi thi đừng bao giờ quên soạn bài tập, các cung cụ cần thiết như: bút, giấy nháp, bút chì, tẩy, thước kẻ để con có những trang bị tốt nhất, không bao giờ bị cảm thấy hoàn mang, lo sợ nếu như không bị thiếu hoặc tốn thời gian để tìm  những vật dụng đó.

Hình thành thói quen này một vài lần sẽ giúp con có những chuẩn bị tốt nhất cho các lần sau đó cũng như trong bất cứ việc khác.

Ngủ sớm, ăn uống đầy đủ dưỡng chất trước ngày thi

Tập thói quen ăn uống đầy đủ dưỡng chất, và học vừa đủ, đi ngủ sớm sẽ là điều kiện cần để con có một sức khỏe thật tốt trước những kỳ thi.

Vốn theo thói quen không tốt của nhiều phụ huynh thì cứ để con học thật nhiều hy vọng con sẽ có những bài thi thật tốt. Nhưng điều đó là phản tác dụng, Đây là một trong những điều mà phụ huynh cần phải ghi nhớ và thay đổi cách nghĩ.

Theo ý kiến của các chuyên gia cho biết, việc ăn ngủ và học

Động viên, khích lệ giúp con tự tin trước ngày thi

Không bao giờ quên việc động viên, tạo động lực để con có những tâm lý thật vững vàng trước những giờ thi. Có thể hứa hẹn cho con một món quà mà con đang mong muốn có được. Tạo động lực để con cố gắng phấn đấu trong bài thi, giúp con đạt được kết quả cao nhất.

 Hy vọng với những kiến thức chia sẻ dưới đây, bạn sẽ có được thêm những cẩm nang kiến thức giúp con vững vàng để hoàn thành thật tốt đề thi tiếng Anh trên lớp. Tiền đề để con học giỏi tiếng Anh phục vụ cho tương lai sau này.
Đầu tư tiếng Anh trẻ em từ sớm chính là một đầu tư tốt cho tương lai của con em mình. Hãy tham khảo và chọn những phương pháp phù hợp nhất, tốt nhất cho con bạn nhé!