Bài tập về số đếm trong tiếng Anh cho bé

Chuyên mục: Bài tập 20/02/2019
17393 views

Số đếm là bài học cơ bản cho những buổi bắt đầu học tiếng anh trẻ em. Tuy nhiên việc nắm rõ những kiến thức cơ bản này thì không phải ai cũng nắm được, đặc biệt là trẻ nhỏ. Vì thế, chúng tôi sẽ giới thiệu một vài bài tập về số đếm trong tiếng anh đơn giản để bé có thể dễ dàng áp dụng kiến thức của mình vào cuộc sống.

Các từ vựng về số đếm cơ bản

 

Để bé có thể học tiếng anh tốt thì chúng ta nên trang bị cho bé đầy đủ vốn từ vựng. Bé có từ dần dần nhớ các từ vựng về số đếm qua việc thực hành nhiều bài tập tiếng anh. Tuy nhiên bạn cũng cần trau dồi cho bé những từ tiếng anh về số đếm thông dụng để bé có thể dễ dàng nhận biết và sử dụng chúng.

 

tu-vung-ve-so-dem-trong-tieng-anh

 

Các dạng bài tập về số đếm trong tiếng anh cho bé:

 

Khi để trẻ nhỏ bắt đầu tiếng xúc với tiếng anh thì khi dạy tiếng anh cho bé, các bạn nên giải thích cho bé hiểu như thế nào là số đếm và khi nào thì cần sử dụng đến số đếm. Việc này sẽ giúp trẻ dễ dàng tiếp thu kiến thức hơn là việc bắt bé học thuộc những từ về số đếm. Các bài tập về số đếm thường là những bài tập có các từ liên quan đến cuộc sống thường ngày của bé như số điện thoại, tuổi, đếm số lượng, năm sinh... Chính vì thế người lớn nên cho bé tiếp xúc nhiều với con số và làm nhiều bài tập để bé dễ dàng nhớ các từ vựng về số đếm.

1. Bài tập hoàn thành vào ô trống

Các bài tập về điền thêm một chữ để hoàn thành một từ vựng về số đếm để giúp bé nhớ từ vựng. Các hình ảnh về từ vựng minh họa gợi ý cho bé để bé dễ dàng nhớ từ hơn. Với các bài tập điền từ như vậy, bé vừa có thể học tốt các từ vựng tiếng anh về số đếm, vừa không bị nhàm chán bởi các kiến thức thông thường. Ngoài ra, các bài tập này cũng sẽ giúp bé hình thành tư duy và phản ứng nhanh hơn với các con số.

2. Bài tập đếm số

Giống như các bài tập về học số bằng tiếng Việt, bé sẽ đếm số hình và viết chúng ra bằng tiếng anh. Các bài tập sẽ khó hơn các bài tập điền từ và đòi hỏi bé phải nhớ được cách viết của các từ về số đếm. Các hình ảnh trong phần bài tập này nên đa dạng để kích thích hứng thú học tập cho bé.

3. Bài tập về tính toán

Liên quan đến các con số thì không thể nhắc đến các phép tính toán cộng từ nhân chia. Bài tập này sẽ rèn luyện cho bé về khả năng tính toán và giúp bé ôn tập lại các từ vựng. các phép tính ở phần bài tập này sẽ dựa vào độ tuổi của từng bé để đưa ra những câu hỏi phù hợp với bé. Các phép tính đơn giản phù hợp với các bé sẽ giúp bé không thấy khó khi học tiếng anh.

bai-tap-tinh-toan

 

Hướng dẫn học số đếm trong tiếng anh cho bé

 

Nếu cho bé làm quá nhiều bài tập tiếng anh về số đếm thì bé sẽ rất dễ chán và việc học sẽ không hiệu quả. Bên cạnh việc làm các bài tập, các bạn có thể cho bé thực hành và xúc nhiều với các số đếm.

  • Nghe các bài hát

Nghe các bài hát tiếng anh để học từ vựng về số đếm là một phương pháp học hiệu quả. Bé vừa có thể thư giãn qua giai điệu của các bài hát dễ thương, vừa có thể học được cách pháp âm cũng như nhớ được số đếm.

 

 

Một vài bài hát có tựa đề và ca từ liên quan đến số đếm mà bạn có thể cho bé nghe như là:

  • One Call Away của Charlie Puth:
  • Perfect Two của Auburn.
  • One Two Three  của Britney Spears: một bài hát tập đọc cho bé vui nhộn để bé tập đọc từ 1 đến 3.
  • Four five seconds của Rihanna ft. Kanye West & Paul McCartney: với nhiều thông điệp và giúp bé học các số đếm 4 và 5 trong tiếng anh.
  • Counts & Sings To Five  của Pentatonix: giúp ôn lại các số đếm từ 1 đến 12 cho bé.
  • Xem phim hoạt hình

Trẻ nhỏ rất thích xem các phim hoạt hình nên bạn có thể dựa vào đó để cho bé học tiếng anh rất tốt, đặc biệt là từ vựng. Những số đếm được nhắc đến trong các bộ phim sẽ giúp bé tăng khả năng nghe về từ vựng.

  • Trao đổi với bé

Ngoài việc để bé tự học thì các bạn cũng cần giao tiếp với bé để kích thích sự học tập của bé. Khi bé đã học được khá nhiều từ vựng về số đếm, bạn nên trao đổi với bé về một số từ để bé nhớ từ lâu hơn. Ví dụ như bạn có thể hỏi các bé về các con số và đố bé trả lời bằng tiếng anh. Việc này sẽ đem lại nhiều hiệu quả trong việc học tiếng anh cho bé.

Việc thường xuyên trau đổi với bé sẽ giúp bé ôn tập lại từ vựng tốt. Nó giúp bé rèn luyện tư duy phản ứng, nâng cao khả năng phát âm từ vựng bằng tiếng anh và thúc đẩy tinh thần ham học hỏi cho bé.

Trên đây là những gợi ý về các bài tập về số đếm trong tiếng anh cho bé. Tuy nhiên bạn nên cho bé theo học các khóa học ở trung tâm tiếng anh để giúp bé học tiếng anh một cách tốt nhất nhé.