Học tiếng Anh lớp 3 Unit 12 sao cho hiệu quả

Chuyên mục: Bài tập 14/03/2019
2822 views

Tiếng Anh lớp 3 gồm 20 Unit và mỗi Unit đều tập trung vào một chủ đề với các từ vựng, ngữ pháp liên quan. Bên cạnh đó còn có nhiều bài tập ứng dụng để các bé rèn luyện kỹ năng và kiến thức trong một Unit. Bài viết dưới đây sẽ tóm tắt và hướng dẫn cách học tiếng Anh lớp 3 Unit 12 giúp các bé dễ dàng tiếp thu bài học một cách hiệu quả.

 

Mục tiêu của việc học tiếng Anh lớp 3 qua Unit 12

Sau khi được tiếp thu các kiến thức trong Unit 12, các bé sẽ có thể sử dụng các từ vựng cũng như cụm từ liên quan đến chủ đề “This is my house” để diễn tả một ngôi nhà. Bên cạnh đó còn nắm được ngữ pháp về “Mạo từ bất định”, phát triển kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tập trung vào chủ đề.

Bài tập tiếng Anh lớp 3 nâng cao (có đáp án)

Đề kiểm tra học kỳ 1 tiếng Anh lớp 3 có đáp án

 

Nhiệm vụ của các giáo viên là hướng dẫn học sinh nắm được các từ vựng cơ bản về những vật dụng có trong căn phòng, giúp học sinh diễn tả được đặc điểm của ngôi nhà hoặc căn phòng đó. Còn đối với học sinh thì các bé phải quan sát, nghe và lặp lại theo hướng dẫn của giáo viên, cũng như làm bài tập để củng cố kiến thức.

Ngữ pháp trong học tiếng Anh lớp 3 Unit 12

Trong Unit 12, các bé sẽ được học ngữ pháp về “Mạo từ bất định (Indefinite articles)” với nội dung chi tiết và các ví dụ như sau:

Định nghĩa về mạo từ “a/an”

“a/an” được dùng trong lời nói chung chung hoặc để giới thiệu về một việc mà trước đó chưa được đề cập đến.

Ví dụ: “A book (Một quyển sách)”. Câu này có ý nghĩa là đang nói chung chung về sách, chưa xác định sách đó tên là gì, hay thể loại gì.

Vị trí của “a/an”

Đứng trước danh từ đếm được số ít, là những danh từ chỉ vật thể, con người, ý niệm,... riêng lẻ có thể đếm được ở dạng số ít.

Ví dụ: “A girl (Một cô gái)”. Ở đây, “girl (cô gái)” là danh từ chỉ về con người, có thể đếm được, “a” đặt trước thể hiện trạng thái riêng lẻ, một mình, hàm ý nói chung chung về một cô gái nào đó.

mao tu trong tieng anh lop 3

“a” được dùng trước danh từ bắt đầu bằng một phụ âm hoặc một nguyên âm nhưng phát âm như phụ âm. Một số ví dụ:

- A pencil: một cây bút chì (“p” là phụ âm).

- A student: một người sinh viên (“s” là phụ âm).

- A one-way street: đường một chiều (“o” là nguyên âm nhưng trong từ “one” thì “o” phát âm như phụ âm).

“an” đứng trước danh từ bắt đầu bằng một nguyên âm trong số các nguyên âm a, e, i, o, u. Ví dụ: An orange (một quả cam), an apple (một quả táo)...

Những trường hợp dùng mạo từ bất định “a/an”

Học sinh cần phải nhớ những trường hợp dùng “a/an” sau đây:

- Khi muốn chỉ một người hoặc một vật nào đó không xác định hoặc người/vật được đề cập đến lần đầu tiên mà người nghe chưa từng biết về người/vật đó.

Ví dụ: She works in a big company (Cô ấy làm việc trong một công ty lớn). Trong câu này, “công ty lớn” không xác định được đó là công ty nào.

 

bai tap ngu phap ve a - an

 

- Dùng để chỉ về nghề nghiệp, chức vụ. Ví dụ: My sister is a singer (Chị của tôi là ca sĩ).

- Dùng để nói về chức năng sử dụng của một vật. Ví dụ: Don’t use the glass as an ashtray (Đừng dùng cái ly làm gạt tàn thuốc).

- Dùng để nói về việc gì đó chung chung, không rõ ràng. Ví dụ: She married a teacher (Cô ấy kết hôn với một giáo viên). Trong câu này, người nói chỉ nói chung chung về người giáo viên mà không rõ ràng đó là ai.

- Dùng để mô tả đặc điểm, hình dạng… Ví dụ: She has a nice smile (Cô ấy có một nụ cười đẹp).

Không được dùng “a/an” trong các trường hợp:

- Danh từ không đếm được, ví dụ: “A rice” là từ sai, vì “rice (gạo)” không đếm được.

- Các từ sở hữu “my, him, her, its, their, our”. Ví dụ: “a my book” là từ sai.

- Các môn thể thao hay bữa ăn. Ví dụ: chỉ dùng “to have lunch (ăn trưa)” mà không được dùng “to have a lunch”.

- Sau “kind of, sort of”,  “a/an” được lược bỏ. Ví dụ: “A kind of book (Một loại sách)”.

Một số trường hợp đặc biệt

- Trong câu cảm thán với “What”, “a/an” không được bỏ. Ví dụ: “What a pity! (Thật tiếc!)”

- “a/an” luôn đứng sau “rather, quite, such… (quả là, như thế…)”. Ví dụ: It’s such a nice day (Quả là một ngày đẹp trời).

Cấu trúc trong học tiếng Anh lớp 3 Unit 12

Bài học này giới thiệu về cấu trúc khi muốn trình bày về sự tồn tại hoặc không tồn tại của một vật nào đó một cách tự nhiên, cấu trúc như sau:

- There is + a/an + danh từ số ít (Có một…)

- There is not + a/an + danh từ số ít (Không có…)

Bên cạnh đó, khi muốn hỏi về sự tồn tại của một vật thì đặt câu theo cấu trúc: Is there a/an + danh từ số ít? (Có một… phải không?). Có hai cách trả lời là “Yes, there is. (Vâng, có)” hoặc “No, there isn’t (Không, không có)”.

Bài tập tiếng Anh lớp 3 Unit 12

 

Bài tập tiếng Anh lớp 3 với những bài tập theo từng chủ đề qua các hình ảnh sinh động, ngữ pháp vừa sức củng cố lại kiến thức cho các bé. Trong Unit 12, các bé sẽ làm những bài tập liên quan đến từ vựng như điền vào ô chữ, xem hình ảnh, nghe và viết lại. Ngoài ra còn có bài tập nối câu đúng, sắp xếp lại thứ tự để hoàn thiện câu văn hoàn chỉnh.

Kỹ năng speaking sẽ được luyện qua bài tập trao đổi cùng với các bạn. Bài tập reading sẽ có dạng đọc hiểu, điền từ vào chỗ trống và trả lời câu hỏi “Yes/No”. Phần writing các bé sẽ được làm bài tập viết câu để ôn luyện ngữ pháp cũng như từ vựng liên quan đến chủ đề.

Trên đây là những nội dung cũng như hướng dẫn cách học tiếng Anh lớp 3 Unit 12. Để học tốt ngoại ngữ thông dụng này, các bé cần học đầy đủ các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và cố gắng làm nhiều bài tập. Hy vọng các bé sẽ nắm vững được các kiến thức cần thiết qua bài viết này.

Từ khóa |