Bỏ túi 5 trò chơi học tiếng anh trẻ em của ba mẹ

Chuyên mục: Tin tức - Đánh giá 28/04/2018
1930 views

Bỏ túi 5 trò chơi học tiếng anh trẻ em mà bố mẹ nào cũng nên biết. Bé vừa học vừa chơi tăng khả năng sáng tạo và tập chung hơn.

5 trò chơi học tiếng anh cho trẻ em mà bố mẹ nào cũng nên biết

Học tiếng anh trẻ em thông qua các trò chơi không chỉ tăng thêm hứng thú học cho trẻ mà còn tăng thêm khả năng sáng tạo trong các trò chơi cho bé. Hôm nay Alokiddy mách các bậc phụ huynh  5 trò chơi hiệu quả cho bé trong khi học tiếng anh nhé!

5 trò chơi học tiếng anh trẻ em

Top 9 kênh tự học tiếng anh qua video trên Youtube hiệu quả

Những điều cần biết về tiếng anh sư phạm mầm non

Top 5 trung tâm học tiếng anh trẻ em Hà Nội tốt nhất

5 trò chơi mà bé không thể bỏ qua đó là giải ô chữ, đuổi hình bắt chữ, đua xe và truy tìm kho báu

Đa số bố mẹ chọn dạy bảng chữ cái tiếng Anh cho bé là bước đầu tiên. Thế nên làm thế nào để học bảng chữ cái tiếng Anh vừa dễ dàng lại vừa khiến bé thích thú là một điều quan trọng. Nhiều phụ huynh dùng phương pháp truyền thống là chỉ vào chữ cái và đọc, rồi yêu cầu bé đọc theo. Điều này có thể áp dụng trong khoảng thời gian đầu nhưng sau đó sẽ khiến bé cảm thấy chán nản, mất động lực học tiếp sau này.

Phương pháp học bảng chữ cái tiếng anh cho bé mà không gây cảm giác nhàm chán đó chính là chơi trò chơi cờ cá ngựa hoặc đua xe với bé. Trò chơi này có một đặc điểm đó là sử dụng một con xúc xắc bạn có thể chơi nhiều người

1. Trò chơi cờ cá ngựa

Đây là một trong những phương pháp học bảng chữ cái tiếng anh hiệu quả. Các bậc cha mẹ có thể sử dụng một bàn cờ bằng chữ cái, bố mẹ có thể sắp xếp theo ý tưởng riêng miễn sao các chữ cái xuất hiện đầy đủ là được.

Bé học tiếng anh bằng trò chơi cá ngựa

Bé và bố mẹ sẽ tung xúc xắc lên để đi các nước cờ tiếp theo. Khi đi qua các nước cờ bé sẽ phải đọc to các chữ cái khi cá ngựa đi qua các chữ cái đó. Nếu bé đọc sai thì bé sẽ phải dừng lại ở ô chữ cái đó

Với trò chơi cờ cá ngựa này giúp bé tăng sự tập trung, học thuộc bảng chữ cái, lại vui vẻ và hào hứng khi về đích.

2. Đua xe

Đua xe là một trò chơi điển hình hay được bố mẹ áp dụng với các bé trai. Trò chơi được bắt đầu với các xe ô tô đồ chơi, các bảng chữ cái được rải rác theo đường dẫn đến đích đồ chơi. Các bé sẽ tung xúc xắc để di chuyển xe về đích. Trong quá trình giúp xe về đích các bé phải đọc to bảng chữ cái tiếng anh để cho xe đi qua . Nếu đọc đúng xe sẽ đi qua và nếu đọc sai xe sẽ lùi lại một bước. Trò chơi này các bé sẽ tham gia cùng nhau để thi đấu, khoảng 2 – 3 bé tham gia cùng lúc. Nếu ai thắng sẽ nhận được phần thưởng chính là đồ chơi đó

Trò chơi đua xe học tiếng anh cùng bé

Với trò chơi này sẽ gây hứng thú cho bé học.

Làm thế nào để giúp bé ghi nhớ từ vựng nhỉ? Bố mẹ sẽ cho con học tiếng anh theo chủ đề. Ví dụ chủ đề trái cây, dụng cụ trong nhà, phòng ngủ, chủ đề gia đình.

Khi dạy con học từ vựng, các bố mẹ nên giúp con học từ vựng theo chủ đề. Ví dụ nhà bếp, phòng ngủ, khu vườn… Khi học theo chủ đề, các bé sẽ dễ ghi nhớ các từ vựng liên quan và thiết lập cho mình một kho từ ngữ tương ứng. Và tới đây, hãy giúp bé ôn luyện một cách đầy hào hứng bằng trò chơi tiếng Anh dành cho trẻ em – truy tìm kho báu, giải ô chữ hay đuổi hình bắt chữ tiếng Anh.

3. Truy tìm kho báu

Trò chơi truy tìm kho báu bố mẹ sẽ treo phần thưởng cho bé sẽ treo phần thưởng cho bé đó sẽ là một phần quà thú vị và được giấu ở trong một nơi nào đó của ngôi nhà và được đựng vào một chiếc hộp.

Sau đó mẹ sẽ tạo ra một bản đồ kho báu cùng những gợi ý giúp bé phải đi tìm kho báu theo đường bản đồ với các gợi ý là các từ tiếng anh. Ví dụ điểm xuất phát là một chiếc bàn bé sẽ thấy một tờ giấy đặt trên bàn ghi với dòng chữ là “ FRIDGE – TỦ LẠNH “ Bé sẽ đến chiếc tủ lạnh và cầm đến tờ giấy với gọi ý tiếp the điều kiện là phải đọc to và đúng những từ tiếng anh với những gợi ý ( các mẹ có thể thay vào đó là các bảng chữ cái tiếng anh nếu các con đang ở giai đoạn học chữ cái tiếng anh )

Trò chơi truy tìm kho báu yêu cầu bé phải nhớ được từ vựng tiếng anh và các đồ vật trong nhà bằng tiếng anh. Ngoài ra các mẹ có thể bố trí trò chơi này cho bé với nhiều không gian khác nhau như công viên, vườn hoa… Giúp bé có thể tăng thêm vốn từ vựng tiếng anh của mình một cách đơn giản và dễ dàng. Đây là một trong những phương pháp học tiếng anh vừa học vừa chơi cho các bé cực kỳ hiệu quả

Tuy rằng trò chơi này các mẹ phải chuẩn bị khá công phu nhưng mang lại hiệu quả khá cao cho các bé.

4. Giải ô chữ

Đây là một trò chơi không có gì mới mẻ với các bé nhưng khi nó lại là một trò chơi để học chữ cái khá tốt và lối tư duy cho trẻ tuyệt vời.

Bé học tiếng anh qua trò chơi

Bố mẹ chỉ cần in chữ cái ra mỗi chữ 1 ô để các con tìm ra các từ vựng và học chữ cái một cách nhanh chóng và thành thạo. Với mỗi từ vựng hoặc bảng chữ cái bố mẹ yêu cầu các con đọc to và tự đưa ra mức thưởng. Trò chơi này có thể kết hợp sự tranh đua giữa các con với nhau.

5. Đuổi hình bắt chữ

Đuổi hình bắt chữ là một trong những trò chơi khá quen thuộc. Vậy các mẹ bố trí một trò chơi cho phiên bản tiếng anh cũng là một điều không hề khó. Chúng ta có thể tạo và ghép các câu tiếng anh để cho bé đoán học từ mới và nhận dạng mặt chữ.

Trò chơi đuổi hình bắt chữ học tiếng anh cho bé

Ngoài ra có thể kết hợp  trò chơi diễn đạt bằng ngôn ngữ cơ thể cho bé đoán bằng tiếng anh. Đó là một bên diễn tả hành động và bé ở bên ngoài nói hành động đó bằng tiếng anh.

Với trò chơi này bé có thể dễ dàng nhớ từ vựng bằng tiếng anh và có thể nhớ lâu hơn và kết hợp với giải trí bằng các trò chơi.

Trên đây là 5 trò chơi học tiếng anh cho trẻ em mà các bậc cha mẹ nào cũng có thể hoàn toàn áp dụng cho các con của mình. Học tiếng anh qua các trò chơi là một phương pháp hết sức thú vị và tuyệt vời dành cho bé. Giúp bé vừa học vừa chơi tăng khả năng sáng tạo và hứng thú trong khi học.