Dạy trẻ từ vựng tiếng Anh lớp 3 unit 15

Chuyên mục: Dạy trẻ từ vựng 16/11/2017
2129 views

Bài học cuối cùng trong chương trình tiếng Anh lớp 3 với chủ đề We don't have classes on Thursdays sẽ mang đến cho trẻ những từ vựng tiếng Anh cơ bản nhất thường dùng trong giao tiếp hàng ngày.

Luyện từ vựng tiếng Anh lớp 3 unit 12 my dream house

Dạy trẻ từ vựng tiếng Anh lớp 3 unit 13 a good race

Cùng trẻ luyện từ vựng tiếng Anh lớp 3 unit 14

Dạy trẻ từ vựng tiếng Anh lớp 3 unit 15

Trẻ càng có nhiều từ vựng, khả năng giao tiếp của trẻ càng tốt hơn. Vì vậy việc bổ sung vốn từ vựng mỗi ngày cho trẻ là việc làm cần thiết khi học tiếng Anh. Vậy làm thế nào để bổ sung vốn từ vựng tiếng Anh lớp 3 cho trẻ ngay tại nhà, các bậc phụ huynh có thể tham khảo các bài học trên trang Alokiddy để cùng luyện tập và thực hành cùng trẻ.

day-tre-tu-vung-tieng-anh-lop-3-unit-15

Trong unit 15 của chương trình học, trẻ sẽ được làm quen với các cụm từ đơn giản thường gặp trong giao tiếp hàng ngày. Những cụm từ này bao gồm:

- Visit my grandma /ˈvɪzɪt maɪ ˈɡrænmɑː/: Thăm bà ngoại

- Go swimming /ɡəʊ ˈswɪmɪŋ/: đi bơi

- Have a music lesson /həv ə ˈmjuːzɪk ˈlesn/: Có buổi học nhạc

- Do the shopping /duː ðə ˈʃɒpɪŋ/: Đi mua sắm

- Do the laundry /duː ðə: ˈlɔːndri/ Ủi quần áo

- Wash the dishes /wɒʃ ðə: dɪʃ/: rửa bát

- Go skateboarding /ɡəʊ ˈskeɪtbɔːdɪŋ/: Trượt ván

day-tre-tu-vung-tieng-anh-lop-3-unit-15

Trong bài học, trẻ sẽ được làm quen với các cụm từ vựng với hình ảnh minh họa và cách đọc cụ thể. Hình ảnh minh họa sẽ giúp trẻ ghi nhớ từ vựng tốt hơn và học tiếng Anh dễ dàng hơn. Trong bài học trẻ sẽ được nghe giọng đọc chuẩn, từ đó có thể tự luyện phát âm qua mỗi từ vựng trong bài. Bạn có thể cho trẻ tham khảo tiếng Anh lớp 3 unit 15 tại đây.

day-tre-tu-vung-tieng-anh-lop-3-unit-15

Dạy trẻ từ vựng tiếng Anh có rất nhiều phương pháp khác nhau. Bạn có thể cho trẻ xem video, kết hợp hình ảnh và thực hành ngay tại nhà. Cố gắng vận dụng vào giao tiếp hàng ngày với từng tình huống cụ thể, trẻ sẽ vận dụng linh hoạt những từ vựng vào giao tiếp. Đó cũng là cách giúp trẻ nâng cao vốn từ vựng và ghi nhớ từ tốt hơn.

Alokiddy là chuyên trang tiếng Anh trẻ em với nhiều bài học bổ ích và thú vị, nguồn tài liệu học tiếng Anh bổ ích cho trẻ để luyện tập tại nhà. Các bậc phụ huynh đừng bỏ qua những bài học trên khi cùng trẻ học tiếng Anh nhé.