Tuyệt chiêu luyện viết tiếng Anh cho trẻ lớp 5

Chuyên mục: Dạy bé viết 24/06/2016
2868 views

Trong quá trình học tiếng Anh, có lẽ viết là kĩ năng khiến rất nhiều lo ngại, không riêng gì trẻ em, đặc biệt là trẻ em đang học lớp 5. 

Bài viết này của Alokiddy.com.vn sẽ hướng dẫn tuyệt chiêu luyện viết tiếng Anh cho trẻ lớp 5 hiệu qủa.

 

 

Tuyệt chiêu luyện viết tiếng Anh cho trẻ lớp 5

Hãy tạo cho bé thói quen mới

Tiếng Anh dành cho lớp 5 chắc chắn đã có những bài tập yêu cầu viết. Vì thế, hãy biến việc viết lách của trẻ trở thành thú vui mà bé mong chờ mỗi ngày. Hãy khuyến khích trẻ tự viết bởi chỉ khi tự viết, bé mới biết được mình yếu chỗ nào. Không những vậy, hình thành thói quen luyện viết, bạn mới thấy được sự tiến bộ của bé qua từng trang viết.

 

Tuyệt chiêu luyện viết tiếng Anh cho trẻ lớp 5

 

Khuyến khích bé viết bất cứ gì bé muốn

Dạy viết tiếng Anh cho trẻ lớp 5 không nên chỉ bắt bé ngồi một chỗ và ép bé phải tìm chủ đề cần viết. Hãy để bé viết bất cứ thứ gì bé muốn, điều bé nghe, thứ bé thấy hoặc những gì liên quan đến cuộc sống xung quanh của bé. Sẽ chẳng thú vị lắm sao nếu như bạn khuyến khích bé viết nhật kí hàng ngày, điều này sẽ giúp bé có động lực để luyện thường xuyên và việc học viết tiếng Anh cho trẻ em lớp 5 dế dàng hơn.

Đừng để bé chỉ viết bản nháp

Đích để luyện viết tiếng Anh dành cho lớp 5 chủ yếu là để nâng cao trình độ tiến bộ lên mỗi ngày. Đừng để bé viết một nội dung tiếng Anh rồi để đó, bé sẽ không thấy mình sai ở đâu và nên cải thiện chỗ nào. Chính vì vậy, hãy để bé luôn hoàn thiện bài viết tiếng Anh của mình bằng cách xem lại, sửa lỗi sai, sửa ngữ pháp sai và chau chuốt ngôn từ của mình hơn. Thông thường, tiếng Anh cho trẻ em lớp 5 thường khá đơn giản nên mỗi lần bé chỉ cần viết lại khoảng 2, 3 lần là các ý tứ và thông điệp đã trở nên rõ ràng hơn, gọn gàng hơn rồi đó. Không những vậy, trong những lần viết tiếp theo, bạn có thể phát triển thêm các ý mới để giúp bài viết của bé phong phú hơn.

 

 

Hãy khiến việc viết lách của bé trở nên thú vị hơn

Đừng để bé viết lại một chủ đề mỗi ngày hoặc viết về những chủ đề nhàm chán. Hãy thử khuyến khích bé viết một câu chuyện dưới nhiều quan điểm, nhiều khía canh. Chẳng hạn, bé viết về mẹ, viết về bạn cùng lớp, viết về tình bạn giữa con người và động vật... Rèn luyện kĩ năng viết tiếng Anh cho trẻ lớp 5 không phải một ngày nên hãy sáng tạo hơn và đừng để bé viết về một chủ đề mà theo cách mà nó vốn có.