Bé lớp 1 học viết tiếng Anh với tuyệt chiêu cực hay

Chuyên mục: Dạy bé viết 01/08/2016
2184 views

Trong bài viết " Bé lớp 1 học viết tiếng Anh với tuyệt chiêu cực hay" mà Alokiddy giới thiệu đến các bậc cha mẹ sẽ là cách giúp dạy tiếng Anh lớp 1 cho trẻ tại nhà cực hiệu quả.

Với những phương pháp dưới đây, chúng tôi hi vọng, bố mẹ sẽ định hướng được cách dạy viết cho bé mang lại kết quả cao nhất.

 

 

Bé lớp 1 học viết tiếng Anh với tuyệt chiêu cực hay - nói nhiều hơn viết

Khi ở trường, bé chủ yếu được học những phương pháp dạy truyền thống, chủ yếu theo khuôn khổ của sách được rèn luyện nhiều. Vì thế, các hoạt động ở nhà nên dành thời gian cho bố mẹ chơi cùng con cái, giúp bé vừa rèn luyện kĩ năng tiếng Anh lại được chơi một cách vui vẻ.

Để học tốt tiếng Anh lớp 1, đặc biệt là kĩ năng viết, bố mẹ nên sử dụng tiếng Anh ở nhà bằng cách giao tiếp với bé hơn là bắt ép bé phải ngồi học một cách chăm chú, viết cẩn thận. Bởi tiếng Anh, dù sao đi chăng nữa vẫn là phải được sử dụng, tiến trình học tiếng Anh cho trẻ đơn giản nhất là học nghe nói trước rồi mới đến đọc viết sau.

 

Bé lớp 1 học viết tiếng Anh với tuyệt chiêu cực hay mà không nhàm chán

 

Học cách viết tiếng Anh bằng hình ảnh nhiều hơn

Có một sai lầm khi dạy viết tiếng Anh cho trẻ là bố mẹ thưgờn bắt bé học theo cuốn sách đúng như kiểu "học thuật tiếng Anh" khiến bé thật nhàm chán. Các vị phụ huynh nên rèn luyện cho bé những thói quen suy nghĩ và sử dụng bằng tiếng Anh để tránh việc bé hình thành những thói xấu sau này. Chẳng hạn như, việc học tiếng Anh qua hình ảnh bằng cách bố mẹ chỉ ra những hình ảnh có trong sách để giúp bé dễ hình dung mặc dù không được dịch ra tiếng Việt. Như vậy, bé sẽ hình thành lối suy nghĩ bằng tiếng Anh tốt hơn.

Để học tốt tiếng Anh lớp 1 hãy bắt chước

Học tiếng Anh cho trẻ bằng việc bắt chước luôn đúng bởi tiếng Anh không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ bởi vậy việc bắt chước theo người bản ngữ là vô cùng quan trọng. Bố mẹ nên để bé học bắt chước một cách gần giống nhtấ. Từ đó, bé sẽ học tiếng Anh thật thoải mái và qua thời gian, bạn sẽ nhận thấy bé phát âm chuẩn và viết chuẩn hơn rất nhiều.

 

Hãy để bé học tiếng Anh thật thoải mái

 

Hãy tạo ra các hoạt động vui chơi nhiều hơn

Để học tốt tiếng Anh lớp 1, lời khuyên bổ ích nhất là bé học tiếng Anh qua bài hát, phim ảnh, truyện, tuy đã cũ nhưng vẫn phát huy tác dụng. Các bài học viết tiếng Anh cho trẻ không chỉ gây hứng thú mà còn khiến bé thêm tự tin với những kĩ năng tiếng Anh cơ bản.

Học viết tiếng Anh cho trẻ tại nhà rất quan trọng. Đây là khoảng thời gian để bé củng cố lại kiến thức đã học. Cả ngày học trên lớp đã vô cùng mệt mỏi, vì thế, bố mẹ hãy để khoảng thời gian học ở nhà cho bé thật thoải mái cùng Alokiddy nhé.