Cách dạy kĩ năng viết tiếng Anh cho học sinh lớp 2

Chuyên mục: Dạy bé viết 09/08/2016
3497 views

Cách dạy kĩ năng viết tiếng Anh cho học sinh lớp 2 như thế nào là tốt nhất? Alokiddy sẽ chia sẻ cho phụ huynh bí quyết rèn luyện kĩ năng viết. 

Các kĩ năng trong tiếng Anh thường có mối liên hệ mật thiết với nhau, kĩ năng này sẽ trở thành " bước đệm" cho kĩ năng khác. Để học tiếng Anh cho trẻ em lớp 2 tốt, trẻ cần phải nắm chắc ngữ pháp trong từng loại câu.

 

Cách dạy kĩ năng viết tiếng Anh cho học sinh lớp 2

 

Học tiếng Anh cho học sinh lớp 2 thường khá dễ bởi lúc này lượng kiến thức vẫn khá đơn giản, nhẹ nhàng và không quá nặng về kĩ năng viết. Muốn việc học tiếng Anh trẻ em lớp 2 tốt, bé cần phải học thuộc từ vựng, tiếp theo là những cấu trúc câu đơn giản. Sau khi bé đã có một vốn kiến thức từ vựng nhất định, việc học viết tiếng Anh cho trẻ sẽ trở nên dễ dàng với cách ghép câu hoàn chỉnh.

 

Cách dạy kĩ năng viết tiếng Anh cho học sinh lớp 2

 

Để giúp bé thuộc và nhớ từ vựng lâu, bố mẹ nên cho bé nghe tiếng Anh bằng bài hát rồi sau đó ghi lại những từ mà trẻ nghe được. Sau đó, bạn đừng vội vàng giải thích ngay mà bé có thể tự tra nghĩa của từ mà mình không hiểu. Cách học tiếng Anh cho trẻ em lớp 2 này không những giúp bé rèn luyện kĩ năng viết tiếng Anh mà còn nâng cao phản xạ nghe tiếng Anh cho trẻ. Ngoài ra, bé cũng có thể học từ mới thông qua bài đọc, bài nghe, tài liệu hoặc sách từ điển để hiểu rõ hơn ngữ cảnh có thể sử dụng từ vựng đó.

Học viết tiếng Anh - hãy để trẻ viết những gì mình thích

Không những việc học viết tiếng Anh mà khi dạy cách học tiếng Anh trẻ em, bạn nên trẻ tự do làm những gì mình yêu thích. Hãy để việc học tiếng Anh cho bé lớp 2 đơn giản bằng cách để bé viết những gì mình thích, đó là những chủ đề xoay quanh cuộc sống hàng ngày và cho trẻ tập diễn đạt những từ đó bằng tiếng Anh.

 

Học viết tiếng Anh - hãy để trẻ viết những gì mình thích

 

Nếu như bé được thoả thích khám phá sự vật, hiện tượng, trẻ sẽ có hứng thú và động lực học tiếng Anh hơn. Đây là một trong những bí quyết luyện học tiếng Anh cho bé lớp 2 cơ bản mà bạn nên ghi nhớ cho trẻ. Sau khi bé đã viết nháp những từ mình hiểu hoặc ngữ pháp bé biết xong thì bố mẹ hãy kiểm tra ngữ pháp và sửa lại cho trẻ những câu chưa chuẩn, đồng thời giúp bé giải thích những từ chưa hiểu và lấy ví dụ để bé nhớ lâu hơn.

Bên cạnh đó, phụ huynh không nên bỏ bê việc học tiếng Anh của trẻ cũng như không nên kèm cặp quá gắt gao mà hãy cùng trẻ chơi trò chơi như giải ô chữ, iđền từ tiếng Anh....học tiếng Anh trẻ em như hai người bạn.

Tại Alokiddy, có vô vàn cách học viết, học nghe, học đọc, học ngữ pháp tiếng Anh cho trẻ khác nhau, với môi trường chuẩn Anh ngữ quốc tế, chắc chắn bé sẽ vô cùng yêu thích và hứng khởi đối với việc học tiếng Anh tại đây.