Phương pháp dạy trẻ kỹ năng viết tiếng Anh

Chuyên mục: Dạy bé viết 10/05/2016
2578 views

Kỹ năng viết rất quan trọng trong việc học tiếng Anh của trẻ. Để lấy được chứng chỉ tiếng Anh quốc tế của Cambridge English thì trẻ cần hoàn thiện cả các kỹ năng cần thiết để vượt qua kỳ thi trong đó có kỹ năng viết. 

Vì vậy hãy luyện tập cho trẻ kỹ năng viết tiếng Anh từ đầu để tạo cho trẻ thói quen luyện tập thường xuyên tại nhà.

 

 

Alokiddy chia sẻ một số phương pháp dạy trẻ kỹ năng viết tiếng Anh

Đọc sách

Người giỏi tiếng Anh luôn là người thích đọc sách. Việc đọc sách không chỉ giúp trẻ tích lũy từ vựng, mà còn giúp trẻ hiểu thêm về văn phong cũng như nhiều kiến thức trẻ học được qua các cuốn sách. Hãy cùng tham gia với trẻ, cùng đọc sách tiếng Anh mỗi ngày để giúp trẻ đọc sách tiếng Anh hiệu quả hơn.

Chơi trò chơi

Chơi cùng trẻ các trò chơi xây dựng từ vựng như Scrabble, Unspeakable Words…

Viết theo suy nghĩ

Gợi ý cho trẻ nói ra ý tưởng trong đầu, sau đó giúp trẻ viết ra những gì trẻ đã nói ra thành câu hoàn chỉnh. Đây cũng là quy trình viết tiếng Anh do Jessie Wise và Susan Wise Bauer, tác giả cuốn The Well-Trained Mind đưa ra.

Tạo môi trường

 

 

Để tạo hứng thú cho trẻ trong việc luyện tập kỹ năng viết tiếng Anh cần tạo cho trẻ môi trường phù hợp kích thích trẻ. Phụ huynh cũng cần dành thời gian để luyện kỹ năng viết cho trẻ thấy rằng mình cũng luyện tập, rằng tiếng Anh rất quan trọng. Và không gian viết của trẻ cần luôn có giấy, bút, gom, từ điển và sách với nhiều chủ đề khác nhau theo sở thích của trẻ