5 cách dạy tiếng anh ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ, Bố Mẹ cần biết

Chuyên mục: Cách dạy trẻ 07/10/2019
687 views

Dạy tiếng anh cho trẻ đang là một vấn đề nổi bật và là một dấu hỏi lớn dành cho các bậc phụ huynh. Làm sao để truyền cho con nhận thức về tiếng anh là một hành trang quan trọng và cần thiết. Không ít những bố mẹ phàn nàn về việc con luôn có phản ứng ngược khi được học tiếng anh. Đã đến lúc bố mẹ cần thay đổi cách dạy tiếng anh cho trẻ rồi. Hôm nay, alokiddy sẽ bật mí cùng bố mẹ 5 cách dạy tiếng anh phát triển tốt tư duy cho trẻ.
 

Ở độ tuổi trẻ đầy hiếu động và đam mê khám phá thế giới là giai đoạn phát triển kĩ năng ngôn ngữ tiềm năng nhất. Tuy nhiên để con có thể tiếp cận tiếng anh một cách hiệu quả tối ưu nhất, bố mẹ cần có phương pháp phù hợp để con có thể làm chủ được việc học và yêu thích học tiếng anh hơn.

 

 

1. Cho con học tiếng anh càng sớm càng tốt:


Theo các chuyên gia nhận định , trẻ em trong giai đoạn từ 2-5 tuổi là độ tuổi lý tưởng để tiếp xúc với tiếng anh. Các giác quan bắt đầu phát triển mạnh mẽ nên kĩ năng lắng nghe và phát âm của con cũng sẽ hỗ trợ rất nhiều trong việc học ngôn ngữ. Theo phương pháp học theo và bắt chước, con sẽ dễ dàng tiếp cận với tiếng anh một cách tự nhiên, thậm chí học nhanh hơn và hiệu quả cao hơn. Qua các hoạt động gần gũi với cuộc sống của bé, các phụ huynh sẽ xây dựng cho con tình yêu tiếng anh từ gốc rễ.

 

5 cách bố mẹ dạy trẻ giỏi tiếng anh tại nhà

 

2 . Học tiếng anh bằng phương pháp sinh động, thú vị:


Sự thật là không thể áp dụng cách học tiếng anh của người lớn vào để dạy trẻ em, đó là lý do tại sao nhiều bố mẹ rất giỏi tiếng anh nhưng vẫn không thể dạy con. Nghiên cứu tâm lý của trẻ em, chuyên gia giáo dục khẳng định rằng : trẻ con luôn có những cách tiếp cận riêng, từ đó có những phương pháp học tiếng anh đặc biệt, khác xa những giáo án và sách vở khô khan của người lớn. Thông thường, trẻ em thường chú ý đến những hình ảnh và video hoạt hình, những hình ảnh tươi sáng và sinh động luôn mang đến một sự cuốn hút kì lạ với trẻ em, nên hiện nay rất nhiều chương trình tiếng anh cho trẻ em hiện nay thường lồng ghép kiến thức vào những sản phẩm vừa học vừa chơi , giáo cụ trực quan, để khơi gợi tính tò mò và hứng thú khi cho trẻ học tiếng anh. Học tiếng anh không còn là khái niệm nặng nề đối với con mà nó trở thành niềm say mê và thích thú, khiến con mong đợi mỗi ngày. 

 

dạy trẻ học tiếng anh với các bài học sinh động

3. Tạo ra môi trường để con thực hành thường xuyên:


Tiếng anh không giống bất kì một môn học nào, nếu không được rèn luyện và thường xuyên ôn tập, rất nhanh sau đó, kiến thức sẽ bỏ bạn mà đi, nên học tiếng anh hiệu quả là phải tạo cho con một môi trường để con được ứng dụng những gì đã học. Có nhiều cách để làm điều đó, một số phụ huynh cho con tham gia các câu lạc bộ nói tiếng anh, đưa con đến những địa điểm du lịch - nơi có nhiều du khách nước ngoài để con giao tiếp và tập tính phản xạ trong tiếng anh. tuy nhiên, trường hợp phụ huynh không có điều kiện có thể tự tạo môi trường tiếng anh cho con trong gia đình, bố mẹ cùng yêu thích tiếng anh, nói tiếng anh cùng con, giúp con thành thạo các kỹ năng tiếng anh đặc biệt là nghe và nói. Bố mẹ cũng có thể tự tạo chủ đề và tương tác với con, vừa mở rộng kiến thức cho con vừa giúp con trau dồi vốn từ vựng qua từng chủ đề.

 

4. Dạy tiếng anh cho trẻ là một quá trình chứ không phải là đích đến:


Tiếng anh chỉ nên là một trải nghiệm tích cực đối với con, chứ không phải là một cuộc đua trong kì vọng của bố mẹ. Bố mẹ có thể cho con tiếp xúc với tiếng anh thường xuyên và thông qua những hoạt động vui vẻ thì rất tốt, nhưng nếu bắt buộc và thúc ép con quá nhanh, con sẽ lập tức phản kháng và tỏ ra tiêu cực. Hãy kiên nhẫn và dạy con một cách kiên trì, từng chút từng chút để con tự tích lũy và thẩm thấu kiến thức. Bố mẹ có thể động viên con bằng những lời khen, nhưng đừng khiến con quá tự mãn về những gì con làm được. Sai lầm của phụ huynh đó chính là quá kì vọng vào con trẻ và khiến việc học tiếng anh dần trở nên áp lực. Chúng ta chỉ nên dừng lại ở vai trò là người hỗ trợ giúp con cảm thấy thích và thật sự thoải mái khi sử dụng ngôn ngữ này
 

5. Đồng hành cùng con trên chặng đường chinh phục tiếng anh:


Đừng bỏ bê việc học của con,dù bố mẹ bận rộn đến đâu, hãy dành thời gian cùng con học ngoại ngữ. Nhằm giúp việc dạy tiếng anh cho trẻ thật sự hiệu quả tối ưu nhất , bố mẹ nên theo dõi nội dung con học và quá trình tiến bộ của con, bố mẹ đóng vai trò là người dẫn dắt , truyền động lực và hỗ trợ con trong việc học. Ngoài ra bố mẹ cũng có thể sáng tạo các trò chơi, đọc truyện và xem phim cùng con để con học tiếng anh theo nhiều cách khác nhau.
Trên đây là 5 tips dạy trẻ học tiếng anh bố mẹ cần biết. Alokiddy luôn mong muốn hỗ trợ cho bố mẹ những bí quyết giúp con bạn học tiếng anh tốt nhất. Hãy theo dõi những bài viết tại trang web và fanpage để tham khảo thêm các phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ và lựa chọn cho con phương pháp phù hợp nhất.