Có nên cho trẻ học tiếng anh trực tuyến, dân mạng nói không chuyên gia nói....

Chuyên mục: Cách dạy trẻ 03/10/2019
754 views

Tiếng anh được xem là nhu cầu cần thiết trong xã hội hiện nay. Không chỉ ở người lớn, mà ở trẻ em tiếng anh đang đóng một vai trò quan trọng trong quá trình phát triển của trẻ. Tiếng anh không chỉ giúp các con phát triển tốt mà còn định hướng để con có một hành trang vững chắc trong sự nghiệp sau này. Đó là lý do mà các phụ huynh cân nhắc cho các con học tiếng anh. Nhưng phải lựa chọn như thế nào đang là một dấu chấm hỏi đối với phụ huynh, vừa tiết kiệm thời gian, tiền bạc,vừa cho bé học hiệu quả.

Trước đây, việc học tiếng anh thường đi đôi với lịch học trên trường, nên để có thể cho con học tiếng anh, bố mẹ phải đối diện với việc sắp xếp thời gian, lịch học , chạy đua với thời gian. Thậm chí, còn phải sắp xếp thời gian để đưa đón con, chăm sóc , bồi dưỡng cho con, đôi khi các con còn cảm thấy quá tải và học tiếng anh trở thành cực hình không mong muốn của các bạn nhỏ. Tuy nhiên, với sự thay đổi chóng mặt của công nghệ hiện đại, việc học tiếng anh đơn giản hơn với những phương pháp hiện đại, tiện lợi hơn và  những hạn chế từ phương pháp học truyền thống. Một trong những phương pháp đó chính là học tiếng anh trực tuyến dành cho trẻ em.

Dạy tiếng anh cho trẻ em 

 

 

 

1. Có nên cho con học tiếng anh trực tuyến?

Mô hình học tiếng anh trực tuyến ngày càng phổ biến và phong phú, được áp dụng trong nhiều chương trình dành cho trẻ em. Phương pháp này mang lại hiệu quả học tập cao.

2. Những ưu điểm khi bố mẹ chọn một chương trình tiếng anh trực tuyến cho trẻ

 

-Tiện lợi cho bố mẹ bận rộn :
Thật tiện lợi khi bố mẹ sẽ không còn mất thời gian để đưa đón con đi học tại các trung tâm ngoại ngữ. Thay vào đó, chỉ cần truy cập vào mạng internet là có thể bắt đầu một buổi học trực tuyến cho con

 

Có nên cho con học tiếng anh trực tuyến ?

 

- Cha mẹ có thể đồng hành cùng con học tiếng anh,
Qua những bài học của con, cha mẹ có thể ôn tập lại kiến thức hoặc có thể kiểm soát được nội dung mà con đang học. Không chỉ thế, bố mẹ còn có thể biết rõ phương pháp giáo viên dạy để góp ý và điều chỉnh sao cho phù hợp nhất với con.

 

 

Cha mẹ có thể đồng hành cùng con học tiếng anh


- Tăng cường độ tập trung :
Trẻ em rất dễ mất tập trung và việc ngồi một chỗ học hàng giờ liền thật là quá sức tưởng tượng.. Thay vì ở trung tâm, con phải ngồi học liên tục 2 giờ đồng hồ, thì thời lượng của các buổi học trực tuyến chỉ kéo dài từ 25- 30 phút tùy theo thiết kế chương trình. Đảm bảo độ tập trung của con cao nhất, con sẽ tiếp thu bài học nhiều hơn.


-Học tiếng anh trực tuyến dành cho trẻ em thường theo mô hình 1 thầy 1 trò hoặc 2 trò 1 thầy, số lượng học viên càng ít, độ tập trung càng cao, con sẽ hoàn toàn quan tâm đến bài học , không bị xao lãng bởi các yếu tố bên ngoài. Trong quá trình học , giáo viên sẽ dành 100% sự quan tâm cho con, giải đáp thắc mắc của con và những câu hỏi mà con dễ bị bỏ qua nếu học ở trung tâm.

 

Mô hình 1 thầy 1 trò

 

- Không bị mất kiến thức nếu nghỉ học

Trong trường hợp con bị ốm, hay bận học các môn khác vẫn có thể ngừng việc học mà không sợ mất bài hay mất kiến thức, với thiết kế chương trình phù hợp với trình độ của con. Trong khi đi học ở trung tâm, nghỉ ốm con sẽ bị bạn bè bỏ xa, không hiểu bài , dẫn đến chán nản và bỏ học.
Nếu con nhút nhát, không nói tiếng anh vì sợ sai, thì học trực tuyến vô hình trung sẽ làm con giảm bớt áp lực và lo sợ khi phải tương tác với giáo viên, con sẽ cải thiện được kỹ năng nói và tự tin hơn.

 

- Tiếp xúc tiếng anh từ sớm
- Cho con học tiếng anh trực tuyến đúng ngay từ đầu, tiếp xúc với tiếng anh chuẩn thực thụ với giáo viên nước ngoài, con sẽ có nền tảng tốt và dễ dàng hơn với việc học tiếng anh trong việc học ở trường.


- Tiết kiệm chi phí :

Tiết kiệm chi phí là một vấn đề phụ huynh rất quan tâm khi cho con học trực tuyến, so sánh giữa việc thuê giáo viên bản xứ về dạy cho con và học trực tuyến thì sẽ tiết kiệm rất nhiều lần, khi nhiều khóa học trực tuyến hiện nay có giá phù hợp với thu nhập của phụ huynh.

 

5

 

3. Học tiếng anh trực tuyến cho trẻ tại Alokiddy - Lựa chọn của phụ huynh thông thái

 

Học tiếng anh trực tuyến cho trẻ tại Alokiddy đang là một phương pháp được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn cho con, dựa trên công nghệ cho phép học viên tham gia lớp học từ xa, phòng học ảo trên nền tảng của website hoặc ứng dụng phần mềm. Khi tham gia học trực tuyến trẻ sẽ được nhìn giáo viên qua webcam, trò chuyện và lắng nghe qua hệ thống các thiết bị như tai nghe và micro.
Học tiếng anh trực tuyến cho trẻ là một phương pháp học hiện đại, phù hợp với những bố mẹ bận rộn. Chương trình học trực tuyến tại alokiddy được thiết kế chuyên nghiệp và phù hợp với khả năng của từng bé, đảm bảo hiệu quả cho con. Hệ thống bài giảng được chọn lọc và truyền tải bởi giáo viên bản xứ. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến khóa học trực tuyến cho con, hãy đăng ký buổi học thử miễn phí cho bé ngay tại đây nhé.
Bài viết trên, Alokiddy đã giúp bố mẹ hiểu phần nào về việc có nên cho trẻ em học tiếng anh trực tuyến không. Hy vọng bố mẹ sẽ sáng suốt để lựa chọn cho con em mình phương pháp học tiếng anh trực tuyến hiệu quả.