Cùng bé học tiếng Anh lớp 1 qua hình ảnh dụng cụ học tập

Chuyên mục: Hình Ảnh 24/06/2016
4939 views

Cùng bé học tiếng Anh lớp 1 qua hình ảnh dụng cụ học tập là một trong những chủ đề học tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả nhất với những dạng hình ảnh phù hợp với trẻ em lớp 1 học tiếng Anh hiệu quả nhất

Những dụng cụ học tập luôn luôn là người bạn đồng hành thân thiết của các em trong mỗi buổi học đến trường. Việc giữ gìn và ghi nhớ dụng cụ học tập cũng là cách giúp các em có tinh thần học tập hứng khởi hơn. Nhưng thay vì nhớ tiếng Việt, bạn có thể tập cho bé bằng cách ghi nhớ tiếng Anh qua hình ảnh. Phương pháp học tiếng Anh lớp 1 qua hình ảnh dụng cụ học tập dưới đây sẽ giúp bạn và bé học tiếng Anh tốt hơn đó.

 

cung-hoc-tieng-anh-lop-1-qua-hinh-anh-dung-cu-hoc-tap

1. Từ vựng tiếng Anh qua hình ảnh về dụng cụ học tập

- Blackboard: bảng đen 

- Globe: quả địa cầu

- Book: quyển sách       

- Notebook: quyển vở

- Chair: cái ghế    

- Pencil sharpener: gọt bút chì

- Desk: bàn học    

- Ruler: thước kẻ

- Table: cái bàn    

- Pen: bút mực

- Duster: khăn lau bảng 

- Pencil: bút chì

- Eraser: cục tẩy   

- Pencilcase: hộp bút

cung-hoc-tieng-anh-lop-1-qua-hinh-anh-dung-cu-hoc-tap

2. Một số câu hỏi khi nói về dụng cụ học tập

Ngoài từ vựng về dụng cụ học tập, bạn có thể dạy trẻ học tiếng Anh bằng hình ảnh qua các mẫu câu giao tiếp đơn giản như:

What’s in your schoolbag? (Cái gì ở trong cặp sách của bạn).

In my schoolbag, I have got + tên vật.

Ex:

In my schoolbag, I have got a book (trong cặp của tôi, tôi có một quyển sách).

Bạn có thể cùng bé thực hành để hỏi các mẫu câu này nhé. Sau đó gợi ý cho các bé học tiếng Anh lớp 1 cùng giao tiếp và nói chuyện với bạn bè bằng tiếng Anh theo mẫu câu trên.

cung-hoc-tieng-anh-lop-1-qua-hinh-anh-dung-cu-hoc-tap

Chắc chắn với chủ đề dụng cụ học tập, bất cứ bé nào khi học cũng sẽ rất thích thú đó vì sự việc gắn liền với cuộc sống hàng ngày của bé. Các bậc phụ huynh có thể tìm thêm nhiều dụng cụ học tập khác để thực hành cùng bé nhé.

Bên cạnh các bài học mà chúng tôi giới thiệu ở đây, các bậc phụ huynh có thể cho bé học tiếng Anh tại trang Alokiddy. Với các bài học hấp dẫn, sinh động, có âm thanh và hình ảnh cho từng lứa tuổi trong đó có tiếng Anh lớp 1. Cùng tham khảo và học tập trên Alokiddy cùng bé nhé.