Sách truyện tiếng Anh cho bé mẫu giáo Charlie and the Chocolate Factory

Chuyên mục: Truyện tranh 19/07/2016
4042 views

Sách truyện tiếng Anh cho bé mẫu giáo Charlie and the Chocolate Factory là cuốn sách truyện tiếng Anh cho bé mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, giúp các bé hiểu hơn về thế giới quan và con người.

Sách và truyện là nguồn tài nguyên vô cùng phong phú, là kiến thức không bao giờ cạn kiệt đối với loài người. Do đó, khi được tiếp xúc với sách sớm, bé sẽ được rèn luyện khả năng tư duy cao nhất.

 

 

Sách truyện tiếng Anh cho bé mẫu giáo Charlie and the Chocolate Factory

 

Sách truyện tiếng Anh cho bé mẫu giáo Charlie and the Chocolate Factory có tựa đề phiên âm tiếng Việt là Charlie và nhà máy Sô-cô-la, là cuốn sách nổi tiếng của nhà văn người Anh Roald Dahl , xuất bản đầu tiên vào năm 1964. Đây là một trong những cuốn sách truyện tiếng Anh dành cho thiếu nhi được rất nhiều thế hệ trẻ em trên toàn thế giới yêu thích. Lấy nguồn cảm xúc dồi dào từ tình yêu sô-cô-la bất tận, Roald Dahl đã biến tình yêu này thành một câu chuyện tưởng tượng đầy sức thú vị, kích thích toàn bộ giác quan của trẻ.

Sách truyện tiếng Anh cho bé mẫu giáo Charlie and the Chocolate Factory

 

Nội dung sách truyện Charlie and the Chocolate Factory

Sách truyện tiếng Anh cho bé mẫu giáo Charlie and the Chocolate Factory có nội dung xoay quanh một cậu bé sinh ra trong một gia đình đói khổ, không có lấy môt xu dính túi có tên là Charlie Bucket. Charlie Bucket là một chú bé hoàn toàn nghèo khổ khi sống với ông bà nội già yếu cùng hai người bố mẹ nằm liệt giường dưới một căn nhà đổ nát.

Điều đặc biệt là cậu bé này luôn bị hấp dẫn và cuốn hút bởi nhà máy sản xuất sô-cô-la của Công ty Willy Wonka nơi mà chú đang sinh sống. Hằng ngày, chú bé chơi đùa và mơ ước có được một thanh sô-cô-la để giúp bé thoả mãn cơn đói và để tìm một chiếc vé vàng khi mà cơ hội sống sót qua cơn đói quá mong manh. Mặc dù vậy, tài sản duy nhất của người cha nằm liệt giường lại là căn nhà cũ nhỏ, óp ép và một số đồ dùng cũ kĩ không đáng một xu. Cuối cùng, cậu bé đã tìm được " tấm vé vàng" cho mình trong thanh kẹo sô-cô-la lấy từ những đồng tiền xót lại cuối cùng trong túi của ông nội.

 

Câu chuyện đã được chuyển thể thành phim có nội dung tương tự

 

Trong cuộc phiêu lưu của mình, Charlie còn gặp rất nhiều người bạn cùng tuổi khác nhưng vì bản tính tham lam, họ đã gặp không ít rắc rối. Duy chỉ có cậu bé với tấm lòng chân thật, cậu đã có một cơ hội may mắn và một chuyến đi thật sự trong nhà máy sô-cô-la cùng với ông Wonka, như một món quà vô giá và xứng đáng dành cho Charlie cùng gia đình thân thương của cậu.

Câu chuyện trong cuốn sách truyện tiếng Anh cho bé mẫu giáo Charlie and the Chocolate Factory như một lời ca ngợi những tầm lòng chân thật, thẳng thắn, yêu thương gia đình mà các bé nên học tập. Bố mẹ nếu muốn có thêm những câu chuyện nhân văn như vậy hãy truy cập Alokiddy.com.vn nhé.