Học tiếng Anh cho trẻ lớp 3 qua truyện Pied Piper of Hamelin

Chuyên mục: Truyện tranh 28/07/2016
3574 views

Học tiếng Anh cho trẻ em lớp 3 qua truyện Pied Piper of Hamelin ( Người thổi sáo thành Hamelin) có lẽ đã trở thành câu chuyện quen thuộc với nhiều bé. Câu chuyện tiếng Anh trẻ em này dựa trên cốt truyện của sự kiện có thật và dần được phát triển thành truyện cổ tích để thu hút trẻ em.

Mục đích của việc học tiếng Anh cho trẻ, đặc biệt là học tiếng Anh cho trẻ em lớp 3 sẽ giúp trẻ nắm bắt được đam mê lớn và ngoại ngữ trong quá trình học. Hiển nhiên là những câu chuyện tiếng Anh mang đến cơ hội học tập rất tốt cho trẻ, mà ngay cả những trải nghiệm mới mẻ khi được mô tả lại câu chuyện đó nữa. Tuy nhiên, việc học tiếng Anh trẻ em lớp 3 cũng cần phải cân nhắc mức độ khó của việc nhận thức câu chuyện. Liệu lượng từ vựng có nhiều không? Liệu ngôn ngữ và cốt truyện có tương đồng như những gì trẻ đang học tiếng mẹ đẻ? Học tiếng Anh cho trẻ em lớp 3 qua truyện Pied Piper of Hamelin sở hữu lượng từ vựng phong phú nhưng không vì thế mà làm khó trẻ khi phải hiểu nội dung câu chuyện.

 

 

Học tiếng Anh cho trẻ lớp 3 qua truyện Pied Piper of Hamelin

 

Câu chuyện này kể về những năm 1284 tại thị trấn Hamnelin ( một thị trấn nhỏ thuộc Lower Saxony, Đức). Vào những năm này, người dân trong thị trấn phải đối mặt với nạn tàn phá của chuột, sâu bọ. Cùng lúc đó, một người thổi sáo mặc chiếc áo khoác sặc sỡ đã xuất hiện và cam kết sẽ quét sạch lũ chuột nếu dân làng trả cho ông ta một khoản thù lao xứng đáng. Tuy nhiên, sau khi đã diệt được lũ chuột bằng tài âm nhạc của mình, dân làng lại " trở mặt", không tuân thủ giao kèo. Người thổi sáo đã tức giận bỏ đi và không quên để lại một lời nguyền sẽ trả thù. Vào tháng 7 năm đó, ông đã quay trở lại và dẫn theo toàn bộ đứa trẻ trong làng đi theo. Từ đó, không còn ai nhìn thấy lũ trẻ, cũng như cách mà ông đã diệt lũ chuột.

 

Học tiếng Anh cho trẻ lớp 3 qua truyện Pied Piper of Hamelin

 

Con đường mà người thổi sáo đã dẫn lũ trẻ đi vẫn tồn tại đến ngay nay, được đặt tên là Bungelosenstrasse (Con đường không tiếng trống) bởi không ai được nhảy mua, chơi nhạc tại đây.

Pied Piper of Hamelin không đơn giản là học tiếng Anh cho bé lớp 3

Người ta vẫn cho rằng, sự biến mất của những đứa trẻ tại Hamenlin là hoàn toàn có thật nhưng vì lý do gì hay đơn thuần chỉ là hành động trả thù, không một ai có thể lý giải được? Từng có giả thuyết cho rằng, những đứa trẻ chính là nạn nhân của dịch bệnh do lũ chuột gây ra. Tuy nhiên, cũng có giả thuyết khác đã đoán khả năng trẻ em được cha mẹ gửi đến nơi khác do quá nghèo túng. Dù là sự thật hay không thì qua nhiều thế kỉ lưu truyền, ở một mức độ nào đó, câu chuyện, sự vật cũng đã bị thay đổi mà chính các bé sẽ là người giải đáp.

 

Pied Piper of Hamelin không đơn giản là học tiếng Anh cho bé lớp 3

 

Học tiếng Anh trẻ em lớp 3 tại Alokiddy, bé không những được phiêu lưu trong những câu chuyện cổ tích thú vị mà còn là sự trải nghiệm, phiêu lưu đầy lý thú mà bố mẹ nên cho bé học tập và tìm hiểu. Mọi chi tiết thắc mắc, vui lòng liên hệ tại Alokiddy.com.vn.