Học tiếng Anh cho trẻ em lớp 4 qua truyện Cậu bé chăn cừu

Chuyên mục: Truyện tranh 09/07/2016
4434 views

Học tiếng Anh cho trẻ em lớp 4 qua truyện Cậu bé chăn cừu là câu chuyện kể tiếng Anh cho các bé mẫu giáo phù hợp với trẻ 8 tuổi, bắt đầu hình thành tính cách và cá tính của mình.

Học tiếng Anh cho trẻ em lớp 4 qua truyện là một trong những cách dạy tiếng Anh cho học sinh tiểu học hiệu quả ngay từ những ngày đầu bé tập làm quen. Học tiếng Anh qua truyện cho trẻ em là cách học sáng tạo mà rất nhiều thầy cô khuyến khích phụ huynh nên áp dụng cho con em mình. Tuy nhiên, dù là tiếng Anh nào thì cũng cần phải đảm bảo câu chuyện đó phù hợp với trình độ tiếp thu cũng như nhận thức của trẻ.

 

 

Học tiếng Anh cho trẻ em lớp 4 qua truyện Cậu bé chăn cừu là câu chuyện kể tiếng Anh cho các bé mẫu giáo phù hợp với trẻ 8 tuổi, bắt đầu hình thành tính cách và cá tính của mình. Cốt truyện ngắn gọn, mang tính giáo dục cao và khơi gợi sự hình thành nhân cách của trẻ một cách hoàn hảo nhất. Ngoài ra, bé cũng có thể học nhiều từ vựng mới mẻ trong câu chuyện này của mình đấy.

 

Học tiếng Anh cho trẻ em lớp 4 qua truyện Cậu bé chăn cừu

 

Bé luôn yêu thích những câu chuyện có nội dung ngắn gọn và các chi tiết hình ảnh sinh động, bao gồm cả loài vật và con người. Những câu chuyện này có kèm theo song ngữ để nếu bé không hiểu có thể tìm hiểu thêm phía dưới. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo, phụ huynh nên lựa chọn cho trẻ những câu chuyện đơn ngữ nhưng có kèm theo hình ảnh minh họa là tốt nhất để bé không quá phụ thuộc vào người dịch. Bố mẹ nên tạo thời gian cho bé tiếp cận dần dần từ những từ vựng đơn giản đến những từ vựng khó khăn hơn.

Học tiếng Anh cho trẻ em lớp 4 qua truyện Cậu bé chăn cừu

 

Nội dung câu chuyện Cậu bé chăn cừu kể về một cậu bé sống trong rừng, thường xuyên lừa mọi người để trêu đùa bằng cách ba chân bốn cẳng chạy về phía làng kêu lên" Có sói, có sói". Do bị lừa quá nhiều nên dân làng không còn chú ý đến cậu ta nữa. Cho đến khi có sói xuất hiện thật và đã " đánh chén" hết đàn cừu của mình cậu mới than phiền rằng không ai tin tưởng mình.

Một số từ vựng trong câu chuyện Cậu bé chăn cừu

 

Trong câu chuyện này có một câu nói ý nghĩa đó là "Kẻ nói dối sẽ không bao giờ được tin tưởng, kể cả khi hắn ta có nói thật đi chăng nữa" như một lời răn dạy không được nói dối đối với trẻ em.

Học tiếng Anh cho trẻ em lớp 4 qua truyện Cậu bé chăn cừu có cốt truyện nhẹ nhàng nhưng vẫn có nhiều tình tiết gay cấn, chắc chắn sẽ hấp dẫn tính tò mò của trẻ. Ngoài ra, bố mẹ cũng có thể cho bé học tiếng Anh cho trẻ em qua các câu chuyện thú vị khác tại Alokiddy.com.vn nhé.