Phương pháp học tiếng Anh cho con bố mẹ nhất định không được bỏ qua

Chuyên mục: Tin tức - Đánh giá 14/01/2020
156 views

Học tiếng Anh ngày càng quan trọng, giúp tạo nền tảng vững chắc cho tương lai, vì vậy bố mẹ đã cho con học ngay từ nhỏ. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh vẫn chưa biết lựa chọn phương pháp nào để mang đến hiệu quả cao nhất. Hôm nay, Alokiddy sẽ chia sẻ phương pháp học tiếng Anh cho con được nhiều phụ huynh tin tưởng nhất hiện nay.

Những điều bố mẹ cần chú ý khi lựa chọn phương pháp học tiếng Anh cho con

Cho con học song ngữ từ sớm nên hay không?

Theo các chuyên gia giáo dục, việc sử dụng thành thạo hai ngôn ngữ sẽ giúp trẻ trở nên thông minh hơn và phát triển vượt trội về mọi mặt. Đặc biệt,theo nghiên cứu của GS. Christine Moon và cộng sự tại ĐH Washington, Mỹ, 3-14 tuổi chính là thời điểm vàng cho trẻ học tiếng Anh.

 

Trẻ học tiếng Anh càng sớm càng dễ thành công

 

Con lười học, sợ học tiếng Anh thì nên thế nào?

Theo kết quả nghiên cứu trên báo Dân trí, kết quả của việc học tiếng Anh phụ thuộc 80% vào cảm xúc, 20% là phương pháp. Do vậy, để học tiếng Anh hiệu quả, mẹ phải làm sao có thể phát huy được 80% cảm xúc của con, tạo cho con môi trường "học mà chơi, chơi mà học", bé sẽ tự "thẩm thấu" tiếng Anh một cách tự nhiên nhất. Các bé sợ học bởi vì đó là học tiếng Anh, còn nếu là “chơi tiếng Anh” thì sẽ hứng thú ngay.

 

Bố mẹ không biết tiếng Anh thì con có giỏi được không?

Hãy cùng với con trở thành “đôi bạn cùng tiến”, ba mẹ đừng bao giờ sợ hay ngại ngoại ngữ, vì chúng ta còn ngại thì làm sao con học được. Đừng áp lực rằng mình phải giỏi hơn con, phải bày cho con mọi thứ. Mục tiêu của ba mẹ hông phải trở thành siêu nhân tiếng Anh, mà chỉ làm sao để cùng con học tiếng Anh đơn giản. Học trực tuyến giúp bố mẹ có thể dạy con học tiếng Anh dễ dàng.

 

Hay áp đặt con, bắt con học nhưng con vẫn yếu tiếng Anh?

 Người lớn chúng ta đôi khi lại tự tách biệt mình với trẻ, nghĩ mình là lớn thì có quyền ra lệnh, áp đặt cho các bé, nhưng đối với con, điều con cần là những người bạn đồng hành, chứ không phải những người lớn “biết tuốt” nhưng không sẵn lòng bước cùng con. 

 

Bố mẹ hãy trở thành người bạn đồng hành cùng chinh phục tiếng Anh

 

Phương pháp giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả nhất

Theo nghiên cứu cũng như thực tiễn cho thấy, phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất cho trẻ em chính là để trẻ học như tiếng mẹ đẻ, tức là để trẻ tắm tiếng Anh mỗi ngày. Để trẻ có thể có môi trường tiếng Anh như trẻ em bản xứ thì ngoài hình thức du học tại các nước bản địa thì phương pháp học tiếng Anh E - Learning được xác minh là hiệu quả nhất. Đây là phương pháp được áp dụng phổ biến ở các nước phát triển. Bằng cách kết hợp giữa học truyền thống trên lớp và học tại nhà bằng công nghệ 4.0 trên điện thoại, laptop... , trẻ sẽ tiến bộ nhanh chóng.

 

Hiệu quả của học tiếng Anh công nghệ

Phương pháp học truyền thống khiến cho việc tiếp thu, thực hành và ứng dụng ngôn ngữ vào thực tiễn của trẻ bị hạn chế. Trẻ sẽ cảm thấy nhàm chán, không muốn học tiếng Anh. Việc áp dụng công nghệ vào giảng dạy với những lợi ích khổng lồ đã khắc phục được hoàn toàn những nhược điểm của phương pháp truyền thống.

Mỗi ngày, ngoài việc được học những kiến thức trong những cuốn giáo trình với thầy cô, con bạn một lần nữa lại được ôn luyện những kiến thức đó bằng những video thú vị, các bài hát vui nhộn hay những trò chơi giáo dục đã được các chuyên gia công nghệ, chuyên gia ngôn ngữ và những nhà tâm lý học trẻ em nghiên cứu, thiết kế lại phù hợp với trẻ em. Con sẽ cảm thấy như mình đang được chơi nhưng thực chất trẻ đang tiếp xúc với kiến thức và hấp thụ ngôn ngữ mang đến hiệu quả cao nhất.

Phương pháp Blended Learning kết hợp giữa phương pháp truyền thống (học trên lớp) và hiện đại (E Learning)

 

Alokiddy tự hào là đơn vị đi đầu xây dựng chương trình tiếng Anh cho trẻ em từ 3 - 14 tuổi theo phương pháp Blended Learning cũng như ứng dụng công nghệ 4.0 vào trong giáo dục tiếng Anh tại Việt Nam. Những bài học được thiết kế sinh động, vui nhộn giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả. Bên cạnh đó, trẻ còn được hỗ trợ bởi công nghệ nhận diện phát âm hiện đại nhất hiện nay, phần mềm giao tiếp với robot và phòng học trực tuyến từ đó đạt kết quả cao nhất.

 

Phương pháp học tiếng Anh trên điện thoại có ảnh hưởng đến trẻ không?

Nhiều bố mẹ rất e ngại việc cho trẻ tiếp xúc với điện thoại, ipad, laptop… bởi những tác động tiêu cực đến sức khỏe và suy nghĩ của trẻ. 

Mặc dù vậy, bố mẹ cũng không thể phủ nhận rằng, chỉ với một chiếc điện thoại hay máy tính, trẻ có thể tiếp xúc với thế giới kiến thức đồ sộ.

Vì vậy, thay vì cấm đoán con, những bà mẹ thông thái sẽ tìm ra phương pháp giúp hạn chế những mặt trái và phát huy mặt tích cực của thiết bị điện tử như quy định thời gian, nội dung trẻ được phép xem. Ngoài ra, bố mẹ có thể học cùng con để biết con đang học gì, tạo động lực cho con và biết được con đang tiến bộ như thế nào.

Tại Alokiddy, bố mẹ sẽ tìm được những khóa học chia theo độ tuyển và sắp xếp từ cơ bản đến nâng cao được thiết kế kỹ lưỡng đảm bảo giữa thời gian học và chơi của trẻ. Ngoài những kiến thức trên trường, trẻ có thể trang bị thêm những kỹ năng, kiến thức thực tiễn được lồng ghép khéo léo. Trẻ có thể ứng dụng ngay vào cuộc sống, có hành trang vững chắc nhất cho tương lai.

Các bài học tại Alokiddy được thiết kế bắt mắt, tạo hứng thú cho trẻ

 

Hy vọng bài viết này đã giúp bố mẹ có thể lựa chọn phương pháp học tiếng Anh phù hợp nhất cho bé. Nếu có bất cứ thắc mắc hoặc góp ý đóng góp nào, bố mẹ đừng ngần ngại chia sẻ với Alokiddy , fanpage hoặc hotline 0971700035. Đội ngũ chuyên gia hàng đầu về đào tạo tiếng Anh tại Alokiddy sẽ trả lời và tư vấn cho bố mẹ.