Bố mẹ nên cho con học tiếng Anh từ khi mấy tuổi?

Chuyên mục: Tin tức - Đánh giá 16/01/2020
181 views

Hiện nay, quý phụ huynh rất quan tâm đến việc học tiếng Anh cho bé. Tuy nhiên, không phải bố mẹ nào cũng biết nên cho trẻ học tiếng Anh vào thời điểm nào là hiệu quả nhất nên thường bỏ lỡ “thời điểm vàng” giúp trẻ học giỏi tiếng Anh và sử dụng được 2 ngôn ngữ một cách thành thạo nhất.

Hai thời điểm vàng cho trẻ học tiếng Anh

Theo nghiên cứu của Giáo sư Christine Moon cùng cộng sự tại đại học Washington (Mỹ) đã chỉ ra rằng: Trẻ có thể nhận biết ngôn ngữ mẹ hay dùng và ngoại ngữ (trong đó có tiếng Anh) từ tuần 30 thai kỳ. Trẻ có thể phân biệt ngôn ngữ mẹ đẻ và ngoại ngữ một cách rõ ràng nên mẹ có thể hoàn toàn yên tâm, không sợ con bị rối loạn ngôn ngữ khi con con học tiếng Anh từ nhỏ.

Thời điểm trẻ 3 tuổi, trẻ mới phát triển đầy đủ khả năng nhận thức và sử dụng ngữ âm, do đó theo các chuyên gia ngôn ngữ học, 3 tuổi chính là thời điểm tốt nhất để trẻ học ngôn ngữ thứ 2 - học tiếng Anh. Trẻ như một trang giấy trắng, có thể hấp thụ ngôn ngữ tự nhiên nhất.

 

Bố mẹ nên cho con tiếp xúc với tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ

 

Độ tuổi thứ 2 bố mẹ không được bỏ lỡ để giúp con học tiếng Anh là lúc 6 - 7 tuổi. Lúc này, con đã sử dụng khá thành thạo tiếng mẹ đẻ, việc tiếp nhận thêm 1 ngôn ngữ nữa như tiếng Anh rất thích hợp. Nếu trẻ đã có nền tảng được xây dựng từ 3 tuổi, trẻ sẽ hoàn thiện kiến thức và kỹ năng tiếng Anh nhanh chóng nhất. Nếu bố mẹ bỏ lỡ thời điểm thứ nhất, trẻ vẫn có thể giỏi tiếng Anh toàn diện nếu bố mẹ lựa chọn đúng phương pháp.

 

Những lợi ích “vàng” khi bố mẹ dạy trẻ học tiếng Anh từ nhỏ

Theo tiến sĩ Sujin Yang, trẻ có thể tiếp thu nhiều thứ tiếng một lúc rất tự nhiên và thoải mái hơn người lớn. Khi bố mẹ cho trẻ tiếp xúc và học tiếng Anh từ khi còn nhỏ, trẻ sẽ có nhiều thời gian hơn để học thông qua những hoạt động thời ngày. Trẻ có thể hấp thụ tiếng Anh tự nhiên, không áp lực gò bó. Đây là điều kiện để trẻ học tiếng Anh chuẩn bản xứ, có nền tảng để hoàn thiện tiếng Anh.

 

Học tiếng Anh từ nhỏ giúp trẻ tiến bộ nhanh, phát triển tư duy

 

Ngoài ra, theo nghiên cứu, khi cho trẻ học tiếng Anh hay một ngoại ngữ ngay từ nhỏ, trẻ sẽ phát triển khả năng tư duy, trí thông minh.

 

Bố mẹ nên làm gì để tận dụng thời điểm vàng giúp trẻ học tốt tiếng Anh

Khoảng thời gian từ tuần thứ 30 đến 3 tuổi, bố mẹ cần tạo điều kiện để trẻ tiếp xúc với tiếng Anh nhiều nhất có thể - cho “trẻ” tắm trong môi trường tiếng Anh chuẩn bản xứ.

Bố mẹ có thể nói chuyện tiếng Anh với bé, cho bé nghe những bài hát tiếng Anh, chơi trò chơi trí tuệ tiếng Anh. Hãy cho trẻ học theo tuần tự như tiếng mẹ đẻ: Nghe - Nói - Đọc - Viết. 

Từ 3 tuổi trở lên, lúc này ngoài việc cho trẻ tiếp xúc nhiều với tiếng Anh, bố mẹ cũng cần phải xây dựng cho trẻ một lộ trình bài bản. Bố mẹ nên lựa chọn cho con một trung tâm uy tín để giúp con chinh phục tiếng Anh dễ dàng hơn. Trẻ không chỉ cần xây dựng nền tảng kiến thức, mà còn cần phải tự tin giao tiếp cũng như coi trọng hơn việc thi chứng chỉ quốc tế. 

Alokiddy là chương trình tiếng Anh online dành cho trẻ từ 3-14 tuổi được các chuyên gia xây theo chuẩn quốc tế Cambridge và bám sát theo sách tiếng Anh của Bộ Giáo dục. Các khóa học được chia theo độ tuổi, sắp xếp từ cơ bản đến nâng cao theo Cambridge: Starter - Movers - Flyers. Trẻ sẽ được học tiếng Anh qua hơn 1000+ video giọng chuẩn bản xứ, 400 dạng bài luyện viết, 80+ trò chơi giáo dục và hơn 30 bài hát vui nhộn giúp trẻ học mà chơi, chơi mà học. Cho con thêm cơ hội, giúp con thêm thành công, bố mẹ có thể đăng ký cho bé học thử tiếng Anh chuẩn quốc tế TẠI ĐÂY.

 

Alokiddy là chương trình tiếng Anh chuẩn quốc tế đã được hơn 3 triệu phụ huynh lựa chọn

 

Cho trẻ học tiếng Anh từ sớm là rất cần thiết. Bài viết trên đây đã đưa ra 2 thời điểm tốt nhất để dạy trẻ học tiếng Anh, lợi ích cũng như điều mà bố mẹ nên làm để giúp trẻ học giỏi tiếng Anh.Tuy nhiên, mỗi đứa trẻ sẽ có năng lực, tính cách khác nhau, vì vậy cách học tiếng Anh cũng không không nhau. Nếu muốn được tư vấn rõ hơn khóa học tiếng Anh cho con, bố mẹ vui lòng để lại thông tin số điện thoại + tuổi của con, các chuyên gia của Alokiddy luôn sẵn lòng tư vấn 24/7.