Mẹ Nhật dạy con nói 2 thứ tiếng như thế nào?

Chuyên mục: Góc Alokiddy 19/06/2021
4001 views

1. Bắt đầu học từ sớm
 
 
Nếu mẹ chủ động cho bé học ngoại ngữ ngay từ đầu, bé sẽ có sự cân bằng tốt hơn giữa tiếng mẹ đẻ và tiếng Anh. Từ sơ sinh đến 6 hoặc 7 tuổi là thời điểm vô cùng quan trọng vì hai lý do: đây là giai đoạn não trẻ có sự tiếp xúc tốt nhất với ngôn ngữ, và sau khi trẻ bắt đầu đi học tiểu học, sẽ rất khó để não bộ "tái cân bằng" hai thứ tiếng. Vậy nên, hãy cho con bạn học ngoại ngữ ngay từ khi còn thơ ấu.
 
2. Dành sự ưu tiên hơn cho ngoại ngữ
 
Nếu việc học ngoại ngữ của con không phải một trong những ưu tiên hàng đầu thì rất nhanh chóng tiếng mẹ đẻ sẽ trở nên chi phối và việc học ngoại ngữ sẽ thành thụ động. Dành ưu tiên hơn, trẻ sẽ sớm gặt hái thành công hơn.
 
3. Đề ra mục tiêu
 
Mẹ cần đặt ra mục tiêu rõ ràng trong quá trình học ngoại ngữ của con, quan tâm đến đầy đủ các mặt nghe, nói, đọc và viết. Việc đạt được mục tiêu sẽ cần đến sự siêng năng từ cả bạn và bé. Dù vậy, nên nhớ không đặt ra các mục tiêu quá sức với con. Đối với trẻ nhỏ mẹ chỉ nên chú ý 2 kỹ năng nghe-nói
 
4. Chú trọng kỹ năng nghe nói chuẩn cho trẻ:
 
 
Ở lứa tuổi mầm non, trẻ rất dễ dàng tiếp thu những kiến thức, kĩ năng mới nhưng song song với đó trẻ sẽ ghi nhớ rất lâu những gì học được. Bởi vậy, khi học tiếng Anh, mẹ cần lưu ý để con học chuẩn chỉnh ngay từ ban đầu. Ví dụ học tiếng Anh phải theo chuẩn Châu  u (Cambridge Pre A1 Stater)
 
5, Cho trẻ làm quen với khóa học tiếng Anh online khởi đầu:
 
Một khóa học tiếng Anh online trên điện thoại, máy tính thường là sự lựa chọn tối ưu của các cha mẹ hiện đại bởi tính tiện lợi của nó: con được học mà chơi qua những bài giảng thú vị, sinh động, gần gũi với trẻ nhỏ. Tuy nhiên, một lần nữa, mẹ cần chọn một khóa học chuẩn. 
 
Alokiddy tặng mẹ khóa học Tiếng Anh cho trẻ từ 3-14 tuổi theo hình thức online vừa chơi vừa học trên điện thoại/ máy tính/ smart TV giúp trẻ nói Tiếng Anh chuẩn thông qua các hình thức truyền tải bài giảng hấp dẫn như bài hát, hoạt hình, trò chơi với khung chương trình học theo chuẩn Cambridge Châu  u bên cạnh công nghệ chỉnh sửa lỗi sai khi phát âm và công nghệ trò chuyện cùng Robot Izy Speak.
 
Ba mẹ hãy nhanh tay đăng ký tại: https://bit.ly/3srTSCJ 
Từ khóa |