Bí quyết giúp con tự học tiếng Anh hiệu quả

Chuyên mục: Góc Alokiddy 12/06/2021
3025 views

Ngày nay nhu cầu cho trẻ học tiếng Anh từ sớm đang được rất nhiều phụ huynh quan tâm.Tuy nhiên để chọn cho con phương pháp học tiếng Anh hiệu quả phụ thuộc nhiều vào tính cách và sở thích của trẻ. Để khơi dậy niềm yêu thích học tiếng Anh, áp dụng phương pháp tự học tiếng Anh tại nhà là rất cần thiết. Cùng Alokiddy tìm hiểu bí quyết giúp con tự học tiếng Anh nhé!
 

Dạy tiếng Anh cho trẻ em qua các hoạt động trong cuộc sống
 
 
Trẻ em từ 3- 5 tuổi là đối tượng rất thích được chạy nhảy, hoạt động và thích tìm hiểu về mọi thứ xung quanh. Đây cũng là thời điểm vàng để các con học ngôn ngữ. Ba mẹ có thể cho bé làm quen với các từ vựng về các loại rau củ quả, đồ dùng trong nhà, các thành viên trong gia đình... Lặp đi lặp lại bằng cách ghi từ vựng lên đồ vật hoặc chơi đố vui cùng bé để kích thích khả năng liên kết hình ảnh của con.
 
Dạy tiếng Anh cho trẻ qua bài hát
 
Cũng như chúng ta có thể dễ dàng nhớ lời bài hát hơn học thuộc bài. Đối với trẻ em, khả năng nhận âm phát triển hơn cả, bên cạnh đó, trẻ cũng cảm thấy hứng thú hơn với các bài hát. Vì thế, học tiếng Anh qua bài hát chính là cách đưa kiến thức đến gần với trẻ.
 
Với phương pháp này, các bậc phụ huynh có thể giúp trẻ giải nghĩa những từ vựng trong bài hát và tập cho trẻ hát theo. Ngoài ra, với trẻ càng nhỏ thì bố mẹ nên chọn những bài hát đơn giản, phát âm chuẩn để trẻ dễ dàng bắt chước và hát theo.
 
Dạy tiếng Anh cho trẻ qua trò chơi
 
 
Đây là một trong những cách dạy tiếng Anh tại nhà cho trẻ em hiệu quả. Khi ở nhà, thay vì tổ chức trò chơi như ở lớp, các bậc phụ huynh có thể tải những ứng dụng học tiếng Anh qua trò chơi cho trẻ. Bé sẽ được học từ vựng qua flashcard, chế độ ghi âm giúp phụ huynh và giáo viên có thể nghe lại cách bé phát âm để chỉnh sửa cho bé.
 
Xem phim hoạt hình bằng tiếng Anh
 
Xem tivi hay quá nhiều chương trình trên Youtube có thể có hại cho trẻ. Tuy nhiên, nếu áp dụng một cách vừa phải phương pháp này thì vẫn có thể trở thành một cách giáo dục cho trẻ, đặc biệt là việc dạy tiếng Anh cho trẻ em.
 
Thay vì được sinh hoạt trong một môi trường quốc tế, thì với phim hoạt hình bằng tiếng Anh, không những được tiếp xúc với tiếng Anh, trẻ còn được mở rộng tư duy, kích thích sự tò mò về kiến thức và những điều xung quanh, từ đó trẻ sẽ có xu hướng tìm tòi và học hỏi những điều mới mẻ vô cùng bổ ích.
 
Một điều chú ý ở phương pháp này chính là phải chú ý lựa chọn đúng bộ phim, kênh truyền hình với giọng tiếng Anh chuẩn. Bởi hiện nay, ngay cả Disney Channel cũng có những bộ phim được lồng tiếng bởi “tiếng Anh châu Á” như Malaysia, cả phát âm và ngữ điệu cũng rất khác so với tiếng Anh chuẩn.
 
Tự học tiếng Anh tại nhà hiệu quả cùng Alokiddy 
 
Chương trình học tiếng Anh tại nhà Alokiddy dành cho trẻ từ 3 -14 tuổi là chương trình học xây dựng theo chuẩn Cambridge. Với hệ thống bài học thiết kế hình ảnh và âm thanh sinh động giúp kích thích khả năng tiếp nhận thông tin của trẻ. Đặc biệt công nghệ chỉnh sửa lỗi sai khi phát âm và luyện giao tiếp với robot giúp các bé dễ dàng ghi nhớ và được giao tiếp tiếng Anh như trẻ em bản xứ.
 
Từ khóa |