Phương pháp đào tạo của Alokiddy

Chuyên mục: Mục mới - Giới thiệu 24/10/2017
18414 views

Phương pháp đào tạo là yếu tố quan trọng quyết định tới hiệu quả học tập cũng như giảng dạy của mỗi trung tâm. Sau thời gian tìm hiểu và nghiên cứu, Alokiddy lựa chọn Blended Learning làm phương pháp đào tạo và giảng dạy bởi đây là phương pháp có nhiều cải tiến và mang lại hiệu quả cao.

Các khóa học tiếng Anh trẻ em tại Alokiddy

Công nghệ đào tạo tiếng Anh trẻ em tại Alokiddy

Đội ngũ chuyên gia, giáo viên của Alokiddy

Những sản phẩm chính của Alokiddy

 

1. Blended Learning là gì?

 

Blended Learning là một phương pháp học tập kết hợp giữa phương pháp truyền thống là học trên lớp và phương pháp học hiện đại là học trực tuyến tại nhà. Sự kết hợp của hai phương pháp này trong Blended learning đã chứng minh được hiệu quả trong công tác giảng dạy hiện này. Với phương pháp này, Alokiddy đã áp dụng vào giáo dục tiếng Anh cho trẻ em khi kết hợp giáo trình sách khi học với giáo viên và giáo trình điện tử (phần mềm, website, ứng dụng) khi học tại nhà.

phuong-phap-dao-tao-cua-alokiddy

Phương pháp Blended Learning mang lại hiệu quả khi học

2. Mô hình lớp học Blended Learning

 

Blended Learning là phương pháp, trong phương pháp này có nhiều mô hình lớp học khác nhau.

Mô hình Face-To-Face Driver

Với mô hình lớp học này, học sinh sẽ được tham gia các bài học theo trình độ được phân khúc. Mỗi lớp học sẽ chỉ có những học sinh nhất định và tham gia bài học trực tuyến như sau:

- Học sinh ở mức độ cao hơn, thành thạo hơn sẽ được học với tốc độ cao hơn.

- Những học sinh có khả năng tiếp thu dưới mức trung bình sẽ phải nỗ lực để tìm ra biện pháp thích hợp đẩy nhanh tiến độ học. Mô hình lớp học này giúp học viên tự tìm ra phương pháp học cho chính bản thân mình.

Mô hình Flex

Mô hình Flex đề cao vai trò của giáo viên. Giáo viên sẽ hướng dẫn trực tuyến, cung cấp những thông tin quan trọng cho người học và định hướng học tập cho các em.

Mô hình self-blend

Mô hình này cho phép các môn học nằm ngoài chương trình học truyền thống ở các trường hoặc khu vực nhất định. Học sinh tham gia các lớp học truyền thống nhưng sau đó sẽ ghi danh vào các khóa học để bổ sung cho các chương trình nghiên cứu thường xuyên của họ.

phuong-phap-dao-tao-cua-alokiddy

Phương pháp học tạo sự thích thú cho trẻ khi học tiếng Anh

Mô hình Lap School trực tuyến

Với mô hình này, học sinh được tham gia trường học trực tuyến trong suốt khóa học. Tại Alokiddy hiện đang áp dụng mô hình này với đội ngũ giáo viên bản ngữ có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy giúp các em học tiếng Anh nhanh và hiệu quả hơn.

Mô hình Online Driver

Đây là mô hình học tiếng Anh theo phương pháp từ xa. Giáo viên và học viên sẽ trao đổi kiến thức qua hệ thống thiết bị và một phòng học trực tuyến, từ đó có thể giải đáp mọi thắc mắc cũng như truyền tải kiến thức một cách hiệu quả nhất.

 

3. Các chuyên gia nói gì về phương pháp Blended Learning?

 

Có rất nhiều lợi ích mang lại từ phương pháp Blended Learning cho người học. Theo ông Newman – đội ngũ giảng viên tại Alokiddy cho rằng: Các phương pháp giáo dục hiện nay đang sa đà quá nhiều vào việc học truyền thống. Nếu biết cách kết hợp giữa phương pháp truyền thống và hiện đại sẽ giúp các em học tiếng Anh nhanh và hiệu quả hơn.

Blended Learning được nhắc đến là một trong những phương pháp học tập kết hợp giữa cách học truyền thống và các học hiện đại. Việc rèn luyện thường xuyên ở lớp học và tại nhà sẽ giúp nâng cao khả năng ghi nhớ, đạt hiệu quả giao tiếp cao. "Thay vì chỉ nắm 40-50% kiến thức, các em có thể ghi nhớ kiến thức lâu hơn và đạt hiệu quả giao tiếp 80-90%”, vị chuyên gia này cho biết thêm.

Ông Newman cũng khẳng định không phải tất cả giáo trình trực tuyến đều mang lại hiệu quả cao. “Nó chỉ mang lại hiệu quả cao khi thống nhất với giáo trình sách, và được xây dựng khoa học, hợp lý. Cấp độ từ đơn chỉ thích hợp cho trẻ tuổi mẫu giáo. Những bé từ 5 tuổi trở lên đã giao tiếp ở cấp độ câu nên việc học đồng thời cả mẫu câu trong tình huống giao tiếp thực tế và từ vựng là cần thiết”, giảng viên đưa ra lời khuyên.

phuong-phap-dao-tao-cua-alokiddy

Alokiddy áp dụng thành công Blended Learning trong quá đào tạo và giảng dạy tiếng Anh trẻ em

4. Hiệu quả của phương pháp Blended Learning mang lại

 

Nếu biết cách áp dụng Blended Learning vào quá trình giảng dạy sẽ đạt được những hiệu quả dưới đây.

- Trẻ nắm bắt kiến thức trên lớp tốt hơn nhờ làm quen trước với kiến thức trước giờ lên lớp thông qua giáo trình điện tử.

- Trẻ ghi nhớ kiến thức lâu hơn nhờ ôn luyện lại kiến thức nhiều lần thông qua cả giáo trình sách và giáo trình điện tử.

- Trẻ tự tin nghe-nói tiếng Anh nhờ tần suất tiếp xúc nghe nói tiếng Anh liên tục không chỉ với giáo viên trên lớp, mà còn luyện tại nhà với robot thông qua các hoạt động vui nhộn trên giáo trình điện tử.

Phương pháp Blended Learning đã và đang khẳng định được những hiệu quả thiết thực khi áp dụng. Alokiddy không chỉ là trung tâm tiếng Anh trẻ em uy tín mà còn là đơn vị tiên phong khi áp dụng phương pháp này trong quá trình giảng dạy tiếng Anh trẻ em hiện nay. 

Từ khóa |