Game học tiếng Anh trẻ em mẫu giáo hiệu quả trong unit 2 How old are you?

Chuyên mục: Game tiếng Anh 31/08/2017
4501 views

Ở tuổi mẫu giáo các bé rất hiếu động, ham chơi; muốn cho bé có hứng thú học tiếng Anh phải áp dụng những phương pháp vừa học vừa chơi. Sau đây, các bé sẽ học cách hỏi tuổi qua game học tiếng Anh trẻ em mẫu giáo hiệu quả trong unit 2 How old are you?

=> Trò chơi nhận diện trái cây bằng tiếng Anh cho bé

=> Học tiếng Anh trẻ em mẫu giáo bằng cách chơi game trên Unit 1 What’s your name?

Game học tiếng Anh trẻ em mẫu giáo hiệu quả trong unit 2 How old are you?

Game học tiếng Anh trẻ em mẫu giáo hiệu quả trong unit 2 How old are you?

Trên website của Alokiddy, mỗi bài học tiếng Anh trẻ em mẫu giáo đều được thiết kế 2 phần trò chơi là Activity 1 và Activity 2 có hình ảnh sinh động, âm thanh vui nhộn để bé ôn tập và thực hành.

Ở phần Activity 1 của unit 2 How old are you? thiết kế trò chơi nhằm giúp bé luyện nghe từ vựng tiếng Anh cho trẻ em về số tuổi. Dưới đây, mời các bé tìm hiểu các từ vựng tiếng Anh trong unit 2 How old are you? và xem video từ vựng bài học này thì bé mới có thể chơi được.

- one: 1

- two: 2

- three: 3

- four: 4

- five: 5

- six: 6

- How old are you?

- I’m six years old.

- I’m four years old.

Bây giờ chọn Activity 1 và bắt đầu chơi bằng cách nhấn vào nút Start hiện trên màn hình nào.

Nhấn vào nút Start để bắt đầu chơi game thôi

Yêu cầu của trò chơi này là các bé hãy click vào hình ảnh tương ứng với từ đang được đọc lên nhé. Các bé sẽ lắng nghe kĩ video đọc số tuổi bằng tiếng Anh và nhấn vào số tương ứng trong hình.

Sau khi kết thúc trò chơi đầu tiên này, các bé có thể nhấn Replay để chơi lại hoặc quay ra chọn Activity 2 để bắt đầu chơi trò thứ 2.

Activity 2 của unit 2 How old are you? là phần game giúp bé ôn tập lại kiến thức và luyện tập giao tiếp tiếng Anh hỏi và trả lời về tuổi. Yêu cầu cũng giống như Activity 1 nhưng có điều khác là ở đây sẽ không nghe đọc số đơn thuần nữa mà là một mẫu hội thoại. Felix sẽ hỏi How old are you? và các bạn của Felix sẽ trả lời là I’m…year/years old. Các bé sẽ thay các bạn của Felix trả lời số tuổi vào chỗ chấm khi nghe lời thoại trong video.

Lắng nghe lời thoại để chọn số tương ứng câu trả lời nhé

Khi chơi 2 phần game này, các bé nên vừa nghe và vừa nhắc lại theo lời thoại sẽ giúp bé luyện phát âm và cải thiện trình độ nói tiếng Anh.

Để học tiếng Anh bằng cách chơi game các cha mẹ hãy chuẩn bị máy tính có kết nối mạng và microphone nhé. Chơi game tiếng Anh qua những bài học trên Alokiddy không những giúp bé ôn tập lại từ vựng tiếng Anh đã học mà còn giúp bé luyện nghe cũng như luyện nói tiếng Anh và cũng tạo cho bé sự yêu thích môn tiếng Anh.

Truy cập website Alokiddy.com.vn, đăng ký tài khoản để các bé được học nhiều bài học hữu ích phù hợp với lứa tuổi và giải trí với game thú vị bổ trợ kiến thức cho bé.