Sai lầm khi dạy từ vựng tiếng Anh cho bé lớp 2 bằng truyện tranh

Chuyên mục: Dạy trẻ từ vựng 17/08/2016
1495 views

Sai lầm khi dạy từ vựng tiếng Anh cho bé lớp 2 bằng truyện tranh là cách dạy học tiếng Anh cho trẻ em phổ biến mà bố mẹ thường áp dụng cho trẻ. 

Đặc biệt, khi học từ vựng tiếng Anh trẻ em lớp 2, bố mẹ thật cần phải chú ý đến cách dạy này để việc học của bé không bị cản trở.

 

 

Sai lầm khi dạy từ vựng tiếng Anh cho bé lớp 2 bằng truyện tranh

 

Dạy tiếng Anh cho bé lớp 2 bằng truyện tranh là cách dạy cực kì thông minh giúp bé học tiếng Anh vì ở đô tuổi của bé truyện tranh có sức hấp dẫn rất lớn. Điều đó đem lại cho trẻ sự hào hứng khi học tập, tạo môi trường tốt giúp trẻ tiến bộ nhanh hơn.

Có rất nhiều bậc phụ huynh đã áp dụng phương pháp dạy tiếng Anh trẻ em bằng truyện tranh cho bé để bé có thể học tập tốt hơn. Tuy nhiên nếu áp dụng phương pháp không đúng cách cũng có thể làm phản lại tác dụng mà bạn mong muốn. Dưới đây là những điều nên tránh khi các bậc phụ huynh dạy tiếng Anh cho trẻ em bằng truyện tranh.

 

 

 

Sai lầm khi dạy từ vựng tiếng Anh cho bé lớp 2 bằng truyện tranh

 

Dịch nghĩa cho bé

Một số phụ huynh khi đọc truyện cho bé, để bé có thể hiểu truyện nhanh hơn nên thường dịch ra tiếng Việt, điều này là cực kì sai lầm. Nếu bạn dịch hết cho bé , bé sẽ không cần phải suy nghĩ khiến bé nhớ một cách máy móc điều này làm ảnh hưởng tới khả năng tư duy của trẻ sau này.  Bạn nên sử dụng truyện tranh bằng tiếng Anh để dạy bé, bé có thể sử dụng hình ảnh để tư duy , kết hợp với việc tự đọc để hiểu được nội dung của câu truyện. Cách dạy tiếng Anh cho lớp 2 này khá thông minh và mang đến hiệu quả cao.

Chọn truyện không phù hợp với khả năng của bé

Một số phu huynh không tìm hiểu trước khi mua truyện tranh bằng tiếng Anh cho trẻ, lựa chọn những bộ truyện phù hợp với khả năng của bé là một điều vô cùng quan trọng. Với những bộ truyện có quá nhiều từ mới đối với bé, bé sẽ khó nhớ được nội dung của truyện hơn, cảm thấy nhàm chán và áp lực hơn khi đọc. Tiếng Anh cho trẻ em lớp 2 cần có những ngôn từ đơn giản, ngộ nghĩnh, nhẹ nhàng chứ không cần quá sâu sắc, mang tính giáo huấn.

 

Chọn truyện không phù hợp với khả năng của bé sẽ khiến bé cảm thấy khó hiểu và nhớ từ vựng

 

Không đọc truyện cùng bé

Nhiều bậc phụ huynh nghĩ mình không giỏi tiếng Anh nên không đọc truyện cùng bé, các bậc phụ huynh phó mặc cho bé tự đọc hoặc cho thầy giáo, trung tâm tuy nhiên điều này là hoàn toàn sai lầm. Trẻ em luôn muốn có thời gian bên ba mẹ mình, việc học cùng trẻ giúp trẻ cảm thấy vui vẻ hơn, tạo sự khăng khít giữa bố mẹ với trẻ, khiến trẻ cảm thấy mình được yêu thương và quan tâm hơn. Tuy nhiên phụ huynh cũng nên nhớ học tiếng Anh cho bé lớp 2 cùng không có nghĩa là tạo ra quá nhiều áp lực đối với trẻ, hãy coi như bạn đang đọc cho bé một cuốn truyện bình thường nhé.

Trên đây là những cách dạy từ vựng tiếng Anh trẻ em lớp 2 sai lầm qua phương pháp đọc truyện mà bố mẹ cần phải thật chú ý khi tìm hiểu cho trẻ. Bất cứ cách dạy học tiếng Anh trẻ em nào cũng đều có mặt lợi và hại, do đó, một nguồn thông tin dạy tiếng Anh trẻ em chính thống bao giờ cũng khiến người dùng yên tâm hơn. Tại Alokiddy có các phương pháp học tiếng Anh căn bản giúp bé luyện học các kĩ năng vô cùng hiệu quả và thích thú, bố mẹ đã tham khảo chưa?