Dạy trẻ từ vựng tiếng Anh liên quan đến trứng

Chuyên mục: Dạy trẻ từ vựng 03/03/2017
1433 views

Trẻ biết đến từ egg trong tiếng Anh có nghĩa là quả trứng. Vậy nếu bạn muốn dạy trẻ quả trứng gà, quả trứng vịt… thì nên sử dụng những từ vựng nào.

=> Dạy trẻ lớp 5 từ vựng tiếng Anh về các loại kính

=> Dạy trẻ 46 từ vựng tiếng Anh về các loại quả

=> Cùng bé học từ vựng tiếng Anh miêu tả ngoại hình

Có rất nhiều loại trứng như: trứng gà, trứng vịt, trứng cá… mỗi loại trứng có tên gọi khác nhau trong tiếng Anh. Việc phân biệt được các loại trứng sẽ giúp trẻ nâng cao vốn từ vựng cho mình. Các từ vựng liên quan đến các loại trứng cũng là chủ đề mà trẻ thường gặp trong các bữa ăn hàng ngày, vậy tại sao bạn không sử dụng ngay những chủ đề đó để dạy trẻ học tiếng Anh. Các bạn có thể dạy trẻ từ vựng tiếng Anh liên quan đến các loại trứng mà chúng tôi giới thiệu dới dây nhé.

day-tre-tu-vưng-tieng-anh-lien-quan-den-trung

Tên các loại trứng bằng tiếng Anh

Dạy trẻ từ vựng tiếng Anh liên quan đến trứng

- duck egg: trứng vịt

- chicken egg: trứng gà

- goose-egg: trứng ngỗng

- fish eggs: trứng cá

- caviar: trứng cá muối

- quail egg: trứng cút

- rotten egg: trứng thối / trứng ung

- boiled egg: trứng luộc

- fried egg:  trứng chiên

- poached egg:  trứng chần nước sôi

- egg omelet:  trứng ốp lết

- egg white: lòng trắng trứng

- egg yolk:  lòng đỏ trứng

- eggshell:  vỏ trứng

- egg noodles:  mì trứng

- baby duck egg/unhatched baby duck egg:  hột vịt lộn

day-tre-tu-vưng-tieng-anh-lien-quan-den-trung

Bổ sung vốn từ vựng cho trẻ qua cách phân biệt các loại trứng

Cách dạy trẻ từ vựng nói chung và dạy trẻ ghi nhớ những từ vựng tiếng Anh về các loại trứng nói riêng đó là các bạn nên sử dụng từ vựng đã học vào giao tiếp hàng ngày của trẻ. Ví dụ hôm nay trẻ ăn trứng cá, bạn và trẻ có thể gọi tên món đó bằng tiếng Anh. Hay bé ăn trứng gà trên trường, bé và bạn cũng có thể ôn tập lại món bé đã ăn mỗi ngày. Như vậy việc nhắc đi nhắc lại thường xuyên sẽ tạo thói quen giao tiếp cho trẻ, giúp trẻ ghi nhớ tốt hơn đó.

Với những từ vựng tiếng Anh mà chúng tôi giới thiệu ở trên thích hợp cho trình độ tiếng Anh lớp 1, khi trẻ bắt đầu nhận dạng hình ảnh và ghi nhớ những gì đã học ở trình độ cơ bản. Vì thế các bậc phụ huynh có thể áp dụng để luyện tập hàng ngày cũng trẻ nhé.

Còn rất nhiều từ vựng tiếng Anh bổ ích cho trẻ được tích hợp trong các bài học online trên trang Alokiddy.com.vn. Đây là chuyên trang tiếng Anh trẻ em mà các bậc phụ huynh có thể tham khảo để học tiếng Anh tại nhà cùng bé nhé.