Dạy trẻ lớp 5 học thành ngữ Việt Nam trong tiếng Anh

Chuyên mục: Cách dạy trẻ 10/01/2017
413 views

Thành ngữ, tục ngữ Việt Nam là cả một kho tàng của người Việt. Dạy trẻ học thành ngữ, tục ngữ là một trong những việc cần làm và nên làm để trẻ có thể hiểu được nền văn hóa của mình. 

 

Tuy nhiên, nếu bạn dạy thành ngữ, tục ngữ Việt kết hợp với tiếng Anh sẽ giúp trẻ cùng lúc học được hai nội dung thú vị. Dạy trẻ lớp 5 học thành ngữ Việt Nam trong tiếng Anh sẽ giúp các em học thêm được những từ vựng tiếng Anh mới, những câu tiếng Anh mới và học được thành ngữ Việt. Hãy cùng Alokiddy dạy tiếng Anh cho trẻ em lớp 5 với những câu thành ngữ Việt Nam trong tiếng Anh nhé!

 

Dạy trẻ lớp 5 học thành ngữ Việt Nam trong tiếng Anh

 

Những câu thành ngữ Việt trong tiếng Anh dưới đây kết hợp hình ảnh sẽ giúp các em học sinh học tiếng Anh lớp 5 thú vị hơn và hiệu quả hơn. Hãy cho trẻ tìm hiểu những câu thành như sau:

1. When in the Rome, do as the Romans do

Nhập gia tùy tục.

2. Fire proves gold, adversity pproves men

Lửa thử vàng, gian nan thử sức.

3. Blood is thicker than water

Một giọt máu đào hơn ao nước lã.

4. A miss is as good as a mile

Sai một ly, đi một dặm.

5. Courtesy costs nothing

Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau.

6. Laughter is the best medicine

Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ.

7. Jack of all trades master of none

Một nghề thì sống, đống nghề thì chết.

8. Birds of a feather flock together

Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã.

9. Nothing ventured nothing gained

Có chí làm quan, có gan làm giàu

Những câu thành ngữ Việt Nam trong tiếng Anh rất thú vị phải không? Đây là cách dạy trẻ học tiếng Anh khá thú vị mà các bạn nên áp dụng cho trẻ. Danh ngôn thành ngữ tiếng Việt hay tiếng Anh đều có rất nhiều và dạy danh ngôn thành ngữ cho trẻ là một trong những cách giáo dục trẻ tốt nhất. Hãy áp dụng những câu danh ngôn hay để dạy trẻ kết hợp tiếng Anh nhé. Những nội dung về dạy trẻ thành ngữ tiếng Anh hay Alokiddy sẽ tiếp tục cập nhật trong những nội dung tiếp theo, các bạn hãy theo dõi để trẻ có thêm nhiều tài liệu học tập nhé!