BẬT MÍ TUYỆT CHIÊU DẠY TRẺ 2 TUỔI HỌC TIẾNG ANH

Chuyên mục: Cách dạy trẻ 25/09/2019
311 views

Không bao giờ là quá sớm đối với việc học tiếng anh cho trẻ. Khi đợi đến lúc con học lớp 1 mới cho tiếp xúc với tiếng anh thì đã muộn. Theo nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy, thì trẻ bước vào độ tuổi từ 2-5 tuổi là giai đoạn tốt nhất để làm quen với ngôn ngữ thứ hai. Khả năng phát triển ngôn ngữ như tiếng mẹ đẻ của trẻ ngày càng cao khi được tiếp xúc với ngôn ngữ đó càng sớm. Không chỉ dừng lại ở việc phát triển ngôn ngữ mà còn giúp cho con bạn phát triển những lĩnh vực khác thông qua việc học ngôn ngữ.

tuyệt chiêu dạy con 2 tuổi học tiếng anh

H1. Tuyệt chiêu dạy con 2 tuổi học tiếng anh ngay từ bé

 

Bắt đầu cho con học tiếng anh, không bao giờ là quá sớm. Khi bé được hai tuổi, con có thể bắt đầu tiếp xúc với tiếng anh bằng cấp độ từ cơ bản, thông qua nhận biết và xác định cùng với sự vật xung quanh con như nhận biết các màu sắc, con vật , những đồ vật con tiếp xúc hàng ngày. Độ tuổi hiếu động và tinh nghịch, bố mẹ phải chọn cho con phương pháp phù hợp. Việc đi sai về sở thích và cách thức tiếp cận không chỉ khiến cho việc học tiếng anh không hiệu quả mà còn tạo ra những phản ứng ngược. Trong bài viết này Alokiddy sẽ mách bố mẹ những mẹo dạy con 2 tuổi học tiếng anh.

 

 

1. Dạy con học tiếng anh bằng cách cho con hấp thụ ngôn ngữ một cách tự nhiên:

 

Tiếng Anh đối với các con trong độ tuổi 2-5 tuổi cũng như là một thế giới rộng mở, hãy để con làm quen với tiếng anh một cách tự nhiên nhất. Học mà như không học, học qua trò chơi khiến trẻ luôn cảm thấy thoải mái và thích thú.. Từ đó nâng cao hiệu quả học tiếng anh cho con. Bố mẹ nên tìm hiểu tâm lí của trẻ để nắm bắt và thay đổi phương pháp để con có thể học một cách vô thức nhưng lại vô cùng hiệu quả.


dạy bé 2 tuổi hấp thụ ngôn ngữ 1 cách tự nhiên

H2. Bé học, hấp thụ tiếng anh một cách tự nhiên

2. Dạy con 2 tuổi học tiếng anh bằng cách tạo ra môi trường tiếng anh:


Một trong những bí quyết để học tiếng anh đó là tạo ra môi trường để con thực hành liên tục. Bố mẹ hãy gợi ý cho con những chủ đề, cùng con bàn luận về những điều con gặp trong ngày, để con đặt những câu hỏi bằng tiếng anh sau đó cùng con giao tiếp mỗi ngày. Hoạt động này của bố mẹ cần phải thay đổi liên tục để con luôn luôn hứng thú , khi con nói tiếng anh, bố mẹ đừng nên quá áp đặt về việc con nói nhiều hay ít mà hãy để con tự do bộc lộ những suy nghĩ và quan điểm của mình bằng tiếng anh. Bố mẹ nên cổ vũ và giúp đỡ con khi con phát âm sai. Từng bước tạo cho con một môi trường tiếng anh  lành mạnh để con phát triển kỹ năng giao tiếp của mình.. Đây là một điều kiện thuận lợi cho kĩ năng sau này của con.

 

Dạy con 2 tuổi học tiếng anh bằng cách tạo môi trường học cho con

H3. Tạo môi trường học tiếng anh cho con

3. Dạy con 2 tuổi học, đừng để con nhầm lẫn giữa tiếng anh và tiếng mẹ đẻ:


Học tiếng anh quá sớm có nhiều lợi ích , tuy nhiên nhiều phụ huynh vẫn tỏ ra lo sợ con mình sẽ bị nhầm lẫn giữa hai ngôn ngữ nếu cho con tiếp thu một cách song song . Học tiếng anh có khiến con loạn ngôn ngữ .Điều nguy hiểm nữa là , khi con học ngoại ngữ mà không được phân biệt rạch ròi dẫn đến việc phát âm tiếng anh một cách thuần việt. Trong quá trình con học tiếng anh, bố mẹ hạn chế nói tiếng việt để con không bị lẫn lộn khi không phân biệt được hai ngôn ngữ khác nhau.

 

cách dạy trẻ học tiếng anh không

H4. Đừng để con phát âm như Tiếng Việt

4. Dạy con 2 tuổi học tiếng phải học toàn diện:


Tiếng Anh toàn diện đang trở thành xu hướng được các nhà giáo dục và phụ huynh lựa chọn. Với tiếng Anh toàn diện, con sẽ học đầy đủ các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và tích lũy vốn từ vựng và ngữ pháp phong phú, vững vàng hơn trong kĩ năng ngôn ngữ. Hiện nay, quan điểm về việc học tiếng anh đang được hoàn thiện với yêu cầu càng lúc càng cao của xã hội. Tiếng anh dần trở thành nhu cầu không thể thiếu trong học tập và cả việc làm sau này.

 

 

5. Dạy, hỗ trợ con trong quá trình học tiếng anh bằng các tài liệu, sách, phần mềm:


Điều quan trọng giúp con có thể duy trì việc học đó chính là sự say mê,  vì vậy các phụ huynh hãy vận dụng nhiều phương pháp để giúp con học tiếng anh . Bố mẹ có thể cho con học tiếng anh qua hình ảnh, video hoạt hình, phim truyện chủ đề con thích. Bố mẹ cũng có thể kết hợp với những phần mềm tiếng anh bổ ích để con được học tiếng anh một cách bài bản và đúng chuẩn ngay từ lúc bắt đầu.Công nghệ hiện đại ngày càng phát triển , nhiều phần mềm học tiếng anh dành cho trẻ em được ra đời và chỉnh chu về giao diện sử dụng lẫn nội dung bài học.

 

Dạy con 2 tuổi học tiếng anh qua các phần mềm

H5. Giúp con học tốt thông qua các phần mềm

Trên đây là những bí quyết giúp con bạn có thể học tiếng anh từ sớm bố mẹ nên thay đổi suy nghĩ và cho con học tiếng anh ngay hôm nay , vì bố mẹ đều có thể bỏ lỡ giai đoạn vàng để con phát triển ngôn ngữ. Tuy nhiên bố mẹ cần có phương pháp phù hợp để khơi dậy niềm đam mê và cảm hứng học tiếng anh của con. Bố mẹ nên cho con học từ từ, đừng quá hà khắc hay tạo áp lực mà hãy để ngôn ngữ được thẩm thấu vào suy nghĩ của con ở dạng tín hiệu. Bố mẹ cần kiên trì đồng hành cùng con để học tiếng anh hiệu quả. Bố mẹ nên kiên nhẫn và hướng dẫn con học bằng nhiều phương pháp khác nhau, cho con tiếp cận tiếng anh một cách tự nhiên và thoải mái nhất.