Flashcard – Công cụ học tiếng Anh tuyệt vời cho trẻ

Chuyên mục: Công cụ học tập 13/12/2016
2191 views

Công cụ học tiếng Anh là yếu tố thu hút sự chú ý và tập trung của trẻ khi học. Tuy nhiên không phải lúc nào cha mẹ cũng có thể tìm ra phương pháp, công cụ học tập thích hợp. Nếu các bạn đang băn khoăn không biết sử dụng phương pháp nào để dạy và học cùng trẻ thì có thể thử Flashcard xem nhé. Đây được đánh giá là công cụ học tập tiếng Anh tuyệt vời cho trẻ mà nhiều người đã và đang áp dụng mang lại hiệu quả cao.

=> Bộ đĩa học tiếng Anh Learn English with Zippy and his Friends cho lớp 1

=> Disney's Magic English đĩa học tiếng Anh trẻ em

=> Đĩa học tiếng Anh cho trẻ em là những loại nào?

flashcard-cong-cu-hoc-tieng-anh-tuyet-voi-cho-tre

Công cụ học tiếng Anh hữu ích cho trẻ là flashcard

Flashcard – Công cụ học tiếng Anh tuyệt vời cho trẻ

Chúng ta học tiếng Anh đều biết đến flashcard. Đây là một tấm thẻ với hình vẽ, từ mới và nghĩa ghi trên đó. Dựa vào hình vẽ các bé có thể đoán được đó là vật gì và trong tiếng Anh nói như thế nào. Việc học tiếng Anh qua hình ảnh cũng là phương pháp kích thích và giúp não bộ của trẻ hoạt động, ghi nhớ tốt hơn. Vì thế flashcard – công cụ học tiếng Anh tuyệt vời cho trẻ mà bạn không nên bỏ qua.

flashcard-cong-cu-hoc-tieng-anh-tuyet-voi-cho-tre

Flashcard giúp bạn luyện tiếng Anh cùng bé

Sử dụng flashcard như thế nào để việc học mang lại hiệu quả. Dưới đây là các cách sử dụng flashcard mà bạn có thể tham khảo để sử dụng công cụ học tập tiếng Anh này một cách hiệu quả nhất.

- Trước hết bạn nên lướt qua các tấm flashcard dùng cho bé học. Xác định xem những tấm nào quen thuộc với trẻ. Đặt những tấm này lên sàn và sau đó nói tiếng Anh để bé nhặt tấm card tương ứng. Nếu bé chưa hiểu thì các bạn có thể dùng hành động để diễn đạt. Ví dụ tấm card “agree”. Bạn có thể gợi ý bằng cách gật đầu liên tục.

- Thứ hai bạn sử dụng tờ giấy che đi 1 phần của tấm card và để con đoán. Ban đầu che nhiều, sau che ít dần cho tới khi bé đoán được hình trong bức tranh.

- Thứ ba là tìm đồ vật. Bạn úp mặt card có in hình xuống  và bảo trẻ chọn một tấm. Sau đó cho trẻ tìm xem đồ vật nào có trong nhà và trùng với tấm card, đem về cho bố mẹ rồi nói từ đó. Ví dụ trẻ nhặt được từ “bus” trẻ sẽ đi tìm xe buýt đồ chơi và đưa cho bố mẹ. Khi bố mẹ cầm xe buýt trên tay thì hãy hỏi lại “What’s this?” và con sẽ trả lời là “A bus!” Với cách này, các bạn có thể luyện tiếng Anh lớp 1 cho trẻ để trẻ làm quen với các đồ vật xung quanh mình nhé.

Flashcard – công cụ học tiếng Anh tuyệt vời cho trẻ với nhiều tính năng nổi bật giúp các bậc phụ huynh có thể tham gia học tập cùng con trẻ. Các bạn có thể tự tay làm các tấm flashcard hoặc mua tại các hiệu sách. Mỗi chủ đề sẽ có tập flashcard khác nhau, vì thế sẽ giúp bạn cải thiện trình độ tiếng Anh trẻ em cho con em của mình đó.