Các bước dạy trẻ học tiếng Anh qua flashcard

Chuyên mục: Công cụ học tập 16/02/2017
1045 views

Dạy trẻ học tiếng Anh qua flashcard được nhiều chuyên gia nhận định đây là phương pháp học hiệu quả, vừa giúp các bé ghi nhớ từ vựng tốt hơn lại vừa giúp trẻ biết cách tư duy khi học. Tuy nhiên việc sử dụng flashcard như thế nào cho hợp lý thì chắc hắn không phải phụ huynh nào cũng biết. 

Dưới đây là các bước dạy trẻ học tiếng Anh qua flashcard mà bất cứ bậc phụ huynh nào cũng có thể tham khảo nhé.

=> Flashcard – Công cụ học tiếng Anh tuyệt vời cho trẻ

=> Bộ đĩa học tiếng Anh Learn English with Zippy and his Friends cho lớp 1

=> Disney's Magic English đĩa học tiếng Anh trẻ em

cac-buoc-day-tre-hoc-tieng-anh-qua-flashcard

Dạy trẻ học tiếng Anh qua flashcard

Các bước dạy trẻ học tiếng Anh qua flashcard

- Bước 1: Chọn bộ flashcard theo chủ đề mà trẻ yêu thích. Ví dụ bạn có thể lựa chọn những bộ liên quan đến con vật, đồ dùng học tập, hoa quả… để bé luyện tập. Mỗi chủ đề sẽ có list từ vựng cơ bản liên quan đến nhau, vì thế trẻ sẽ học được rất nhiều từ mới tiếng Anh đó. Mục đích là khi mình giơ thẻ lên cho con nhìn, mình đọc được ngay thẻ đó mà không cần quay thẻ về phía mình trước và trong lúc mình đọc cho con nghe mình có thời gian nhìn vào mắt con để đo độ hứng thú của con mà điều chỉnh cách dạy.

- Bước 2: Tạo hứng thú cho trẻ bằng cách đảo thẻ để trẻ không bị nhàm chán khi học. Mẹ cầm thẻ giơ lên phía trước, đọc to rõ ràng các từ trên trẻ. Mỗi thẻ chỉ để cho bé nhìn từ 1 – 2 giây. Mục đích của việc đảo chữ đó là giúp trẻ quan sát và tạo hứng thú khi học.

- Bước 3: Yêu cầu con nhận biết thẻ flash card. Trải tất cả các từ vừa đảo lên mặt bàn, mẹ đọc từ yêu cầu con chỉ (với các bé chưa biết nói) hoặc mẹ chỉ từ con đọc. Mỗi từ chỉ yêu cầu bé chỉ 1 lần thôi nhé. Nhiều là bé chán đấy.

- Bước 4: Giải thích cho bé hiểu những từ mới trên flashcard. Hoặc từ hình ảnh có trên tấm thẻ đó, trẻ có thể tự đoán được từ mới và ghi nhớ dễ dàng hơn.

- Bước 5: Ôn tập flash card bằng cách dán hoặc treo các từ đó lên tường, sau đó mẹ đọc 1 từ, bé đọc từ tiếp theo. Các mẹ có thể sử dụng các trò chơi để thu hút sự chú ý của trẻ trong quá trình học.

cac-buoc-day-tre-hoc-tieng-anh-qua-flashcard

Sử dụng flashcard để học tiếng Anh rất hiệu quả

Flashcard là công cụ học tiếng Anh bổ ích và hiệu quả mà các bậc phụ huynh có thể tham khảo để áp dụng nhé. Việc sử dụng flashcard đúng cách sẽ rất hữu ích, khoa học và giúp bé rất nhiều trong việc ghi nhớ từ mới tiếng Anh đó.

Hi vọng với 5 bước học tiếng Anh qua flashcard mà chúng tôi giới thiệu ở trên, các bậc phụ huynh sẽ biết cách học tiếng Anh cùng bé như thế nào là hiệu quả. Tiếng Anh trẻ em đòi hỏi sự kiên trì và nhẫn nại trong giảng dạy, các mẹ có thể tham khảo thêm các bài học và phương pháp trên trang Alokiddy.com.vn để rút ra cho mình kinh nghiệm dạy trẻ nhé.