Hướng dẫn cách đọc đoạn anh văn lớp 5

Chuyên mục: Cách dạy trẻ 07/03/2019
332 views

Để học tốt môn tiếng Anh lớp 5, các học sinh phải rèn luyện đầy đủ các kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Không nên thiên để học tủ một kỹ năng bất kỳ nào mà lơ đãng đi các kỹ năng còn lại. Bài viết kỳ này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các em cách đọc đoạn văn trong tiếng Anh lớp 5 một cách chuẩn chỉnh, góp phần làm hoàn thiện kỹ năng đọc cho các em. Hướng dẫn con đọc tiếng Anh tại nhà.

Dạy học ngữ pháp tiếng Anh trẻ em lớp 5 cho bé

Từ vựng tiếng anh lớp 5

=>> Video học thử tiếng anh lớp 5 cho bé 10 tuổi

 

 

 

1. Đọc lưu loát bộ hát âm chuẩn của các chữ cái

Mọi người đều biết, chữ cái cấu thành nên từ, để đọc và hiểu cách phát âm của từ, trọng âm rơi vào đâu thì bạn phải đọc  lưu loát bộ phát âm của các chữ cái. Hoàn thiện kỹ năng đọc trong tiếng anh lớp 5 sẽ làm các kỹ năng về tự vựng và viết giỏi hơn. Mỗi một kỹ năng sẽ bổ trợ các kỹ năng khác, chúng bổ trợ lần nhau.

 

dọc anh văn lớp 5

 

Từ lớp 3, các bé đã được tiếp xúc với bản phiên âm của chữ cái. Lên tới lớp 4, bé sẽ được tiếp xúc thêm, củng cố lại. Còn tới lớp 5 chắc chắn không trẻ nào còn bỡ ngỡ với bảng phiên âm chữ cái.

Bảng chữ cái phiên âm trong tiếng Anh.

 

phat am chuan theo bang chu cai

 

2. Phát âm chuẩn theo phiên âm của từng từ

Khi học một từ vựng mới, bên cạnh được giải thích nghĩa là phiên âm của chính từ đó. Nhớ từng từ cần phát âm chuẩn, từ đó sẽ hình thành thói quen đọc chuẩn một đoạn văn. Các bài học tiếng Anh cho trẻ lớp 5 sẽ xoay quanh chủ đề về trường và lớp. Các từ vựng cũng khá dễ đọc. Hãy cho bé luyện tập cách đọc tiếng Anh lớp 5 tại nhà vào các buổi tối. Nếu bố mẹ không phải là người giỏi tiếng Anh, không có thể kèm cặp con học tiếng Anh tại nhà. Mặt khác, chẳng đủ thời gian và tiền bạc mà cho con tới trung tâm. Vậy các bậc phụ huynh cần tham khảo các khóa học online tại nhà để con có thể tự học một cách dễ dàng. Luyện đọc tiếng Anh qua phần mềm online tại nhà Hiện nay, một trong những khóa học online cho trẻ em từ 3-14 tuổi tại nhà, được rất nhiều phụ huynh tin tưởng và cho con theo học hàng ngày đó chính là Alokiddy. Để biết thêm thông tin chi tiết về những phụ huynh đã có con theo học, bạn có thể xem tại video bên dưới.

3. Đọc giọng lên xuống theo cao trào, trầm bổng của câu văn

Đọc đúng phiên âm của từ là chưa đủ, mà các con cần phải đọc có cảm xúc. Như thế nào được gọi là đọc có cảm xúc? Có nghĩa rằng đọc một cách truyền cảm. Trong tiếng Anh người ta gọi đó là đọc có lên có xuống. Thông thường khi đọc đoạn văn các con sẽ được thầy cô giáo hướng dẫn cách đọc câu dài, lên, nhấn mạnh ở đâu. Một cách đọc chuẩn là câu văn được lên, được xuống theo hình tam giác. Nếu biết được kỹ năng này, mà dạy con thói quen ngay từ lớp 5 thì lên các lớp cao hơn, chắc chắn kỹ năng đọc của con sẽ rất tốt.

 

bé học tieng anh tren phan mem

 

4. Thực hành đều đặn, thường xuyên

Không có việc gì giỏi nếu nó chỉ được học rồi vùi đắp trong một góc chí nhớ. Mà cần phải thực hành thường xuyên có định kỳ và ngày càng phát triển. Việc đọc tiếng Anh cũng như thế, ít nhất một tuần một lần, vào một buổi, con nên mở lại các bài đọc mà đã được thầy cô dạy trên lớp, mang ra đọc lại cho lưu loát. Như thế con sẽ rèn luyện được cách đọc các từ mới, nhớ được nghĩa. Đây cũng là cách học tạo sự hứng khởi. Dần dần trở thành một thói quen tốt. Trên đây là hướng dẫn giúp cho các bé học sinh lớp 5 rèn luyện kỹ năng đọc thật tốt. Để các bậc phụ huynh có thể tìm và tham khảo phần mềm học tiếng Anh online cho bé từ 3-14 tuổi như đã giới thiệu. Các bậc phụ huynh vui lòng đăng ký cho con học thử tại đây. Được đánh giá là những phần mềm dễ dàng học ngay từ khi bắt đầu. Alokiddy đã được chứng nhận là một phần mềm tốt nhất hiện nay, vừa học được trên máy tính, điện thoại và tivi có kết nối internet. Trẻ có thể học mọi lúc khi rảnh rỗi. Đặc biệt với một đội ngũ giảng viên tới từ nước ngoài hỗ trợ con học 24/7 nên phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm. Chắc chắn tình hình học tiếng Anh cho bé sẽ được cải thiện chỉ sau 6 tháng.