Sách tiếng Anh dạy bé cách sử dụng tiền

Chuyên mục: Kỹ năng sống 15/06/2016
1288 views

Ngoài sách giáo khoa tiếng Anh hay sách học tiếng Anh thông thường, các loại sách tiếng Anh về kỹ năng sống cũng rất tốt cho trẻ. 

Sau đây Alokiddy sẽ giới thiệu tới các bạn một cuốn sách tiếng Anh dạy trẻ về việc sử dụng tiền bạc đang được nhiều bậc phụ huynh quan tâm.

 

sach-tieng-anh-day-be-cach-su-dung-tien

Sách tiếng Anh về kỹ năng sống cho bé

 

Sách tiếng Anh dạy bé kỹ năng sống – Raising Financially Savvy Kids

Đây là cuốn sách của tác giả Ernest Tan, một trong những tác giả nổi tiếng với các cuốn sách tiếng Anh dạy kỹ năng sống cho trẻ. Trong buổi ra mắt sách vào ngày 21 tháng 6 năm 2014, trong không gian ấm cúng cùng giai điệu nhẹ nhàng của Jason Marz trong bộ phim nổi tiếng của Disney. Tác giả đã chia sẻ với độc giả và khách tham dự về câu chuyện đời thực đó là: một ông giáo sau khi nghỉ hưu vẫn phải cố sức trả món nợ của người con trai để lại do thói quen xấu về cơ bạc. Chính câu chuyện thực tế đó đã thúc đẩy ông viết cuốn sách này hi vọng giúp các bậc phụ huynh có thêm kinh nghiệm khi dạy trẻ.

 

sach-tieng-anh-day-be-cach-su-dung-tien

Dạy trẻ cách sử dụng tiền từ khi còn bé

 

Thực tế cho thấy rất ít cha mẹ đề cập đến chuyện tiền bạc với con cái. Và việc dạy trẻ cách sử dụng tiền như thế nào để đảm bảo hiệu quả nhất thì cũng rất ít.

Chìa khóa giúp trẻ biết cách sử dụng tiền bạc đó là tính kỷ luật trong quản lý tiền bạc. Cụ thể đó là cha mẹ hãy hướng dẫn trẻ phân bổ tiền khi chi tiêu, cố gắng tiết kiệm và chia sẻ. Bạn sẽ tìm thấy những cách dạy trẻ tiết kiệm tiền bạc trong cuốn sách này. Bên cạnh lý thuyết là một số bài tập và lời khuyên bổ ích cho các bậc cha mẹ, các tình huống cụ thể và cách giải quyết một cách hợp lý nhất.

Hi vọng những kinh nghiệm mà tác giả đề cập trong cuốn sách tiếng Anh này sẽ giúp trẻ có thêm kỹ năng sống cũng như có định hướng đúng đắn về tài chính trong tương lai.