Tiếng Anh trẻ em - Cambridge Young Learners English (YLE)

Chuyên mục: Giới thiệu về Cambridge 09/05/2016
5869 views

Khung chương trình chuẩn Cambridge là như thế nào? Làm sao để biết chương trình tiếng Anh nào theo chuẩn Cambridge? Hãy cùng tìm hiểu rõ qua bài viết giới thiệu về khung chương trình chuẩn Cambridge dưới đây nhé.

Chứng chỉ Cambridge là gì?

Chứng chỉ Cambridge được khởi tạo và phát động từ trường Đại học Cambridge. Hiện nay chứng chỉ này bắt đầu trở nên phổ biến trên toàn thế giới trong đó có Việt Nam. Cambridge English: là một chương trình phù hợp với nhiều cấp độ từ mẫu giáo cho đến học sinh cấp 2 với những cấp độ như STARTERS, MOVERS, FLYERS. Ngoài ra chương trình cũng dành cho từng cấp độ học khác nhau từ cơ bản đến nâng cao của các chương trình tiếng Anh cho người trưởng thành. 

 

Tiếng Anh trẻ em - Cambridge Young Learners English (YLE)

 

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp những chương trình học và thi những chứng chỉ tiếng Anh này dành cho trẻ em. Dưới đây chúng tôi cung cấp cho các bậc phụ huynh và các em nhỏ tổng quan về chương trình Cambridge English cho trẻ em - Cambridge Young Learners English (YLE) bao gồm những phần học theo cấp độ nào

 

 

- Tiếng Anh trẻ em - Cambridge Young Learners English (YLE)

 

 

Cambridge English: Young Learners, còn được gọi là Cambridge Young Learners English (YLE), là một chuỗi các bài thi tiếng Anh được thiết kế vui nhộn và sinh động, dành cho học sinh bậc giáo dục tiểu học và trung học cơ sở. Có ba bài thi được thiết kế gồm các hoạt động nhằm tạo cơ sở cho học sinh nâng cao trình độ tiếng Anh:

 

  • Starters: dành cho thí sinh từ 4 - 7 tuổi
  • Movers: dành cho thí sinh từ 8 - 10 tuổi
  • Flyers: dành cho thí sinh từ 11 - 12 tuổi

 

- Cambridge English: Starters (YLE Starters)

 

 

Cambridge English: Starters, còn được gọi là Young Learners English: Starters, là bước khởi đầu trong hành trình học ngoại ngữ của trẻ. Bài thi được thiết kế vui nhộn và đầy hứng thú, nhằm giới thiệu cho các em làm quen với tiếng Anh nói và viết hàng ngày.

 

Cambridge English: Starters là bài thi đầu tiên trong số ba bài thi của Cambridge English: Young Learners, dành cho học sinh bậc giáo dục tiểu học và trung học cơ sở.

 

 

-Cambridge English: Movers (YLE Movers)

 

 

Cambridge English: Movers, còn được gọi là Young Learners English: Movers, là bước thứ hai trong hành trình học ngoại ngữ của trẻ sau khi vượt qua Cambridge English: Starters. Đây là phương pháp tuyệt vời giúp trẻ xây dựng các kỹ năng ngôn ngữ và tiến bộ hơn trong việc học tiếng Anh.

 

Đây là bài thi thứ hai trong số ba bài thi của Cambridge English: Young Learners, dành cho học sinh bậc giáo dục tiểu học và trung học cơ sở.

 

 

-Cambridge English: Flyers (YLE Flyers)

 

 

Cambridge English: Flyers, còn được gọi là Young Learners English: Flyers, là bước kế tiếp trong hành trình học ngoại ngữ của trẻ sau khi vượt qua Cambridge English: Movers. Đây là một phương pháp tuyệt vời để chứng tỏ rằng các em có thể xử lý các tình huống nói và viết tiếng Anh hàng ngày ở cấp độ cơ bản.

 

Cambridge English: Flyers là bậc cao nhất trong số ba bài thi của Cambridge English: Young Learners dành cho học sinh bậc giáo dục tiểu học và trung học cơ sở.

 

Một số cấp độ khác của chương trình Cambridge English

 

  • -Cambridge English: KET (KET) for Schools, đây là văn bằng chứng chỉ trình độ cơ bản
  • -Tiếng Anh Cambridge : PET còn được gọi là Preliminary English Test văn bằng chứng chỉ cho trình độ trung cấp
  • -Tiếng Anh Cambridge FCE còn được gọi là First Certificate in English là văn bằng chứng chỉ trình độ trên trung cấp

 

Tuy nhiên, những trình độ kể trên bắt buộc người học phải vượt qua được 3 trình độ trước là Starters, Movers và Flyers của chương trình Cambridge thiếu nhi.

 

 

 

Cambridge English cho trẻ em

 

 

Cambridge cho thiếu nhi cung cấp những gì?

 

  • - Cho trẻ một sự khởi đầu trong việc học tiếng Anh


Các bài thi Cambridge English: Young Learners là những bước đầu tiên trong hành trình học ngôn ngữ của trẻ. Bài thi khiến cho việc học tiếng Anh trở nên thú vị và khích lệ sự tiến bộ ở các em. Ba bài thi này tạo cho các em một nền tảng tốt trong việc học tiếng Anh quốc tế. 


Các bài thi của chương trình bao gồm: Các hoạt động quen thuộc và thú vị, như vẽ tranh, tô màu và trò chuyện. Các bài được thiết kế hấp dẫn và nhiều tranh ảnh màu sắc nhằm cuốn hút trẻ

Ví dụ như trình độ Cambridge English: Starters có thể thi chưa đến 45 phút (kỹ năng Nghe 20 phút; kỹ năng Đọc và kỹ năng Viết 20 phút; kỹ năng Nói 35 phút).

 

  • -Phát triển các kỹ năng thực hành ngôn ngữ của trẻ

 

Các bài thi Cambridge English: Young Learners khuyến khích trẻ học các kỹ năng tiếng Anh thực hành và thực tiễn. Điều này giúp các em tiến tới kỳ thi Cambridge English trình độ cao hơn trong tương lai. 

Các bé được thực hành tiếng Anh để nghe, nói, đọc và viết, dựa trên những tình huống thực tế hàng ngày và các bạn nhỏ hoàn toàn có thể áp đụng những bài học vào cuộc sống.

 

  • - Mang đến cho trẻ một trải nghiệm tích cực trong kiểm tra ngôn ngữ


Các bài thi Cambridge English: Young Learners luôn mang lại những lợi ích giáo dục tích cực cho các em, giúp các em trải qua những kỳ thi một cách nhẹ nhàng và thái độ thi cử tích cực, không đặt nặng thành tích sẽ tạo cho em những động lực học tập cho những chương trình cao hơn, học với sự say mê của mình chứ không phải thành tích.

 

  • - Khen thưởng sự tiến bộ của các em


Với Cambridge English: Young Learners, không có khái niệm đỗ hay trượt. Ở mỗi giai đoạn, các em được nhận một phần thưởng thể hiện số lượng khiên các em đã nhận được. Nếu các em đạt được 10 hoặc 11 khiên (đơn vị tính của chương trình học) hay nhiều hơn, các em đã sẵn sàng bắt đầu chuẩn bị cho cấp độ tiếp theo. 

Những phần thưởng của Cambridge English là cách tuyệt vời nhất để cổ vũ thành tích của trẻ, xây dựng cho các em sự tự tin và ngợi khen khả năng giao tiếp của các em. 

 

 

Vì sao trẻ em nên học Cambridge English

 

 

Với mỗi một chương trình các em được tranh bị những kỹ năng khác nhau và hoàn thiện dần những kỹ năng đó theo từng cấp độ. Nhìn chung khi tham gia các bài thi của chương trình Cambridge cho trẻ em thì các em sẽ thu được những thành quả như sau:

 

- Những khóa học và thi giúp các bé có động lực hơn trong việc học tiếng Anh cũng như hiểu được tầm quan trọng của tiếng Anh đối với đời sống của mình.

 

- Từng bước cải thiện được khả năng tiếng Anh của các em với các kỹ năng Nghe-Nói-Đọc-Viết.

 

- Tham gia các khóa học và thi của chương trình Cambridge English các em có thêm tự tin khi sử dụng tiếng Anh của mình, giúp các em mở ra những điều mới mẻ, những kiến thức thú vị của tiếng Anh mang lại.

 

- Những tấm khen thưởng cổ vũ cho các em có thêm tinh thần học tập cũng như sự cố gắng tiến bộ của các em.

 

- Sau những khóa học với trình độ từ Starters, Movers, Flyers các em có thể tiếp tục với những trình độ cao hơn mà không cần phải tuân thủ lứa tuổi hay bất cứ điều gì, chỉ cần các em có khả năng và vượt qua lần lượt được những trình độ đó.