Ôn tập ngữ pháp tiếng Anh lớp 1 Unit 11 cách hỏi màu sắc

Chuyên mục: Dạy trẻ ngữ pháp 26/09/2017
2062 views

Khi muốn hỏi về màu sắc của vật nào đó, chúng ta thường dùng mẫu câu nào. Trong Unit 11 của chương trình tiếng Anh lớp 1 này, trẻ sẽ được làm quen với chủ điểm ngữ pháp mới này.

Ôn tập ngữ pháp tiếng Anh lớp 1 Unit 8 cách miêu tả người

Ôn tập ngữ pháp tiếng Anh lớp 1 Unit 9 miêu tả vật

Ôn tập ngữ pháp tiếng Anh lớp 1 Unit 10 câu khẳng định, phủ định

Ôn tập ngữ pháp tiếng Anh lớp 1 Unit 11 cách hỏi màu sắc

Với các em lớp 1 mới làm quen với tiếng Anh, vì vậy việc lựa chọn các kiến thức đưa vào bài học rất quan trọng. Nhất là với ngữ pháp tiếng Anh lớp 1, nên đưa các kiến thức cơ bản và dễ nhớ nhất để trẻ ghi nhớ tốt hơn.

on-tap-ngu-phap-tieng-anh-lop-1-unit-1-cach-hoi-mau-sac

Những mẫu câu hỏi như tên, tuổi, quê quán là những mẫu câu hỏi thường gặp trong giao tiếp hàng ngày. Trong bài học này, Alokiddy sẽ giới thiệu tới các bé mẫu câu hỏi về màu sắc của vật trong tiếng Anh được sử dụng nhiều nhất.

Để hỏi màu sắc của vật nào đó, các em dùng câu hỏi:

                       What color + is + thing?

Trả lời:

Thing + is + color(s).

It's + color(s).

Ex:

What color is your skirt?

My skirt is purple.

Muốn hỏi màu sắc của nhiều  vật, các em có thể dùng mẫu câu:

                                                     What color + are + things?

Trả lời:

                                                     Thing + are + color(s).

                                                    They + are + color(s).

Đây là ví dụ về mẫu câu hỏi cũng như cách trả lời cho câu hỏi này. Các bạn có thể cùng bé luyện tập tại nhà bằng cách học qua video của Alokiddy tại đây.

Bên cạnh đó, để trẻ ghi nhớ cách hỏi cũng như câu trả lời, bạn có thể cùng trẻ ôn luyện bằng cách miêu tả màu sắc của các đồ dùng trong nhà, đồ chơi của trẻ. Ví dụ khi bạn hỏi “What color is your hat?” Trẻ sẽ nhìn vào chiếc mũ và trả lời theo màu sắc tương ứng.

on-tap-ngu-phap-tieng-anh-lop-1-unit-1-cach-hoi-mau-sac

Đây không chỉ là cách dạy trẻ ngữ pháp tiếng Anh mà còn ôn lại vốn từ vựng đã học. Những từ vựng tiếng Anh liên quan đến màu sắc thông dụng trong cuộc sống của trẻ, giúp trẻ nâng cao trình độ tiếng Anh một cách nhanh chóng nhất.

Cách hỏi về màu sắc với mẫu câu hỏi trên sẽ giúp trẻ giao tiếp cũng như luyện nói tiếng Anh tại nhà nhiều hơn. Tạo môi trường học tiếng Anh tại nhà cũng là cách giúp trẻ làm quen với tiếng Anh và luyện nghe nói rất tốt.

Alokiddy.com.vn là trang web tiếng Anh cho trẻ với nguồn tài liệu uy tín và chất lượng được kiểm duyệt trước khi xuất bản. Vì vậy các bậc phụ huynh có thể tham khảo để cùng trẻ học và ôn luyện tiếng Anh tại nhà nhé.