Ôn tập ngữ pháp tiếng Anh lớp 1 Unit 10 câu khẳng định, phủ định

Chuyên mục: Dạy trẻ ngữ pháp 25/09/2017
1446 views

Câu khẳng định, phủ định cũng là chủ điểm ngữ pháp tiếng Anh trong chương trình tiếng Anh dành cho trẻ lớp 1. Bạn có thể tham khảo để cùng trẻ ôn luyện tại nhà.

Ôn tập ngữ pháp tiếng Anh lớp 1 Unit 7 What’s this

Ôn tập ngữ pháp tiếng Anh lớp 1 Unit 8 cách miêu tả người

Ôn tập ngữ pháp tiếng Anh lớp 1 Unit 9 miêu tả vật

Ôn tập ngữ pháp tiếng Anh lớp 1 Unit 10 câu khẳng định, phủ định

Trong chương trình tiếng Anh lớp 1, Unit 8 và Unit 9, trẻ sẽ được làm quen với các mẫu câu miêu tả người và vật bằng cách sử dụng tính từ. Trong Unit 10 sẽ giới thiệu tới các bé những mẫu câu khẳng định và phủ định thường dùng trong giao tiếp hàng ngày.

on-tap-ngu-phap-tieng-anh-lo-1-unit-10-cau-khang-dinh-phu-dinh

Để miêu tả người hoặc vật, chúng ta sử dụng tính từ với mẫu câu sau:

- Câu khẳng định:

I'm + adjective.

You're + adjective

She's + adjective.

He's + adjective.

It's + adjective.

- Câu phủ định:

I'm not+ adjective.

You aren't + adjective

She isn't + adjective.

He isn't + adjective.

It isn't + adjective.

Đây là những mẫu câu khẳng định và phủ định trong tiếng Anh thường được dùng để miêu tả người, vật bằng cách sử dụng tính từ. Đây là mẫu câu thường gặp trong giao tiếp hàng ngày, bạn có thể luyện tập cùng trẻ bằng cách lấy thêm ví dụ để trẻ ghi nhớ tốt hơn.

on-tap-ngu-phap-tieng-anh-lo-1-unit-10-cau-khang-dinh-phu-dinh

Ví dụ hãy để trẻ miêu tả về bé. Trẻ cao hay thấp, gầy hay béo. Cùng trẻ miêu tả các thành viên trong gia đình. Hoặc trên đường đi, trẻ gặp đồ vật, cây cối… bạn có thể gợi ý để trẻ miêu tả. Đây là cách dạy trẻ ngữ pháp tiếng Anh thông dụng giúp trẻ ghi nhớ lâu hơn và luyện được phát âm tiếng Anh hàng ngày.

Với trẻ lớp 1, bạn nên sử dụng những mẫu câu đơn giản khi lồng ghép vào kiến thức ngữ pháp tiếng Anh, như vậy trẻ sẽ không bị nhàm chán khi học. Trong bài học của Alokiddy, trẻ sẽ được làm quen với nhiều nhân vật hoạt hình, được nghe nói nhiều hơn. Vì vậy việc học tiếng Anh của trẻ sẽ thú vị hơn rất nhiều. Đó cũng là cách giúp trẻ ghi nhớ kiến thức tốt hơn.

Ôn luyện tiếng Anh trẻ em nói chung và ngữ pháp tiếng Anh lớp 1 qua các chủ điểm ngữ pháp trên trang sẽ giúp trẻ làm quen với kiến thức mới cũng như nâng cao trình độ tiếng Anh hàng ngày.