Ngữ pháp tiếng Anh cách phân biệt Start và begin

Chuyên mục: Dạy trẻ ngữ pháp 28/11/2016
827 views

Trong tiếng Anh có rất nhiều những cặp từ, động từ có ý nghĩa giống nhau và người sử dụng thường nhầm lẫn giữa các cách sử dụng của các từ này. 

 

Để học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả, dù là tiếng Anh trẻ em hay tiếng Anh người lớn cũng cần phải nắm vững những kiến thức ngữ pháp căn bản nhất. Ngữ pháp tiếng Anh cách phân biệt Start và begin giúp các em học sinh học tiếng Anh lớp 3, tiếng Anh lớp 4 trở lên phân biệt cũng như sử dụng đúng nhất.

 

Ngữ pháp tiếng Anh cách phân biệt Start và begin

 

Đối với hai loại từ này các bạn và các em cần nắm vững những kiến thức cơ bản sau:

 

 

1.Cách sử dụng của Start và begin

1.1.Start:

- Start có thể mang nghĩa một danh từ (sự khởi đầu) hay mang nghĩa động từ nói về hành động bắt đầu thực hiện một việc gì đó.

- Start mang hàm ý nói đến việc khởi đầu một điều gì đó nhanh, bất ngờ, thông dụng và tạo cảm giác nói về một sự việc bắt đầu xảy ra ngay sau thời điểm nói

- Muốn nói bắt đầu một chuyến đi cùng nên dùng start.

Ví dụ: I think we ought to start at six, while the roads are empty. Tôi nghĩ chúng ta nên khởi hành lúc 6 giờ khi đường phố còn vắng

- Khi khởi động máy móc, chúng ta cũng nên dùng start

Ví dụ: It was a cold morning and I could not start my car. Đó là một buổi sáng lạnh và tôi không thể khởi động chiếc xe ô tô của mình

1.2.Begin:

-Begin chỉ mang nghĩa động từ. Nếu nói về sự bắt đầu với Begin ta thường dùng Beginning.

-Begin thường được dùng với nghĩa bắt đầu một thứ gì đó chậm rãi, mang nghĩa trang trọng hay yếu tố tự nhiên.

 

 

2.Cách phân biệt Start và begin

-Start có thể được sử dụng như một động từ và cả như một danh từ, còn Begin chỉ là động từ mà thôi.

-Khác nhau về nghĩa:

+Start thường mang đến một cảm giác nhanh, mạnh và bất ngờ, như là một hành động xảy ra vào một thời điểm. Begin thường mang đến cảm giác từ từ hơn, chậm rãi hơn và nói về một quá trình.

Ví dụ: You should start doing it now or you’ll be late! (Bạn nên bắt đầu làm việc đó luôn đi không có là muộn đó) - Nghe như có sự giục giã, sự cấp bách.

-Begin không được dùng thay cho Start trong các trường hợp:

+Dùng với máy móc (Press the button and the engine will start - Bấm cái nút và máy sẽ khởi động).

+Dùng với nghĩa là khởi hành một chuyến đi (Let’s start early before the traffic gets worse - Hãy khởi hành sớm trước khi giao thông trở nên tệ hơn).

+Khi nói về một người mở màn, bắt đầu một sự kiện nào đó hay bộ phận khởi động, món khai vị… chúng ta chỉ dùng Starter.

+Khi bắt đầu từ một điểm xác định nào đó.

-Start không được dùng thay cho Begin trong các trường hợp:

Nói về một người mới hoàn toàn trong một lĩnh vực nào đó (English for beginners - tiếng Anh cho người mới học).

Trên đây là những kiến thức ngữ pháp tiếng Anh cơ bản nhất dành cho trẻ em để phân biệt giữa Start và begin. Những bài học ngữ pháp tiếng Anh cho trẻ em được Alokiddy liên tục cập nhật trong các nội dung mới nhất.

Học tiếng Anh lớp 3, tiếng Anh lớp 4 cho trẻ em tại Alokiddy với những nội dung mới được cập nhật tại các nội dung theo từng unit và từng chủ đề. Những bài học tiếng Anh cho trẻ em được Alokiddy thực hiện với những kiến thức phù hợp nhất cho các em học tiếng Anh hiệu quả hơn. Hãy cho trẻ học ngay những bài học tiếng Anh cho trẻ em tại Alokiddy.com.vn nhé!