DỰ ÁN NHỮNG BÔNG HOA NHÂN ÁI VÌ TRẺ HIV

Chuyên mục: Video - Clip 01/06/2020
4660 views

1. “Những bông hoa nhân ái” là dự án gì?

 

“Những bông hoa nhân ái” là dự án thiện nguyện do đội ngũ Alokiddy đứng ra tài trợ cho hơn 80 em ở trại trẻ nhiễm HIV tại Trung tâm Giáo dục Lao động Xã hội số II thuộc cơ sở cai nghiện số II, huyện Ba Vì, nhằm giúp các em lấy lại được niềm tin, ánh sáng trong cuộc sống. Lấy biểu tượng là loài hoa cúc họa mi trắng mong manh giữa thềm gió lạnh mùa đông nhưng lại có 1 sức sống bền bỉ, chương trình muốn ví von các em nơi đây giống như loài hoa họa mi nhỏ bé nhưng luôn vượt lên nghịch cảnh để tỏa sáng rực rỡ.

Tương truyền, cúc họa mi vốn là loài hoa phổ biến ở Anh Quốc, mọc ở những vùng hoang sơ, đất đai cằn cỗi. Chúng chỉ ra hoa vào tháng 11, tháng lạnh nhất của mùa đông. Sau này con người mới mang chúng về đồng bằng, phối giống, chăm bẵm, vun trồng để có được loài hoa cúc họa mi đẹp như bây giờ. Sắc trắng tinh khôi được ví như tâm hồn của trẻ thơ, không bị vẩn đục, nhụy vàng giống như đôi mắt trẻ thơ hồn nhiên. 

 

(Hình ảnh các em bé đang vẽ hoa cúc họa mi)

Chính vì thế, chương trình lấy biểu tượng loài hoa này với hy vọng mang lại sự an lành và khích lệ cổ vũ cho số phận các em tại làng trẻ có H. Bẩm sinh đã mang trong mình căn bệnh không có thuốc chữa, các em bé đáng thương được thượng đế trao cho số phận thiệt thòi so với các bạn đồng trang lứa. Những bông hoa sinh ra trong nghịch cảnh nơi đây luôn mang trong mình nỗi mặc cảm, tự ti và bất lực trong cuộc sống.

 

Hơn 98% các bạn nhỏ tại đây đa phần đều bị chính người thân ruột thịt bỏ rơi ngay từ khi lọt lòng. Các tổ chức từ thiện cũng hiếm khi quan tâm đến đời sống các em do sự kỳ thị. Họ sợ các em chính là nguồn dễ gây lây nhiễm ác tính tới cộng đồng. Xã hội lại càng có thành kiến với căn bệnh mà các em đang mắc phải, luôn hắt hủi, xa lánh và kì thị.

(Hình ảnh chị Nhung và bé tại Trung tâm cai nghiện số 2)

Đáng thương hơn cả, ngay chính ước mơ nhỏ nhoi là được hòa nhập xã hội, được có bạn bè vui đùa mỗi ngày dường như cũng là điều quá xa xỉ với những đứa trẻ nơi đây. Sự sống của các em được duy trì bằng thuốc ARV (thuốc độc bảng A), mỗi ngày uống 2 lần. Nếu trong vòng 3 ngày quên thuốc, tử thần có thể đưa các em đi bất kỳ lúc nào. Vì thế các em đều đang giành giật, nắm lấy hi vọng sống mỗi giây mỗi phút

Hiểu rõ hoàn cảnh đáng thương của “những bông hoa nở trái mùa”, đội ngũ Alokiddy hi vọng thông qua chương trình “Những bông hoa nhân ái” kêu gọi và đánh thức lòng trắc ẩn trong cộng đồng xã hội cùng chung tay nuôi dưỡng để những “bông hoa” nơi đây được tỏa sáng theo đúng nghĩa của nó, góp phần tô điểm cho đất nước ngày càng xinh đẹp.

2. Thể lệ tham gia chương trình

- Đối tượng tham gia: bất kỳ ai sử dụng facebook, không giới hạn độ tuổi, quê quán, quốc tịch muốn lan tỏa yêu thương tới các bạn nhỏ

- Cách tham gia: Đăng tải lên trang cá nhân Facebook của mình 1 hình ảnh bông hoa cúc họa mi trắng (có thể sưu tầm, vẽ, cắt dán, chụp ảnh, quay video…), kèm theo 1 lời nhắn nhủ đến với các em bé nhiễm H, để chế độ công khai, có đính kèm Hashtag #bong_hoa_nhan_ai  #alokiddy #ho_tro_tre_HIV_AIDS

- Mỗi 1 bông hoa được đăng tải lên tương đương với 10,000 VNĐ quyên góp cho trẻ em nhiễm HIV. Gom đủ 20.000 bông hoa, chương trình sẽ mở gói hỗ trợ giáo dục và hướng nghiệp trị giá 200 triệu đồng hỗ trợ các em mua các thiết bị vật chất phục vụ đời sống cũng như định hướng tương lai cho các em sau này. 

- Thời gian diễn ra chương trình: 

Giai đoạn 1: (1/6/2020 - 20/6/2020)

Tổng hợp các bài đăng hoa cúc họa mi trên trang cá nhân mỗi người. 

Giai đoạn 2: (20/6 - 30/6/2020): Công bố kết quả và trao giải

20/6: Thông báo kết thúc chương trình

23/6: Trao giải và công bố 50 bông hoa cúc họa mi may mắn nhất

29/6-30/6: Trao tặng 200 triệu đồng và các suất học bổng đến với Trung tâm Giáo dục và Lao động Xã hội số II, Ba Vì, Hà Nội. 

- Bài đăng có lượt like/ share nhiều nhất sẽ nhận được những phần quà giá trị từ chương trình (chi tiết xem trên fanpage: link…)

 

3. Phần thưởng khi tham gia chương trình

 

 

4. Quy định tham gia chương trình

- Mỗi người tham gia đều được đăng nhiều lần hình ảnh bông hoa, số lượng đăng không giới hạn.

- Bài đăng bắt buộc phải là hình Bông hoa cúc họa mi trắng.

- Mỗi bài đăng phải có đính kèm 3 hashtag #bong_hoa_nhan_ai #alokiddy

- Nếu chương trình phát hiện bài đăng có số lượng like, share cao bất thường và nhận thấy có sự không minh bạch trong việc kêu gọi like/share, chương trình sẽ không tính điểm cho bài đăng đó.

- Những comment không mang nghĩa, không liên quan đến chủ đề chương trình , những comment từ 1 địa chỉ với mục đích lạm dụng để tăng điểm hoặc có nội dung quảng cáo, bôi nhọ, công kích không được tính điểm.

- Trong suốt quá trình chương trình diễn ra, nếu có vấn đề gì phát sinh ngoài ý muốn thì quyết định của BTC chương trình sẽ là quyết định cuối cùng.