"Kết nối yêu thương" - Chuyến từ thiện đầy ý nghĩa của AloKiddy và các thí sinh AloEnglish

Chuyên mục: Mục mới - Sự Kiện 08/12/2020
14254 views

Có lẽ cuộc sống cần nhiều hơn những trải nghiệm, những quan sát. Thật sự, sách vở, truyền hình chẳng thể nào chân thật và xúc cảm bằng một chuyến đi thực tế và những cảm nhận thật đời thường, thật dung dị. Chuyến đi thăm đầy ý nghĩa đến Trung tâm phục hồi chức năng người khuyết tật Thụy An (Hà Nội) của AloKiddy và các thí sinh của AloEnglish đã mang đến những điều đó cho cả đoàn chúng tôi.

Đó là một chiều thứ 7, nắng chói chang, oi ả nhưng chặng đường dài dường như ngắn lại, chẳng ai còn cảm thấy say xe nữa bởi mọi người đang rất vui, ai cũng mong đến thật nhanh. 

Xe vừa tới Trung tâm, chúng tôi đã thấy một vài em nhỏ đứng ở cổng, có lẽ đang đón đợi chúng tôi. Biết bao điều muốn nói ra, nhưng phải giữ lại trong lòng vì hình như ban đầu còn bỡ ngỡ, và dường như chúng tôi cũng cảm thấy bất ngờ khi nhìn những đứa trẻ này.

 


Các em ở đây hầu hết đều từ 6 đến 15 tuổi. Ở cái tuổi này một đứa trẻ bình thường đã biết nấu cơm, giặt giũ, giúp gia đình việc đồng áng, và được đến trường, được vui chơi. Nhưng số phận đã không ưu ái với các em. Các em ở đây hầu hết không nói được, không nghe được; một số em bị thiểu năng trí tuệ kém phát triển, 10 tuổi mà như đứa trẻ lên 3; mỗi đứa một cảnh ngộ, thật đáng thương! Tất cả tập trung ở đây, nhận sự chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục của những người thầy, người cô đầy lòng yêu thương và nhiệt huyết - là người bố, người mẹ thứ hai của các em.

 

Trước lạ sau quen, tất cả đã hoà đồng với nhau. Chúng tôi lại gần các em nói chuyện, học cách giao tiếp bằng ngôn ngữ cử chỉ, học những lời nói qua ánh mắt, động tác, rồi cả những trao đổi rất riêng nữa. Quan trọng hơn trong buổi hôm nay, chúng tôi đã tổ chức những trò chơi hấp dẫn cho các em. Điều này quả là khó vì các em ở đây đều khuyết tật (chủ yếu là câm điếc), nhưng rồi khoảng cách đã được xoá nhoà, tất cả đã vui chơi rất nhiệt tình. 

 

 

Sự xuất hiện của các phụ huynh và thành viên nhí của Gameshow “AloEnglish” mang đến rất nhiều sự bất ngờ và thích thú của các bạn nhỏ ở nơi đây. 

Cả hội trường trở nên vui tươi, nhộn nhịp với những tiết mục văn nghệ đầy hấp dẫn của bạn nhỏ khuyết tật ở Thụy An. Không ai có thể tin đằng sau những gương mặt vô cùng xinh xắn, đáng yêu, những màn múa được biên đạo công phu này những em nhỏ khiếm thính.

Các bạn nhỏ AloEnglish cũng thể hiện những tài năng của mình qua những ca khúc vui tươi, những điệu múa nhí nhảnh, hồn nhiên của mình. 

 

 

Bằng tất cả tình yêu thương của mình, những phần quà nhỏ được chính thí sinh AloEnglish trao đến tận tay cho các nhỏ khuyết tật ở Thụy An.

 

Những bỡ ngỡ ban đầu, những khoảng cách ngôn ngữ dường như đã bị xua tan sau những trận đá bóng giao hữu giữa các cầu thủ nhí, sau những tiếng cười rộn ràng khi vui chơi trên thảm cỏ xanh mượt. Mặc dù cho cái nắng chói chang của bầu trời, trên môi các bạn luôn hiện hữu những nụ cười. Bạn Gia Phúc (Thành viên đội Herman Gmeiner, thí sinh AloEnglish) hào hứng chia sẻ: “Hôm nay, con đã học được một ít ngôn ngữ giao tiếp tượng hình để giao tiếp với các bạn khiếm thính”

 


Kết thúc chương trình, từng lời nhắn yêu thương gửi đến cho trung tâm được các phụ huynh và các bạn nhỏ AloEnglish viết lên chiếc Banner của chương trình. 

Ông Đào Xuân Quyền, phó bí thư chi bộ Trung tâm phục hồi chức năng người khuyết tật Thụy An chia sẻ: “Tôi thấy chương trình “Kết nối yêu thương” rất ý nghĩa, mang lại nhiều giá trị cho các em nhỏ. Nhờ các hoạt động giao lưu, vui chơi cùng các bạn nhỏ khác, các em nhỏ khuyết tật ở đây sẽ giúp các em có thêm nghị lực và tự tin hơn trong việc hòa nhập cộng đồng. Ngược lại, đối với các em học sinh khác cũng thấy được rằng bản thân mình rất may mắn, phải cố gắng nỗ lực vươn lên trong học tập…”

AloEnglish không chỉ là nơi các em vừa được thể hiện tài năng tiếng Anh, vừa được học hỏi rất nhiều về kiến thức xã hội, kỹ năng mềm mà còn mang đến cho các em cơ hội được kết nối, giao lưu, chia sẻ với các bạn nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt. Các thí sinh AloEnglish không chỉ là những bạn học giỏi, có nhiều thành tích xuất sắc ở bộ môn tiếng Anh mà hơn cả đó là những đứa trẻ có tấm lòng nhân hậu với trái tim ấm áp. Những nụ cười hồn nhiên, những cái nắm tay thật chặt, sự hứng khởi hiện rõ trong đôi mắt của các em nhỏ đã nói lên chương trình “Kết nối yêu thương” thực sự kết nối các em bằng chính sự trong sáng, hồn nhiên, bằng sự cảm thông, yêu thương chia sẻ của mỗi thành viên AloEnglish. Và đó cũng là những thông điệp mà nhà tài trợ AloKiddy và BTC chương trình “AloEnglish” muốn mang đến cho các em.

 

 

Chương trình ý nghĩa khép lại trong những chiếc vẫy tay đầy lưu luyến của các em nhỏ, cả đoàn lại quay trở về Hà Nội. Chúng tôi mong rằng chương trình đã mang đến cho các bạn khuyết tật ở Thụy An những giờ phút vui vẻ, truyền cho các em thêm sức mạnh để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. AloKiddy cũng tin rằng các thí sinh của AloEnglish đã học được những bài học về sự cảm thông, chia sẻ, và niềm tin với tình yêu thương của mình, các em có thể xóa nhòa mọi khoảng cách.

 

Từ khóa |