Chuyến từ thiện miền Trung của AloKiddy - chuyến đi của những yêu thương

Chuyên mục: Mục mới - Sự Kiện 21/11/2020
11635 views

Tôi học cách cho đi không phải vì tôi đã có quá nhiều, mà vì tôi đã biết ý nghĩa và cảm giác của việc cho đi” – Khuyết danh

Tôi học cách cho đi không phải vì tôi đã có quá nhiều, mà vì tôi đã biết ý nghĩa và cảm giác của việc cho đi” – Khuyết danh
Hành trình hỗ trợ đồng bào vùng lũ, chuyến đi 6 ngày hỗ trợ đồng bào các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Huế của Nhà sáng lập Alokiddy - chị Liên Trần và đội ngũ đã kết thúc với thật nhiều cảm xúc. Đó là niềm vui mỗi khi nhìn thấy ánh mắt lấp lánh của các em học sinh khi nhận những món quà nhỏ trao tận tay, là cảm xúc được hoà mình chơi trò chơi cùng bọn trẻ, là lúc lên xe được bọn trẻ vây quanh bịn rịn không muốn rời xa…


 

(Đoàn trao quà tại một trường tiểu học Thiết Sơn- Quảng Bình)

Nhưng cũng có những cảm xúc khiến trái tim cả đoàn đều cảm thấy đau nhói. Đó là khi nhìn thấy những đứa trẻ chằng chịt vết mổ do ung thư não mổ đến cả 5 lần, gia đình thì cả bố và mẹ đều không có khả năng lao động nhưng em vẫn đến trường mà theo các thầy cô là được sống ngày nào thêm hay ngày đó. Có những gia đình bố mất cả hai chân hay bà mẹ đơn thân ngớ ngẩn với 4 đứa con lít nhít độ tuổi mầm non và tiểu học sống trong một căn nhà gỗ rách nát chưa đầy 10 m2. Thoạt đầu vào tưởng tài sản tưởng là một con bò nhưng hoá ra là bò người ta thuê chăn…Đặc biệt ám ảnh nhất là ở hầu hết các trường, bắt gặp rất nhiều đứa trẻ ngồi một mình ở gốc cây với đôi mắt nhìn xa xăm mà qua tìm hiểu thì được biết em thì bị chậm phát triển, rồi có em bị dị tật, em thì mồ côi cả cha lẫn mẹ.. VÀ RẤT, RẤT nhiều hoàn cảnh đáng thương khác.

(Căn nhà gỗ đã dột nát của 1 gia đình ở Quảng Bình)

 

(Phía trong căn nhà không có một đồ dùng nào giá trị)

 

(Cụ bà bật khóc khi được chị Liên Trần hỗ trợ)

 

Dù sống trong hoàn cảnh khó khăn, các em học sinh vẫn rất ngoan, rất lễ phép và hiểu chuyện. Nhớ lại ngày tới thăm các em học sinh ở Quảng Trị, đó là một ngày mưa trắng trời nhưng các em học sinh đều có mặt đông đủ, ai nấy đều phấn khởi, vui mừng nhanh chóng ngồi ngay ngắn, trật tự. Khi chị Liên Trần - nhà sáng lập Alokiddy chia sẻ, phát biểu, động viên và truyền cảm hứng cho các em học sinh cố gắng học tập, chúng tôi thấy rõ một niềm hạnh phúc và biết ơn hiện rõ trên gương mặt các em. Tưởng chừng cơn lũ của lịch sử có thể cuốn trôi đi tất cả nhà cửa, ruộng vườn, cây cối,... nhưng không thể cuốn trôi đi được ước mơ của những đứa trẻ này. Những đôi mắt to tròn ngây thơ trên gương mặt còn lấm lem bùn đất hướng nhìn về phía chị Liên Trần - người mẹ hiền thứ hai đang dang đôi tay trao cho các em thứ ánh sáng hi vọng giữa cảnh lũ nước mịt mù.

(Chị Liên Trần - Nhà sáng lập Alokiddy tặng quà cho học sinh tiểu học Hưng Trạch 4)

(Chị Liên Trần- Nhà sáng lập Alokiddy giao lưu, động viên các em học sinh tiểu học Hưng Trạch 4)

(Ánh mắt vui mừng, rạng rỡ của các em học sinh khi đoàn tới thăm)

Sau chuyến đi này, đoàn Alokiddy lại có thêm nhiều động lực để chăm chỉ làm việc nhiều hơn để có thể giúp đỡ được thêm nhiều hoàn cảnh hơn nữa. Nhìn lại cả hành trinh, cả đoàn ai nấy đều hạnh phúc với những kết quả ấn tượng, đoàn đã đến thăm và tặng quà cho 23 trường tại các huyện Tuyên Hóa, Bố Trạch (Quảng Bình), huyện Triệu Phong, Hải Lăng (Quảng Trị) và huyện Phong Điền (Huế) với tổng số quà:

- 100,000 cuốn vở trị giá 430.000.000 VNĐ

- 20,000 chiếc bút trị giá 29.700.000 VNĐ

- 160 suất học bổng bằng tiền mặt trị giá 80.000.000 VNĐ cho học sinh nghèo vượt khó

- Đoàn đã trực tiếp hỗ trợ tiền mặt cho 26 trường hợp bà con có hoàn cảnh gia đình khó khăn với tổng giá trị: 96.000.000 VNĐ.

- Gần 1.000 suất học bổng Tiếng Anh trị giá 4.250.000.000 VNĐ, đây có lẽ là món quà đặc biệt nhất mà như một số thầy cô nói rằng, “món quà này có ý nghĩa thay đổi tương lai của các con”

- Hỗ trợ gia đình 2 mẹ con bị ung thư và chồng không có khả năng lao động số tiền 20.000.000 VNĐ

- Gia đình bác chủ tịch xã mất do nhiễm trùng trong quá trình giúp dân tránh lũ số tiền 15.000.000 VNĐ.

- Xe vận chuyển hàng vào các tỉnh và chi phí khác 34.000.000 VNĐ.

TỔNG SỐ TIỀN ỦNG HỘ: (Không kể học bổng là khoá học tiếng anh trị giá 4,250 tỷ do Alokiddy trao cho học sinh) là 689.700.000 VNĐ

 

Sau những niềm vui mà người nhận có được, chuyến đi thiện nguyện còn mang đến cho đội ngũ Alokiddy nhiều điều giá trị, đó không chỉ là những trải nghiệm khi đặt chân đến những nơi xa xôi để giúp người có hoàn cảnh khó khăn nó còn giúp chúng tôi cảm nhận được chân thực nhất cuộc sống xung quanh, để ta cảm thấy yêu đời và lạc quan hơn cũng để tâm hồn ta biết đồng cảm và chia sẻ nhiều hơn. 

 

 

Từ khóa alokiddy |