Làm sao để bé lớp 4 học tốt ngữ pháp tiếng Anh giao tiếp

Chuyên mục: Dạy trẻ ngữ pháp 15/08/2016
1305 views

Làm sao để bé lớp 4 học tốt ngữ pháp tiếng Anh giao tiếp? Chắc chắn rằng không có bất cứ một ngôn  ngữ nào mà không cần giao tiếp cả, chỉ là cách bé học ngữ pháp như thế nào mà thôi. 

Học ngữ pháp tiếng Anh lớp 4 giao tiếp rất cần kiểu học không nhồi nhét như trong nhà trường thường dạy.

 

 

Làm sao để bé lớp 4 học tốt ngữ pháp tiếng Anh giao tiếp

 

Người ta thường có câu " phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam", câu này ám chỉ rằng, việc học ngữ pháp tiếng Việt hoàn toàn không dễ dàng kể cả đối với người Việt và người nước ngoài. Bạn có chắc chắn rằng, bé nhà bạn không viết sai chính tả hay ngữ pháp?

Ngữ pháp tiếng Anh lớp 4 cũng vậy, bé cần phải được chủ động tiếp thu thay vì bé chỉ cầm cuốn sách ngữ pháp và chỉ đọc từ ngày này qua tháng nọ. Trong khi đó, việc học tiếng Anh trẻ em cũng như tiếng Anh người lớn cần rất nhiều đến sự thực hành. Chẳng hạn như, bé có thể đọc một cuốn ngữ pháp khi đọc một đoạn văn hoặc cố gắng phân tích các từ có trong 1 câu đó.

 

Làm sao để bé lớp 4 học tốt ngữ pháp tiếng Anh giao tiếp

 

Việc này hoàn toàn không khó khi mà cách học tiếng Anh lớp 4 trên mạng đang tràn ngập như hiện nay. Những kiến thức luyện ngữ pháp tiếng Anh lớp 4 này dù bé có luyện cả năm chắc chắn cũng không hết.

Vì sao trong giao tiếp của bé lại cần ngữ pháp

Bé chẳng thể sử dụng bất cứ một ngôn ngữ nào cả nếu như không có ngữ pháp. Nếu bé có tâm lý thích học ngữ pháp nhanh, mạnh, cuốn hút bằng cách học không có ngữ pháp, chắc chắn không bao giờ giúp bé giao tiếp chuẩn như người bản xứ được.

Cho dù các lớp học tiếng Anh lớp 4 qua mạng hay các trung tâm dạy kèm tiếng Anh có nhiều vô số mà bé không biết cách học ngữ pháp thì đó cũng chỉ là thuộc điểm ngữ pháp không thôi. Nếu như có học được thì bé cũng chỉ nhớ được một số câu hỏi tiếng Anh như: How are you? Hay What do you do?mà hoàn toàn không biết gì về cấu trúc khác.

 

Học ngữ pháp tiếng Anh rất cần trong giao tiếp của bé

 

Học ngữ pháp tiếng Anh lớp 4 như thế nào?

Rất nhiều người cho rằng, việc học ngữ pháp tiếng Anh trẻ em thực sự rất nhàm chán và không có sự ứng dụng thực tế. Tuy nhiên, nếu nắm được các bước học ngữ pháp tiếng Anh trẻ em thì bố mẹ sẽ cảm thấy vô cùng nhẹ nhàng. Một số trang web dạy bé các bước học tiếng Anh lớp 4 qua mạng như sau:

- Học ngữ pháp tiếng Anh mỗi ngày 30 phút.

- Bé đọc và ghi nhớ cách sử dụng ngữ pháp kèm với thực hành.

- Sau khi học cách dùng và đặt câu, bé nên ghi nhớ và đặt câu ngay cho riêng bé.

- Học các mẫu câu đơn giản như câu đơn, câu ghép, câu cảm thán, câu cầu khiến...

Cho đến khi bé đã học ngữ pháp tiếng Anh nhuần nhuyễn thì việc vận dụng và ghi nhớ vẫn phải diễn ra thường xuyên. Bố mẹ hãy tham khảo cách dạy học tiếng Anh lớp 4 tại Alokiddy để nắm được các bài học phù hợp với lứa tuổi của bé nhé.