Cách chuyển tính từ thành danh từ trong tiếng Anh

Chuyên mục: Góc Alokiddy 12/05/2017
1621 views

Trong bài trước đã giới thiệu tới các bạn cách chuyển từ danh từ sang tính từ. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách chuyển tính từ thành danh từ trong tiếng Anh.

Cách đọc phân số, số thứ tự và phép toán bằng tiếng Anh

6 cụm cấu trúc As … As trong tiếng Anh cho cả người lớn và trẻ em

Những trường hợp đặc biệt về câu bị động trong tiếng Anh

Cách chuyển tính từ thành danh từ trong tiếng Anh

Nắm được cách chuyển tính từ dang danh từ trong tiếng Anh là bạn sẽ bổ sung cho mình được phương pháp học từ vựng. Khi nắm được nguyên tắc này, bạn chỉ cần biết một tính từ là có thể suy ra được danh từ của từ đó. Cách học này logic và còn giúp các bạn nhớ từ lâu hơn.

cach-chuyen-tinh-tu-thanh-danh-tu-trong-tieng-anh

 

Cách thức chuyển tính từ thành danh từ trong tiếng Anh

1. Hình thành danh từ bằng cách thêm đuôi –ness vào tính từ

Ex:

- Careful =>  Carefulness: Cẩn thận

- Fierce => Fierceness: Dữ tợn

- Ready => Readiness: Sẵn sàng

- Great => Greatness: To, lớn, vĩ đại

- Happy => Happiness: Hạnh phúc

- Willing => Willingness: Sẵn lòng

- Sad => Sadness: Buồn

2. Thêm đuôi –ity

 Ex:

- Equal => Equality

- Popular => Popularity

- Valid => Validity

- Electric => Electricity

- Pure => Purity

- Complex => Complexity

cach-chuyen-tinh-tu-thanh-danh-tu-trong-tieng-anh

Nắm rõ nguyên tắc chuyển đổi dạng từ sẽ giúp bạn học từ mới tốt hơn

3. Chuyển từ đuôi –t sang đuôi –ce

- Confident => Confidence

- Convenient => Convenience

- Independent => Independence

- Different => Difference

- Important => Importance

- Intelligent => Intelligence

4. Thêm đuôi –ty (-y)

- Honest => Honesty

- Safe => Safety

- Cruel => Cruelty

- Subtle => Subtlety

- Certain => Certainty

4 cách chuyển tính từ thành danh từ trong tiếng Anh rất đơn giản và cơ bản mà các bạn nên nắm được. Đây cũng là chủ điểm ngữ pháp mà các bạn nên lưu lại để học mỗi ngày nhé.

TIN LIÊN QUAN

15 cách chuyển động từ sang danh từ trong tiếng Anh sau đây sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình học tiếng Anh cho trẻ em. Đặc biệt là trẻ em lớp 4, 5 sẽ là một tiền đề để con học tiếng Anh trung học cơ sở tốt. 

Xem thêm

Ngày nay nhu cầu cho trẻ học tiếng Anh từ sớm đang được rất nhiều phụ huynh quan tâm.Tuy nhiên để chọn cho con phương pháp học tiếng Anh hiệu quả phụ thuộc nhiều vào tính cách và sở thích của trẻ. Để khơi dậy niềm yêu thích học tiếng Anh, áp dụng phương pháp tự học tiếng Anh tại nhà là rất cần thiết. Cùng Alokiddy tìm hiểu bí quyết giúp con tự học tiếng Anh nhé!
 

Xem thêm

Ngày càng nhiều bậc phụ huynh muốn con học tiếng Anh từ nhỏ với mong muốn con trở thành công dân toàn cầu. Vậy cha mẹ cần làm gì để giúp con học tiếng Anh tại nhà? Dưới đây là top 3 lời khuyên hữu ích đến từ các chuyên gia giáo dục của Alokiddy gợi ý cho các bậc phụ huynh
 

Xem thêm

Trong bài viết này, Alokiddy sẽ cùng các bạn học sinh học một số các mẫu câu hỏi – trả lời đơn giản về chủ đề Gia Đình, một trong số các chủ đề rất quen thuộc, phổ biến và có thể gặp khá nhiều trong giao tiếp hàng ngày.

Xem thêm

Đặc điểm phân biệt những con người đến từ các quốc gia khác nhau chủ yếu đến từ điểm khác nhau về màu da và khuôn mặt. Mỗi một vùng đất, một quốc gia sẽ có những đặc điểm về khuôn mặt và các bộ phận trên khuôn mặt riêng biệt và khác nhau. Vậy nên, trong bài viết này, Alokiddy muốn gửi đến các bạn trọn bộ từ vựng tiếng Anh miêu tả khuôn mặt một cách đầy đủ nhất!

Xem thêm

Là thành phố nghìn tuổi sở hữu nhiều nét đẹp đa dạng, độc đáo và chiều sâu văn hóa, Hà Nội luôn được coi là chủ đề “đắt giá” cho nhiều đề văn, không chỉ bằng tiếng Việt mà còn bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, để viết một bài văn hay bằng tiếng Anh về Hà Nội có vẻ như không dễ dàng, bởi những giá trị tinh tế của Hà Nội đòi hỏi một vốn từ tương đối rộng và trải dài nhiều mảng. Với những hướng dẫn chi tiết trong bài dưới đây, hãy cùng Alokiddy xây dựng cho mình một bài văn hay về Hà Nội bằng tiếng Anh nhé!

Xem thêm

Bài tập về cấu trúc ENOUGH được Alokiddy tổng hợp và gửi đến bạn với mục đích giúp bạn ôn tập lại các kiến thức đã học về cấu trúc enough, từ đó, bạn sẽ không còn bỡ ngỡ và lo bị mất điểm các câu hỏi về chủ đề này trong bài thi tiếng Anh của mình. Giờ hãy cùng bắt tay vào làm một số bài tập sau nhé!

Xem thêm

Alokiddy xin gửi tới các bậc phụ huynh, quý thầy cô, và các em học sinh bài tập ôn tập về ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh lớp 5 kèm đáp án chi tiết bên dưới, nhằm giúp các em học sinh có cơ hội được thực hành và khắc sâu kiến thức đã học.
 

Xem thêm

Ở cấp tiểu học, khi các bé mới chập chững những bài học vỡ lòng về tiếng Anh, việc nắm vững những kiến thức ngữ pháp nền tảng là vô cùng quan trọng. Đó sẽ là bàn đạp vững chắc giúp con tự tin hơn trên các chặng đường học tiếng Anh sau này. 
 

Xem thêm

Làm thế nào có thể phân biệt được ALSO, AS WELL AS, TOO??? Cùng Alokiddy khám phá qua bài viết dưới đây nhé!!!

Xem thêm

Câu bị động thường xuất hiện nhiều trong viết tiếng Anh và đối với các kỳ thi Ielts thì câu bị động được sử dụng rất nhiều. 

Xem thêm
ĐĂNG KÝ !