Bài tập ôn tập về ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh lớp 5

Chuyên mục: Góc Alokiddy 22/05/2021
2012 views

Alokiddy xin gửi tới các bậc phụ huynh, quý thầy cô, và các em học sinh bài tập ôn tập về ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh lớp 5 kèm đáp án chi tiết bên dưới, nhằm giúp các em học sinh có cơ hội được thực hành và khắc sâu kiến thức đã học.
 

I. Chọn đáp án đúng:
 
1. He tried to join the army but he was…………because of his poor health.
 
                        a. tried out                                        b. put out
                        c. turned off                                      d. turned down
 
2. Where ………..all this morning? It’s nearly midday.
 
                        a. were you                                       b. are you
                        c. have you been                              d. are you being
 
3. I will do anything but …………..the dishes.
                        a. wash                                              b. to wash
                        c. washing                                         d. will wash
 
4. ………………you mention it, I do remember the accident.
 
                        a. if only                                            b. now that
                        c. no matter                                      d. so that
 
5. We’re late , I expect the film………….by the time we get to the theatre.
 
                        a. have started                                 b. will start
                        c. will be start                                   d. will have start
 
6. ……………will Mr. Brown be able to regain control of the company.
 
                        a. with hard working                   b. in spite of his hard work
                        c. only if he work hard                d. only with hard work
 
7. Having been asked to speak at the conference, ………………. .
                        a. some notes were prepared for Dr. Clark
                        b. some notes were prepared by Dr. Clark
                        c. Dr. Clark prepared some notes
                        d. the members were pleased to hear Dr. Clark
 
8. I remember ………..him say the grass needed …………. .
 
                        a. hearing/cutting                             b. hearing/ to cut
                        c. to hear/ to be cut                          d. to hear/ cutting
9. I wish ………..me a new one instead of having it ……………as you did.
 
                        a. would give/ to repair                   b. gave / to repair
                        c. had given/ to be repair                d. had given/ repaired
 
10. The boy could not find his six-pence anywhere………..get his arm out.
 
                        a. nor could be                                 b. nor he could
                        c. neither he could                           d. either he could not
 
11. Had he not been so busy taking the diamonds, he ………….the blow.
 
                        a. would feel                                    b. had been feeling
                        c. had left                                        d. would have left
 
12. The construction of the new road is…………..winning the support of local residents.
 
                        a. thanks to                                      b. reliant on
                        c. dependent on                               d. Responsible
 
13. No matter how angry he was, he would never …………..to violence.
 
                        a. resolve                                         b. resource
                        c. exert                                             d. Resort
 
14. After leaving school, Nigel decided to…………in the army.
                        a. enlist                                            b. enroll
                        c. register                                         d. Sign
 
15. ………………a fire, hotel guests are asked to remain calm.
 
                        a. as a result of                                  b. in the event of
                        c. by reason of                                   d. in the time of
16. When I went into dining room next morning, the………………of the dinner were still on the table.
 
                        a. remains                                        b. results
                        c. remnants                                      d. Relics
 
17. I will keep you application …………..file for the time being.
 
                        a. in                                                   b. with
                        c. on                                                  d. at 
 
18. She……………. wanted a house overlooking the sea.
 
                        a. particularly                                   b. strongly
                        c. essentially                                    d. Extremely
 
19. For centuries Rome was the ……………power in the Mediterranean.
 
                        a. utmost                                          b. superlative
                        c. overruling                                     d. supreme
 
20. I couldn’t tell what time it was because workman had removed the……….of the clock.
 
                        a. hands                                            b. pointers
                        c. arms                                              d. Fingers
 
21. Supposing I …………..to agree to your request, how do you think the other students would feel?
                        a. would                                            b. am
                        c. were                                              d. Could
 
22. I hope you won’t take ………………if I tell you the truth. 
                        a. annoyance                                    b. offence
                        c. resentment                                    d. irritation
 
23. His failure………..great disappointed to his parents.
                        a. forced                                            b. made
                        c. caused                                           d. Provided
 
24. While politicians argue about nuclear weapons, ordinary people are simply concern …………… staying alive.
 
                        a. of                                                  b. with
                        c. for                                                 d. In
 
25. I’ so tired that I can take…………..what you’re saying.
                        a. up                                                 b. out
                        c. in                                                  d. On
 
26. The Committee took just thirty minutes to ……………the conclusion that action was necessary.
 
                        a. judge                                             b. make
                        c. decide                                           d. Reach
 
27. After his girlfriend left him, George determined never………….in love again.
 
                        a. to fall                                            b. falling
                        c. for to fall                                       d. having fallen
 
28. Few pleasures will be equal………….of a cool drink on a hot day.
                        a. it                                                    b. hat
                        c. such                                              d. This
 
29. He phoned to tell me that he couldn’t come tomorrow because he …………to the dentist.
 
                        a. had gone                                     b. was going
                        c. would go                                      d. went
 
30. …………..his advice, I would never have got the job.
 
                        a. except                                           b. apart from
                        c. but for                                           d. as for
 
II. Hoàn thành câu
1. Hỏi ai đó đến từ đâu:
 
Where are you ……………………….. ? – I ……………………….. from Vietnam
……………………….. is he/she from? – He/She ……………………….. from England
2. Hỏi một người là ai: Đây / Kia là ai?
 
……………………….. is this/ that? – This / That ……………………….. Linda.
 
3. Hỏi – Đáp về tuổi:
 
How ……………………….. are you? – I am ……………………….. years old.
 
4. Hỏi – Đáp về ngày sinh nhật: Khi nào đến sinh nhật của….? Đó là vào tháng….
 
When is your ………………………..? – It’s ……………………….. June.
 
5. Chúc mừng ngày sinh nhật:
 
……………………….. birthday, Mai.
 
6. Cám ơn và phản hồi ý kiến: Cám ơn. / Không có gì.
 
Thanks (Thank you) – You are …………………………
 
7. Xin lỗi và phản hồi ý kiến: Xin lỗi! Không sao.
 
I’m ………………………… – ……………………….. at all.
 
8. Mời dùng thức ăn và đồ uống: Mời bạn dùng….nhé?
 
Would you ……………………….. some milk? – Yes, …………………………/ No, …………………………
 
9. Diễn tả khả năng: Bạn có thể …….?
 
……………………….. you swim? – Yes, I …………………………
 
Can ……………………….. dance? – No, I …………………………
 
10. Giới thiệu tên các đồ vật: Đây là những…./ Kia là những…..
 
These/ Those ……………………….. school bags.
 
11. Định vị trí của vật: Chúng ớ trong/ trên….
 
They are ……………………….. the box. / They are ……………………….. the table.
 
12. Hỏi đáp số lượng đếm được: Có bao nhiêu……? / Có 1,2,3,….
 
How ……………………….. pencils are there? – There …………….. one./ There ……….. two/ three…
 
13. Đoán sở thích về một môn học: ( ….có thích môn … không?)
 
Do you ……………………….. Math? – Yes, ……………………….. do./ No, I …………………………
 
14. Hỏi đáp về các môn học ưa thích:
 
What ……………………….. do you like? – I ……………………….. English..
 
15. Hỏi đáp về các môn học trong ngày: Hôm nay……học các môn gì?Hôm nay học môn…
 
What subject do you ……………………….. today?- I have English ……………………….. Art.
 
16. Hỏi đáp về lý do ưa thích một môn học : Vì sao … thích môn…? Bởi vì…..thích…
 
Why do you ……………………….. Music? – ……………………….. I like to sing.
 
17. Hỏi đáp về lịch học một môn trong tuần: Khi nào …. học môn……? … học nó vào thứ…..
 
When ……………………….. you have English? – I have it ……………………….. Wednesday
 
and Thursday.
 
III. Viết lại câu
 
1. Where / from / are/ you?
 
………………………………………………………………………………………
 
2. These/ bags/ are /school.
 
………………………………………………………………………………………
 
3. They /box /are/ in /the.
 
………………………………………………………………………………………
 
4. subject/ What’s /your /favorite?
 
………………………………………………………………………………………
 
5. I/ English / and / Art/ have.
 
………………………………………………………………………………………
 
6. you / have /do / When /English?
 
………………………………………………………………………………………
 
7. birthday/ When /your is?
 
………………………………………………………………………………………
 
8. you/ like/ Do/ Math?
 
………………………………………………………………………………………
 
9. dance/ I / can’t.
 
………………………………………………………………………………………
 
10. birthday/ When /your is?
 
………………………………………………………………………………………
 
ĐÁP ÁN
 
I.
1 D 11 D 21 C
2 C 12 C 22 B
3 A 13 D 23 C
4 B 14 A 24 B
5 D 15 B 25 C
6 D 16 A 26 D
7 C 17 C 27 A
8 A 18 A 28 B
9 D 19 D 29 B
10 A 20 A 30 C
 
II.
 
1. Where are you from? I am from Vietnam
 
    Where is he/she from? – He/She is from England
 
2. Who is this/ that? – This / That is Linda.
 
3. How old are you? – I am ten years old.
 
4. When is your birthday? – It’s in June.
 
5. Happy birthday, Mai.
 
6. Thanks (Thank you) – You are welcome
 
7. I’m sorry – Not at all.
 
8. Would you like some milk? – Yes, please/ No, thanks
 
9. Can you swim? – Yes, I can
 
    Can you dance? – No, I can’t
 
10. These/ Those are school bags.
 
11. They are in the box. / They are on the table.
 
12. How many pencils are there? – There is one./ There are two/ three pencils
 
13. Do you like Math? – Yes, I do./ No, I don’t
 
14. What subject do you like? – I like English
 
15. What subject do you have today?- I have English and Art.
 
16. Why do you like Music? – Because I like to sing.
 
17. When do you have English? – I have it on Wednesday and Thursday.
 
III. 
 
1. Where are you from?
 
2. These are school bags.
 
3. They are in the box.
 
4. What’s your favorite subject?
 
5. I have English and Art or I have Art and English.
 
6. When do you have English?
 
7. When is your birthday?
 
8. Do you like Math?
 
9. I can’t dance.
 
10. When is your birthday?
 
Sau khi hoàn thành bài kiểm tra, hãy thử kiểm tra đáp án xem bạn dành được bao nhiêu điểm nhé. Một lưu ý ở bước này mà Alokiddy muốn chia sẻ nhằm giúp bạn hạn chế tối đa việc mắc lại những lỗi sai trong bài kiểm tra này một lần nữa – đó là chữa bài của bạn thật chi tiết.
 
Bạn có thể dùng một cuốn vở để ghi chép lại những câu bạn làm sai, phân tích lỗi sai đó là do đâu? Bạn quên từ vựng hay bạn nhầm nó với một cấu trúc khác? Khi biết được lý do, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm ra giải pháp và phần kiến thức bạn cần ôn tập lại kỹ càng hơn. Thực hành việc ghi chép này một thời gian, bạn hẳn sẽ ngạc nhiên về hiệu quả mà nó đem lại đó.
TIN LIÊN QUAN

15 cách chuyển động từ sang danh từ trong tiếng Anh sau đây sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình học tiếng Anh cho trẻ em. Đặc biệt là trẻ em lớp 4, 5 sẽ là một tiền đề để con học tiếng Anh trung học cơ sở tốt. 

Xem thêm

Ngày nay nhu cầu cho trẻ học tiếng Anh từ sớm đang được rất nhiều phụ huynh quan tâm.Tuy nhiên để chọn cho con phương pháp học tiếng Anh hiệu quả phụ thuộc nhiều vào tính cách và sở thích của trẻ. Để khơi dậy niềm yêu thích học tiếng Anh, áp dụng phương pháp tự học tiếng Anh tại nhà là rất cần thiết. Cùng Alokiddy tìm hiểu bí quyết giúp con tự học tiếng Anh nhé!
 

Xem thêm

Ngày càng nhiều bậc phụ huynh muốn con học tiếng Anh từ nhỏ với mong muốn con trở thành công dân toàn cầu. Vậy cha mẹ cần làm gì để giúp con học tiếng Anh tại nhà? Dưới đây là top 3 lời khuyên hữu ích đến từ các chuyên gia giáo dục của Alokiddy gợi ý cho các bậc phụ huynh
 

Xem thêm

Trong bài viết này, Alokiddy sẽ cùng các bạn học sinh học một số các mẫu câu hỏi – trả lời đơn giản về chủ đề Gia Đình, một trong số các chủ đề rất quen thuộc, phổ biến và có thể gặp khá nhiều trong giao tiếp hàng ngày.

Xem thêm

Đặc điểm phân biệt những con người đến từ các quốc gia khác nhau chủ yếu đến từ điểm khác nhau về màu da và khuôn mặt. Mỗi một vùng đất, một quốc gia sẽ có những đặc điểm về khuôn mặt và các bộ phận trên khuôn mặt riêng biệt và khác nhau. Vậy nên, trong bài viết này, Alokiddy muốn gửi đến các bạn trọn bộ từ vựng tiếng Anh miêu tả khuôn mặt một cách đầy đủ nhất!

Xem thêm

Là thành phố nghìn tuổi sở hữu nhiều nét đẹp đa dạng, độc đáo và chiều sâu văn hóa, Hà Nội luôn được coi là chủ đề “đắt giá” cho nhiều đề văn, không chỉ bằng tiếng Việt mà còn bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, để viết một bài văn hay bằng tiếng Anh về Hà Nội có vẻ như không dễ dàng, bởi những giá trị tinh tế của Hà Nội đòi hỏi một vốn từ tương đối rộng và trải dài nhiều mảng. Với những hướng dẫn chi tiết trong bài dưới đây, hãy cùng Alokiddy xây dựng cho mình một bài văn hay về Hà Nội bằng tiếng Anh nhé!

Xem thêm

Bài tập về cấu trúc ENOUGH được Alokiddy tổng hợp và gửi đến bạn với mục đích giúp bạn ôn tập lại các kiến thức đã học về cấu trúc enough, từ đó, bạn sẽ không còn bỡ ngỡ và lo bị mất điểm các câu hỏi về chủ đề này trong bài thi tiếng Anh của mình. Giờ hãy cùng bắt tay vào làm một số bài tập sau nhé!

Xem thêm

Alokiddy xin gửi tới các bậc phụ huynh, quý thầy cô, và các em học sinh bài tập ôn tập về ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh lớp 5 kèm đáp án chi tiết bên dưới, nhằm giúp các em học sinh có cơ hội được thực hành và khắc sâu kiến thức đã học.
 

Xem thêm

Ở cấp tiểu học, khi các bé mới chập chững những bài học vỡ lòng về tiếng Anh, việc nắm vững những kiến thức ngữ pháp nền tảng là vô cùng quan trọng. Đó sẽ là bàn đạp vững chắc giúp con tự tin hơn trên các chặng đường học tiếng Anh sau này. 
 

Xem thêm

Làm thế nào có thể phân biệt được ALSO, AS WELL AS, TOO??? Cùng Alokiddy khám phá qua bài viết dưới đây nhé!!!

Xem thêm

Câu bị động thường xuất hiện nhiều trong viết tiếng Anh và đối với các kỳ thi Ielts thì câu bị động được sử dụng rất nhiều. 

Xem thêm
ĐĂNG KÝ !