Liên từ trong tiếng Anh và cách sử dụng

Chuyên mục: Góc Alokiddy 25/07/2017
701 views

Liên từ có chức năng kết nối các từ, các cụm từ, mệnh đề trong câu với nhau. Liên từ trong tiếng Anh sử dụng như thế nào.

Cách phát âm âm đuôi ED trong tiếng Anh

Phân biệt thì hiện tại đơn và thì hiện tại tiếp diễn

Cách dùng mệnh đề quan hệ trong tiếng Anh

Liên từ trong tiếng Anh và cách sử dụng

Trong tiếng Anh có 3 loại liên từ khác nhau, mỗi lọai có cách sử dụng riêng mà các bạn nên nắm được. Trong bài viết này sẽ giới thiệu tới các bạn các liên từ trong từng loại cũng như cách sử dụng để vận dụng vào bài tập hiệu quả hơn.

lien-tu-trong-tieng-anh-va-cach-su-dung

Liên từ trong tiếng Anh tạo sự kết nối nội dung trong câu

Liên từ kết hợp trong tiếng Anh

Liên từ kết hợp dùng để nối những từ, cụm từ, nhóm từ cùng loại vào với nhau. Liên từ kết hợp bao gồm: for, and, nor, but, or, yet.

Ex: He is intelligent but very lazy.

Tương liên từ trong tiếng Anh

Tương liên từ thường sử dụng theo cặp để kết hợp các cụm từ, mệnh đề có chức năng tương đương nhau về mặt ngữ pháp. Các tương liên từ gồm: both…and… (vừa….vừa…), not only … but also … (không chỉ … mà còn … ), not ... but, either … or (hoặc … hoặc…), neither . . . nor (không….cũng không…), whether . . .or (dù ….hay…., hoặc…..hoặc….) , as . . . as, no sooner….than…(vừa mới….thì…)

Ex:

I like playing not only tennis but also football.

lien-tu-trong-tieng-anh-va-cach-su-dung

Liên từ trong tiếng Anh có nhiều loại khác nhau

Liên từ phụ thuộc

Liên từ phụ thuộc kết nối các nhóm từ, cụm từ và mệnh đề có chức năng khác nhau hoặc kết nối mệnh đề chính với mệnh đề phụ trong câu.

Liên từ phụ thuộc gồm: as (bởi vì, khi), after, although/though, before, Because, For, If, Lest, Providing/ provided that (miễn là), Since, So/ so that, Supposing (= if), Than, Unless, Until/ till, Whereas, Whether, As if = in a similar way, As though = in a similar way, In case: phòng khi…, Or else = otherwise: nếu không thì, So as to = in order to.

Liên từ trong tiếng Anh và cách sử dụng với từng ví dụ cụ thể hi vọng sẽ giúp các bạn nắm được những thông tin cơ bản về liên từ và sử dụng phù hợp với văn cảnh.

TIN LIÊN QUAN

Cách phát âm âm đuôi ED trong tiếng Anh

Trong tiếng Anh đối với các thì quá khứ thường sử dụng rất nhiều âm Ed /id/ và đây là một trong những âm đuôi có quy tắc đọc nhưng người Việt chúng ta thường nhầm lẫn trong khi đọc âm đuôi này. 

Xem thêm

Phân biệt thì hiện tại đơn và thì hiện tại tiếp diễn

Ngữ pháp tiếng Anh với các thì không quá khó nhưng nhiều người lại sử dụng nhầm lẫn các thì khiến những câu ngữ pháp sai một cách đáng tiếc. 

Xem thêm

Cách dùng mệnh đề quan hệ trong tiếng Anh

Mệnh đề quan hệ hay còn gọi là mệnh đề tính ngữ được nối với mệnh đề chính bởi các đại từ quan hệ như who, which, whom, whose, that hoặc các trạng từ quan hệ như when, where, why. 

Xem thêm

Vị trí của giới từ tiếng Anh và một số lỗi cơ bản thường gặp

Giới từ là từ loại chỉ sự liên quan giữa các loại từ trong cụm từ, trong câu. Và giới từ thường không có quy tắc nhất định, nên chúng được sử dụng một cách linh hoạt và đa dạng nhất. 

Xem thêm

Các loại giới từ thường gặp trong tiếng Anh

Giới từ một trong những vấn đề khiến bất kỳ người học tiếng Anh nào cũng thấy bối rối. Các loại giới từ thường gặp trong tiếng Anh chắc nhiều người chưa thể nắm hết. 

Xem thêm

Công thức và cách sử dụng thì tương lai hoàn thành tiếp diễn trong tiếng Anh

Thì tương lai tiếp diễn trong tiếng Anh có công thức và cách sử dụng như thế nào. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tổng hợp lại kiến thức và ghi nhớ hiệu quả hơn.

Xem thêm

Công thức và cách sử dụng thì tương lai hoàn thành trong tiếng Anh

Cũng giống như các thì hoàn thành khác, thì tương lai hoàn thành có công thức và cách sử dụng khác nhau.

Xem thêm

Công thức và cách sử dụng thì tương lai tiếp diễn trong tiếng Anh

Công thức và cách sử dụng thì tương lai tiếp diễn trong tiếng Anh là chủ điểm ngữ pháp quan trọng, giúp bạn vận dụng vào giao tiếp và làm bài tập chính xác hơn.

Xem thêm

Công thức và cách sử dụng thì tương lai đơn trong tiếng Anh

Một trong những thì được sử dụng nhiều nhất đó là thì tương lai đơn. Bạn nên nắm được cách sử dụng và công thức của thì này để áp dụng vào giao tiếp hàng ngày.

Xem thêm

Công thức và cách sử dụng thì quá khứ hoàn thành tiếp diễn trong tiếng Anh

Khi nào nên sử dụng thì quá khứ hoàn thành tiếp diễn trong tiếng Anh, thì quá khứ tiếp diễn và quá khứ hoàn thành có gì khác nhau.

Xem thêm
ĐĂNG KÝ !
x
x