Phụ huynh nên làm gì để phát triển Tiếng Anh cho học sinh tiểu học?

Chuyên mục: Tiếng Anh Tiểu Học 05/06/2021
750328 views

Ngày nay, rất nhiều phụ huynh mong muốn con mình được tiếp cận và học tiếng Anh từ rất sớm. Điều này xuất phát từ nguyên nhân khách quan khi tiếng Anh trở thành ngôn ngữ của toàn cầu hóa. Không những vậy, việc đào tạo tiếng Anh cho học sinh tiểu học nên được chú trọng, vì trẻ em ở độ tuổi này có khả năng hấp thu ngôn ngữ rất tốt. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá những phương pháp dành cho phụ huynh để giúp con mình học tốt tiếng Anh.

1. Học tiếng Anh cùng trẻ
 
 
Việc cha mẹ cùng học với con sẽ xây dựng cho bé một thái độ tích cực về việc học. Bạn có thể tham gia một lớp học tiếng Anh cùng với con. Cùng học tiếng Anh với con là một cách tuyệt vời không chỉ để dành thời gian ở bên trẻ, mà còn giúp trẻ phấn khích về việc giao tiếp bằng một ngôn ngữ mới.
 
Rất nhiều bậc phụ huynh cũng cảm thấy thiếu tự tin trong việc giao tiếp bằng ngoại ngữ. Do đó, nếu cha mẹ cho con họ thấy rằng họ có thể vượt qua rào cản tâm lý và bắt đầu nói một ngôn ngữ mới, trẻ con sẽ học được cách tự tin và bắt đầu nói tiếng Anh mặc dù còn mắc nhiều lỗi.
 
2. Chơi trò chơi với trẻ bằng tiếng Anh
 
Các bé có thể học ngoại ngữ một cách tự nhiên mà không cần phụ huynh phải hướng dẫn, thông qua các hoạt động vui đùa. Do đó, để các bé chơi trò chơi bằng tiếng Anh cũng là cách giúp các bé học tốt hơn.
 
Các trò chơi phổ biến như trốn tìm hay đố vui đều rất hữu ích. Nói cách khác, hãy để trẻ học tiếng Anh như cách mà trẻ đã học tiếng Việt trước đó.
 
3. Đọc truyện tiếng Anh cho bé nghe trước khi đi ngủ
 
Ngày nay, phụ huynh có thể dễ dàng mua những quyển truyện tiếng Anh để đọc cho trẻ nghe trước khi đi ngủ. Đối với những phụ huynh có khả năng tiếng Anh tốt, phương pháp này sẽ rất hiệu quả. Cách làm này sẽ giúp trẻ ghi nhớ thêm nhiều cụm từ khác nhau từ những câu truyện. Đặc biệt, trẻ có thể nhớ từ vựng rất lâu sau đó.
 
Bên cạnh đó, việc sử dụng những sách truyện có hình ảnh minh họa cũng rất tốt cho trí nhớ của trẻ, vì các bé sẽ dễ dàng ghi nhớ khi từ ngữ được đi kèm với những tranh, ảnh sinh động.
 
Ngoài ra, đối với các phụ huynh không tự tin vào khả năng phát âm của mình, sách nói bằng tiếng Anh được đọc bởi người bản xứ cũng là một sự lựa chọn tốt.
 
4. Để trẻ nghe tiếng Anh một cách thụ động
 
 
Tương tự quá trình các bé học tiếng mẹ đẻ, khi trẻ được nghe nhiều trong một ngôn ngữ, trẻ có thể hấp thu và sử dụng ngôn ngữ đó. Đây được xem là một cách hiệu quả giúp cải thiện kỹ năng nghe hiểu tiếng Anh cho học sinh tiểu học.
 
Khi trẻ được nghe một từ được lặp lại nhiều lần, bởi nhiều giọng đọc khác nhau, trẻ sẽ học được cách sử dụng từ đó. Các kênh truyền hình hay radio của nước ngoài đều là những sự lựa chọn tốt cho phương pháp này.
 
5. Nghe và hát tiếng Anh cùng trẻ
 
Nghe nhạc tiếng Anh thường xuyên vừa có thể giúp trẻ làm quen với ngôn ngữ, vừa học thêm nhiều từ, cụm từ mới. Đặc biệt, với những bài hát mà trẻ yêu thích, trẻ có thể hát theo và từ đó tăng sự tự tin khi sử dụng tiếng Anh – điều mà giáo viên và phụ huynh khó có thể dạy các bé một cách trực tiếp. Hơn nữa, nếu có sự đồng hành trong việc nghe và hát tiếng Anh, trẻ sẽ thêm phần phấn khích và từ đó việc học tiếng Anh trở nên thú vị và nhẹ nhàng.
 
Ngoài ra, những lời hát tiếng Anh được các bé ghi nhớ còn có khả năng giúp ích cho các bé khi gặp các bài học ngữ pháp ở giai đoạn sau này.
 
6. Chuyển ngôn ngữ các thiết bị điện tử trong nhà sang tiếng Anh
 
 
Trẻ con có thể học và ghi nhớ những thứ mà các bé thường xuyên nhìn thấy quanh mình. Do đó, với các thiết bị mà các bé có thể sử dụng như Ti-vi, điện thoại, máy tính, hay máy chơi game,… phụ huynh nên chuyển ngôn ngữ sang tiếng Anh để các bé làm quen với những từ vựng hay dùng trên các hệ thống này. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý giới hạn thời gian sử dụng thiết bị công nghệ của trẻ.
TIN LIÊN QUAN

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh, xem phim hoạt hình bằng tiếng Anh không chỉ có tác dụng giải trí mà còn có nhiều tác dụng hiệu quả giúp bé học tiếng Anh. Alokiddy xin gửi tới bố mẹ tổng hợp 10 bộ phim hoạt hình hay cho bé  - những bộ phim này không chỉ có hình ảnh đẹp với nội dung vô cùng cuốn hút mà còn giúp bé tăng vốn từ vựng nhanh chóng.
 

Xem thêm

Bài viết này của Alokiddy sẽ gợi ý cho bạn các câu hỏi giao tiếp tiếng Anh thiếu nhi gần gũi, giúp bạn có thể giữ sự tập trung của các bé trong quá trình dạy và học. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

Xem thêm

Viết là một trong những kĩ năng quan trọng khi học tiếng Anh. Vậy làm thế nào để giúp con luyện viết hiệu quả? Hãy cùng Alokiddy khám quá qua bài viết dưới đây nhé!!!!

Xem thêm

Giáo viên và phụ huynh có những nguyên tắc để giáo dục trẻ nhỏ như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp chúng ta tìm ra câu trả lời cho câu hỏi trên.
 

Xem thêm

Ngay từ nhỏ, trẻ đã có thể hiểu được phần nào khái niệm về ngôn ngữ thông qua những lời nói từ những người xung quanh. Vậy có phải mỗi đứa trẻ đều có khả năng thiên phú để học nhiều ngoại ngữ hay chỉ đơn giản là học Anh văn thiếu nhi ở trường hay không? Alokiddy sẽ bật mí câu trả lời cho bạn bằng những thông tin thú vị dưới đây nhé!
 

Xem thêm

Ngày nay, nhiều nhà khoa học cho rằng chúng ta cho trẻ học tiểu học tiếp cận tiếng Anh từ sớ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết các phương pháp hiệu quả để dạy trẻ tiểu học. Bài viết dưới đây sẽ giúp phụ huynh có những phương pháp phù hợp để dạy con tiếng Anh. 

Xem thêm

Ngày nay, rất nhiều phụ huynh mong muốn con mình được tiếp cận và học tiếng Anh từ rất sớm. Điều này xuất phát từ nguyên nhân khách quan khi tiếng Anh trở thành ngôn ngữ của toàn cầu hóa. Không những vậy, việc đào tạo tiếng Anh cho học sinh tiểu học nên được chú trọng, vì trẻ em ở độ tuổi này có khả năng hấp thu ngôn ngữ rất tốt. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá những phương pháp dành cho phụ huynh để giúp con mình học tốt tiếng Anh.

Xem thêm

Ngày nay, việc cho trẻ em học tiếng Anh từ sớm đã trở nên rất phổ biến. Các bậc phụ huynh, cha mẹ cũng áp dụng rất nhiều phương pháp, cách thức khác nhau để giúp quá trình học một ngôn ngữ mới của trẻ diễn ra một cách hiệu quả. Trong số đó, phương pháp học tiếng Anh qua hình ảnh đã được nhiều phụ huynh áp dụng bởi rất nhiều lợi ích. Bài viết này sẽ phân tích kỹ càng hơn cách các bé học tiếng Anh qua hình ảnh cũng như các lưu ý khi sử dụng phương pháp này.

Xem thêm

Trong tiếng Anh, đặc biệt với các hoạt động giao tiếp, trò chuyện, việc phát âm có vai trò cực kỳ quan trọng. Do đó, cha mẹ nên quan tâm và dành thời gian chú ý tới cách phát âm của con trẻ, sử dụng các phương pháp giúp trẻ cải thiện phát âm tiếng Anh tiểu học. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số gợi ý hữu ích nhằm giúp phụ huynh tham khảo. 

Xem thêm

Nghe truyện tiếng Anh là phương pháp luyện nghe khá phổ biến, được “truyền tai nhau” trong cộng đồng học tiếng Anh. Từ nghe để rèn ngữ âm, nghe để “chép” lại nội dung, nghe hiểu sâu để trả lời câu hỏi, đâu sẽ là phương pháp hiệu quả dành cho bạn? Hãy cùng Alokiddy khám phá trong trong bài viết hôm nay.
 

Xem thêm

Tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ giao tiếp chung của xã hội. Vì thế, các em thiếu nhi đã được phụ huynh cho tiếp cận với tiếng Anh ngay từ bé. Vấn đề đặt ra là, ở bậc tiểu học, thầy cô giáo hay các bậc phụ huynh có thể tạo hứng thú cho các bé trong việc học tiếng Anh bằng cách nào là tốt nhất? Hãy cùng Alokiddy khám phá qua bài viết dưới đây nhé!!!

 

Xem thêm

Ai cũng biết rằng tiếng Anh đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển của trẻ nhưng không phải ai cũng có cách giúp trẻ học tốt. Cùng Edu2Rview đi tìm hiểu kinh nghiệm dạy tiếng Anh cho trẻ em nhé!
 

Xem thêm

Công ty Cổ phần Công nghệ và Giáo dục KSC

Address
Tầng 6 Số 42 Hàm nghi, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline
1900.099.950

Thông tin thanh toán

Ngân hàng: VIB - PGD THĂNG LONG
Số tài khoản: 069704060032364
Chủ tài khoản: CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ VÀ GIÁO DỤC KSC
Nội dung chuyển khoản: SĐT + Tên gói học (hoặc tên phụ huynh đăng ký)
Ví dụ: 0977336XXX Alokiddy

Follow us

Giấy phép ĐKKD số: 0106888473 cấp bởi Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội.

Giấy phép đào tạo tiếng Anh số: 4087/GCN-SGD&ĐT cấp bởi Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội