Tám cách giúp con bạn học tốt tiếng Anh

Chuyên mục: Tiếng Anh Mẫu Giáo 19/06/2021
77043 views

Cùng Alokiddy tìm hiểu 8 cách để giúp con bạn học tốt tiếng Anh nhé!!!

1. Mua sách tiếng Anh mà các con yêu thích
 
 
 
Nếu việc học tiếng Anh đối với trẻ chỉ là những bài tập về nhà thì một cách thú vị hơn là phụ huynh nên khuyến khích trẻ đọc những quyển sách tiếng Anh mà các con yêu thích. Trẻ sẽ cảm thấy vui hơn nếu được tự tay chọn lựa những chủ đề mà chúng cảm thấy hứng thú. Điều này giúp duy trì động lực học cho trẻ và cũng là cách giúp trẻ phát triển kỹ năng đọc hiểu, vốn từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh.
 
2. Học cùng với một ngôn ngữ khác
 
Nếu cứ chăm chăm mãi một ngôn ngữ trong suốt buổi học sẽ khiến trẻ dễ cảm thấy chán, vì vậy ba mẹ có thể kết hợp ngôn ngữ mẹ đẻ hoặc một ngoại ngữ khác song song với tiếng Anh trong quá trình dạy trẻ. Ví dụ, bạn có thể giúp trẻ so sánh sự khác nhau trong cấu trúc ngôn ngữ, đặt ra thử thách phiên dịch các từ vựng qua lại giữa các ngôn ngữ, v.v… việc tạo ra những hoạt động vui vẻ và mang tính cạnh tranh sẽ kích thích sự hào hứng trong việc học tiếng Anh cho các bé.
 
3. Sử dụng tiếng Anh cho những việc đơn giản
 
 
Trong giai đoạn mới bắt đầu học tiếng Anh, chúng ta không thể yêu cầu trẻ quá cao như giao tiếp với ba mẹ bằng tiếng Anh trong một số hoạt động hàng ngày. Thay vào đó, để chuẩn bị cho điều này, phụ huynh nên để trẻ bám sát với sách giáo khoa trước. Sau khi trẻ đã quen với những từ vựng cơ bản thì ba mẹ sẽ tìm một hoạt động cụ thể nào đó để giao tiếp tiếng Anh cùng các con hoặc đơn giản hóa quá việc giao tiếp với trẻ bằng những câu hỏi “Yes/No”. Ví dụ:
 
I’m going shopping, would you like to come with me?
Your grandma is coming round later 
Tuy là câu hỏi Yes/No nhưng thông qua đó, trẻ sẽ học được những từ vựng mới và quen với những cấu trúc câu tiếng Anh đơn giản trong cuộc sống hàng ngày.
 
4. Khuyến khích trẻ học bất kỳ ngôn ngữ mới nào mà con thích
 
Nếu ba mẹ nghĩ rằng tiếng Anh nên là ngoại ngữ ưu tiên hàng đầu của con trẻ, ngoài ra chúng không cần phải quá tập trung vào một ngoại ngữ khác nữa. Đây có lẽ là một nhận định sai lầm, vì theo các chuyên gia, việc học các ngôn ngữ khác nhau sẽ bổ trợ rất nhiều cho trẻ trong việc học tiếng Anh và ngược lại. 
 
Nếu trẻ học những nhóm ngôn ngữ gần giống nhau, chẳng hạn như tiếng Anh và tiếng Pháp, thì khả năng lẫn lộn từ vựng, cấu trúc câu sẽ khá cao. Tuy nhiên, nếu phụ huynh khéo léo để trẻ học những ngoại ngữ không có tính liên quan như: tiếng Anh - tiếng Trung Quốc,... thì việc so sánh ngôn ngữ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.
 
5. Chuyển ngôn ngữ trên tất cả thiết bị bằng tiếng Anh
 
Chuyển đổi ứng dụng di động sang tiếng Anh là một cách tốt để trẻ làm quen với ngôn ngữ này. Thậm chí, bạn nên khuyến khích trẻ chuyển cả ngôn ngữ trong trò chơi (game) sang tiếng Anh để đảm bảo con có một vốn từ vựng riêng trong thế giới của chúng. Việc chuyển đổi này là một cách đưa trẻ “đắm” mình trong tiếng Anh mà không khiến trẻ bị áp lực. 
 
6. Đừng lo lắng quá nhiều về những sai lầm mà trẻ mắc phải
 
Các bậc phụ huynh thường có xu hướng là nói với trẻ tất cả những lỗi sai trong tiếng Anh mà các con đang mắc phải. Điều này chính là nguyên nhân khiến trẻ không bao giờ muốn nói tiếng Anh. Do đó, ba mẹ chỉ nên chỉ cho trẻ thấy những lỗi sai lớn mà trẻ thường xuyên gặp phải để giúp con cải thiện thay vì tiếp nhận tất cả và chỉ trích những lỗi lầm không đáng có khiến trẻ nản chí và dễ từ bỏ việc học tiếng Anh. 
 
7. Tập trung vào từ vựng chứ không phải ngữ pháp
 
Nếu bạn cố gắng đóng vai trò dạy tiếng Anh cho con bên cạnh những gì chúng học được ở trường, thì tốt nhất là tập trung vào việc dạy các con từ vựng hơn là ngữ pháp. Vì giáo viên ở trường đã có chương trình giảng dạy ngữ pháp cẩn thận cho trẻ. 
 
Ngữ pháp là chiếc chìa khóa giúp con bạn giao tiếp tốt hơn nhưng từ vựng sẽ giúp các con giao tiếp nhanh hơn. Điều này không những đúng với trẻ nhỏ mà ngay cả chính chúng ta, đôi khi cũng sẽ cảm thấy bối rối khi muốn thể hiện một điều gì đó mà không biết phải sử dụng từ vựng nào cho phù hợp dù nắm rất vững ngữ pháp.
 
8. Xem ti vi và xem phim bằng tiếng Anh với con bạn
 
 
Hãy lựa chọn những bộ phim và chương trình ti vi bằng tiếng Anh mà trẻ yêu thích để trẻ vừa học, vừa giải trí bằng tiếng Anh. Những bộ phim hoạt hình trên kênh Disney, sẽ phù hợp với trẻ em và cả những người mới bắt đầu học tiếng Anh. Sau một khoảng thời gian, tiếng Anh của trẻ đã tiến bộ, bạn có thể khuyến khích trẻ xem những bộ phim điện ảnh có phụ đề tiếng Anh bên dưới. Tận hưởng những khoảnh khắc giải trí được bao quanh bởi tiếng Anh là ưu tiên hàng đầu, nhưng nếu con bạn phải đấu tranh để hiểu những gì đang diễn ra, thì điều đó sẽ thất bại. Do đó, việc chọn lựa chương trình ti vi và phim ảnh cho trẻ cũng hết sức quan trọng, ba mẹ phải đảm bảo được hai yếu tố là: vừa phù hợp với trình độ và tâm sinh lý của trẻ nhưng cũng là những điều mà trẻ cảm thấy thích thú và hào hứng.
TIN LIÊN QUAN

Làm thế nào để trẻ cảm thấy hứng thú khi học tiếng Anh thiếu nhi tại nhà? đây là câu hỏi khiến không ít ba mẹ lo lắng. Dưới đây là mười lời khuyên hữu ích giúp các bậc phụ huynh trả lời được câu hỏi này, mời các bạn cùng khám phá.
 

Xem thêm

Một cuộc cách mạng thầm lặng đã diễn ra ở các trường tiểu học tại Anh khi học ngoại ngữ là bắt buộc đối với tất cả trẻ em từ 7 đến 11 tuổi. Teresa Tinsley và Kathryn Board là tác giả của bài nghiên cứu "Xu hướng ngôn ngữ", sẽ xem xét và bày tỏ quan điểm về những tác động của sự thay đổi này.
 

Xem thêm

Cùng Alokiddy tìm hiểu 8 cách để giúp con bạn học tốt tiếng Anh nhé!!!

Xem thêm

Từ lâu, việc học thông qua âm nhạc trở thành lựa chọn của phần lớn những người học ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng. Học với âm nhạc không chỉ tạo sự thư giãn trong buổi học mà vẫn đảm bảo nâng cao kỹ năng ngoại ngữ, đặc biệt là với trẻ em.

Xem thêm

Chúng ta thường không có xu hướng để trẻ tự học tiếng Anh, dù điều đó có thể giúp trẻ cải thiện sự lưu loát khi sử dụng tiếng Anh. Bài viết dưới đây sẽ giúp phụ huynh xóa bỏ một số hiểu lầm và tư vấn cách tốt nhất để lồng ghép việc vui chơi vào chương trình giảng dạy tiếng Anh thiếu nhi cho trẻ nhỏ.
 

Xem thêm

Việc xây dựng các cách thức học tập mới lạ sẽ giúp quá trình học tiếng Anh mẫu giáo của trẻ trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn, trong đó có thể kể đến học tiếng Anh qua hình ảnh, qua video, học tiếng Anh qua phim hoạt hình, … Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp 6 bộ phim hoạt hình  dạy tiếng Anh mẫu giáo tốt nhất. 
 

Xem thêm

Đối với các bé mẫu giáo và tiểu học đang trong giai đoạn đầu tiên tiếp xúc với tiếng Anh, khơi gợi được niềm hứng khởi và đam mê đối với việc học tiếng Anh là hết sức quan trọng. Thay vì chỉ tập trung vào những giáo trình thông thường, học tiếng anh qua những câu chuyện đáng yêu là một ý tưởng không tồi giúp bổ trợ kiến thức cũng như bồi dưỡng cảm xúc cho bé. Trong bài viết lần này, Alokiddy xin chia sẻ cách học tiếng Anh qua truyện cho bé để các bậc phụ huynh có thể áp dụng trong quá trình đồng hà

Xem thêm

Vui chơi sẽ giúp ích cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Bên cạnh đó, các trò chơi còn tạo ra môi trường thoải mái, trẻ có thể thực hành các từ vựng tiếng Anh mới và tự do thể hiện bản thân. Tham gia các hoạt động vui chơi sáng tạo là một cách hiệu quả để phát triển việc học tiếng Anh thiếu nhi. Dưới đây là một số trò chơi dành cho các bé mà bạn có thể tham khảo. 

Xem thêm

Đối với trẻ mẫu giáo, các bé mới chập chững những bước đầu tiên làm quen với tiếng Anh, viện làm sao để chọn được một giáo trình tiếng Anh phù hợp cho con em mình là việc khiến nhiều bậc phụ huynh đau đầu. Trong bài viết lần này, Alokiddy sẽ đem đến cho bạn những tiêu chí cũng như gợi ý hữu ích về việc chọn sách tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo.

Xem thêm

Kỹ năng nghe trong tiếng Anh là một trong những kỹ năng khó đối với người học, đặc biệt là trẻ nhỏ. Vì vậy, chúng ta luôn cần những phương pháp học tiếng Anh thực sự phù hợp để có thể giúp trẻ học tốt kỹ năng này. Dưới đây là những chia sẻ từ các chuyên gia, hi vọng có thể giúp các giáo viên và phụ huynh cải thiện kỹ năng nghe cho bé.
 

Xem thêm

Độ tuổi từ 3- 5 tuổi được đánh giá là độ tuổi thích hợp nhất cho việc học ngoại ngữ. Vì vậy, để trẻ em ở độ tuổi này làm quen, tiếp xúc với tiếng Anh là điều mà các bậc phụ huynh nên làm. Tuy nhiên, chúng ta cần áp dụng phương pháp dạy học tiếng anh trẻ em nào hiệu quả nhất? Hãy cùng Alokiddy tìm hiểu Top 5 phương pháp sau đây.

Xem thêm

Ngày nay, việc cha mẹ cho con trẻ tiếp xúc với tiếng Anh từ giai đoạn sớm đã không còn là điều hiếm thấy. Tuy nhiên, việc hướng dẫn trẻ học tiếng Anh hiệu quả không phải dễ dàng đặc biệt là trẻ em ở độ tuổi mẫu giáo. Bài viết dưới đây của ALokiddy sẽ giúp phụ huynh xây dựng lộ trình dạy tiếng Anh mẫu giáo cho trẻ theo từng giai đoạn một cách khoa học nhất.

Xem thêm

Công ty Cổ phần Công nghệ và Giáo dục KSC

Address
Tầng 6 Số 42 Hàm nghi, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline
1900.099.950

Thông tin thanh toán

Ngân hàng: VIB - PGD THĂNG LONG
Số tài khoản: 069704060032364
Chủ tài khoản: CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ VÀ GIÁO DỤC KSC
Nội dung chuyển khoản: SĐT + Tên gói học (hoặc tên phụ huynh đăng ký)
Ví dụ: 0977336XXX Alokiddy

Follow us

Giấy phép ĐKKD số: 0106888473 cấp bởi Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội.

Giấy phép đào tạo tiếng Anh số: 4087/GCN-SGD&ĐT cấp bởi Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội