Phương pháp học tiếng anh qua phim hoạt hình siêu hiệu quả dành cho bé

Chuyên mục: Phương pháp học 30/01/2019
579 views

Trong cuộc sống hiện đại và du nhập quốc tế hiện nay, học tiếng anh là điều vô cùng cần thiết, đặc biệt là đối với những bạn nhỏ từ 5-6 tuổi trở lên. Hiện tại, một trong các phương pháp học tiếng anh hiệu quả và đơn giản nhất đối với các bạn nhỏ từ 5-6 tuổi trở lên là phương pháp học tiếng anh qua phim hoạt hình

Kết quả áp dụng phương pháp hoc tieng anh cho tre em tren mang qua những bộ phim hoạt hình rất tích cực và đã khiến các bậc phụ huynh có cái nhìn hoàn toàn khác về vấn đề học tiếng anh của trẻ nhỏ.

Tại sao chúng ta nên cho con trẻ học tiếng anh qua phim hoạt hình?

Sau quá trình tìm hiểu và trải nghiệm, đội ngũ chuyên gia ngôn ngữ của chúng tôi cùng nhiều kết quả công trình nghiên cứu trên thế giới đã chỉ ra rằng, phương pháp học tiếng anh qua những bộ phim hoạt hình không chỉ hiệu quả mà còn phù hợp với đối tượng trẻ nhỏ nhất. Tại sao?

phương pháp học tiếng Anh qua phim hoạt hình

Làm thế nào để học tiếng anh qua phim hoạt hình hiệu quả?

Để có thể áp dụng phương pháp học tiếng anh qua những bộ phim hoạt hình một cách hiệu quả đối với con trẻ, các bạn cần phải đảm bảo được các yếu tố sau:

  • Chọn đúng loại phim hoạt hình phù hợp với trẻ, trẻ cũng yêu thích bộ phim đó.
  • Nên sử dụng phụ đề song ngữ cho các bộ phim hoạt hình này, giúp trẻ có thể chú ý đồng thời vào phát âm của nhân vật và ý nghĩa của bộ phim hoạt hình.
  • Cho trẻ học tập tiếng anh cơ bản trước khi học tiếng anh qua phim hoạt hình. Bạn có thể cho con trẻ học tiếng anh cơ bản ở một số trung tâm tiếng anh trên thị trường hiện nay.

phương pháp học tiếng Anh qua phim hoạt hình cho bé

Các bước xem phim hoạt hình để học tiếng Anh hiệu quả nhất

Để việc học tiếng anh qua phim hoạt hình trở nên hiệu quả hơn, bạn cần cho trẻ xem phim hoạt hình theo các bước sau đây:

  • Xem lần 1: Lần xem đầu tiên bạn hãy cho trẻ xem phim hoạt hình với phụ đề tiếng việt. Hãy rèn luyện cho trẻ cách xem phim hoạt hình đơn thuần ở lần xem đầu tiên. Lần xem này giúp cho trẻ hiểu được cơ bản các bối cảnh xung quanh nội dung của bộ phim.
  • Xem lần 2: Hãy chọn phụ đề tiếng anh cho lần xem này để giúp trẻ làm quen với những câu nói bằng tiếng anh cùng phát âm của những câu nói đó. Trẻ có thể tự đoán ý nghĩa khi nhìn thấy chữ và bối cảnh trong phim.
  • Xem lần 3: Hãy bật phụ đề song ngữ cho trẻ để trẻ có thể bắt đầu rèn luyện khả năng nghe hiểu của mình thông qua bộ phim. Nếu cần trẻ có thể xem đi xem lại nhiều lần hơn một bộ phim để hiểu và nhớ được từ ngữ và cách dùng từ ngữ trong từng trường hợp khác nhau.

Bé học tiếng Anh qua các bộ phim hoạt hình

Một số bộ phim hoạt hình phù hợp với quá trình học tập của trẻ

Nếu như bạn đang tìm kiếm một số bộ phim hoạt hình cho trẻ học tiếng anh thì những bộ phim dưới đây sẽ vô cùng thích hợp.

Inspector Gadget

Inspector Gadget là bộ phim hoạt hình nói về một anh chàng điệp viên robot. Anh chàng này rất hậu đậu, tuy nhiên mỗi khi anh ấy xuất hiện là vẻ hài hước lại khiến người xem cảm thấy vô cùng tức cười và giải trí. Bộ phim hoạt hình này có nhiều cảnh quay hay, bối cảnh đa dạng nên rất thích hợp để dành cho trẻ em học tiếng anh.

Phineas and Ferb

Cùng với Inspector Gadget, Phineas and Ferd cũng là một trong những bộ phim hoạt hình ăn khách và được nhiều bạn trẻ yêu thích. Bộ phim này có nội dung rất thân thiện, câu từ ngắn gọn, phổ biến, thích hợp với nhiều trẻ em.

Word Girl

Word Girl là một trong những bộ phim hoạt hình kể về một cô gái siêu anh hùng. Trong bộ phim, cô thường dùng những câu nói của mình để chiến đấu với kẻ thù. Chính vì nội dung khá độc đáo này, Word Girl trở thành bộ phim để rèn luyện tiếng anh vô cùng tốt và thích hợp với trẻ nhỏ. Trẻ sẽ học được nhiều từ mới, bối cảnh và cách thể hiện sao cho đúng với từng bối cảnh.

Những bộ phim này là những bộ phim hoạt hình tốt nhất dành cho trẻ học tiếng anh. Đặc biệt bạn có thể tìm các khóa học tiếng anh trẻ em miễn phí trên internet để bé có thể học các kỹ năng toàn diện hơn

TIN LIÊN QUAN

Kỳ nghỉ hè đã đến và đây là một trong những dịp tốt nhất để dạy trẻ lớp 3 học tiếng Anh. Dạy học tiếng Anh lớp 3 như thế nào để có hiệu quả tốt nhất? Đây là thắc mắc của nhiều phụ huynh. Để giải thích vấn đề này Alokiddy sẽ gửi tới các mẹ những bí quyết dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 3 học tốt nhất hè 2016.

Xem thêm

Ở Việt Nam có rất nhiều trung tâm đào tạo tiếng Anh cho trẻ em, và hiện tại các bậc phụ huynh cũng cho con em mình đi học từ rất sớm. Dành rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc cho việc học nhưng hiệu quả vẫn không cao. 

Xem thêm

Học từ vựng tiếng Anh cho trẻ em đòi hỏi phương pháp dạy tiếng Anh nói chung và phương pháp dạy từ vựng tiếng Anh cho trẻ em nói riêng phải chuẩn và phù hợp với các em. 

Xem thêm

Có rất nhiều phương pháp hay có thể áp dụng để dạy tiếng Anh cho bé như dạy qua bài hát, truyện đọc, nghe nhạc, xem phim. Ngoài ra, các bậc phụ huynh có thể sử dụng các câu đố vui để cùng bé luyện tiếng Anh mỗi ngày. 

Xem thêm

Dạy tiếng Anh phonics là một trong những phương pháp dạy tiếng Anh mới cho trẻ em. Có rất nhiều cách dạy học tiếng Anh cho trẻ em và dạy học tiếng Anh theo phương pháp Phonics đã và đang chứng minh được vị trí đặc biệt của mình trong quá trình dạy tiếng Anh cho trẻ em. 

Xem thêm

Dạy từ vựng tiếng Anh lớp 3 cho trẻ cần phải lựa chọn những cách dạy phù hợp với sức học, sức nhận thức của trẻ để đảm bảo trẻ học tốt tiếng Anh, không chán nản và sợ hãi môn tiếng Anh. 

Xem thêm

Phương pháp học kỹ năng nghe tiếng Anh lớp 4 cơ bản là tất cả những phương pháp giúp bé học tiếng Anh lớp 4 chuẩn và phát triển kỹ năng nghe của mình một cách toàn diện nhất.

Xem thêm

Phương pháp học tiếng Anh lớp 1 hiệu quả phải được đánh giá dưới nhiều yếu tố và áp dụng với đúng đối tượng học là các em học sinh học tiếng Anh lớp 1. Hiện nay có nhiều phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho bé lớp 1, Alokiddy sẽ giới thiệu tới các bạn những phương pháp học tiếng Anh lớp 1 cho bé hiệu quả nhất.

Xem thêm

Những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh luôn là nguồn tài liệu tham khảo bổ ích cho các bậc  phụ huynh và các bé.

Xem thêm

Dạy tiếng Anh cho trẻ em bao giờ cũng là một trong những bước quan trọng đối với sự phát triển ngoại ngữ của trẻ sau này. Có rất nhiều phương pháp học tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả và điều quan trọng nhất chính là việc lựa chọn phương pháp phù hợp với trình độ, lứa tuổi và nhận thức của trẻ, đảm bảo trẻ học tiếng Anh nhanh và hiệu quả.

Xem thêm

Mỗi một kỳ thi đều có dạng đề khác nhau, đòi hỏi học sinh phải linh hoạt trong phương pháp làm bài, tuy nhiên, phần lớn bài tập theo hướng trắc nghiệm nhanh và một bài luận. Vì vậy, ngày hôm nay tieng anh cho tre Alokiddy sẽ chia sẻ cho các thầy cô và các em bí quyết khoanh trắc nghiệm trong đề thi trạng nguyên tiếng Anh lớp 3 để có điểm cao nhất.

 

Xem thêm

Tiếng Anh mầm non hay tiếng Anh mẫu giáo là một trong những lứa tuổi học tiếng Anh nhỏ và đòi hỏi người dạy phải có phương pháp phù hợp với tâm lý và khả năng của các bé. Phương pháp dạy tiếng Anh mầm non được xem là những nguyên tắc để dạy tiếng Anh cho các bé. 

Xem thêm

Công ty Cổ phần Công nghệ và Giáo dục KSC

Address
Tầng 6 Số 42 Hàm nghi, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline
1900.099.950

Thông tin thanh toán

Ngân hàng: VIB - PGD THĂNG LONG
Số tài khoản: 069704060032364
Chủ tài khoản: CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ VÀ GIÁO DỤC KSC
Nội dung chuyển khoản: SĐT + Tên gói học (hoặc tên phụ huynh đăng ký)
Ví dụ: 0977336XXX Alokiddy

Follow us

Giấy phép ĐKKD số: 0106888473 cấp bởi Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội.

Giấy phép đào tạo tiếng Anh số: 4087/GCN-SGD&ĐT cấp bởi Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội